TRUYỆN TRINH THÁM

Kẻ lừa đảo sa lưới (Kì II)

Công ty thám tử tư T&T ngay chiều hôm đó đã cử nhân viên đến quán café Hoa Tím với hi vọng tìm được manh mối về tên Tú. Đây là quán café nhỏ, chủ yếu được mở để giới làm ăn môi giới BĐS gặp mặt giao kèo, trao đổi. Chúng tôi đã tiếp cận làm quen được với bà Sương – vốn là chủ quán và hiện cũng đang làm ăn với nhiều nhà đầu tư ở quận Thủ Đức. Qua trò chuyện chúng tôi đã biết được rất nhiều thông tin giá trị:

  • Ủa, các chú đến mua nhà ở đâu vậy.
  • À tôi đang hẹn một người đến đây để gửi tiền đặt cọc – thằng Tú đó chị biết không?
  • Ủa các anh đợi thằng Tú à – bà Sương có vẻ rất ngạc nhiên – Trời! Tôi khuyên chân tình nè. Thằng đó nó lừa đảo không thôi các chú ơi! Mấy anh em có nhiều người tìm nó lắm nè. À nó có hay qua lại với thằng Hùng ở công ty Y lắm à.

***

Sau khi thăm dò, khai thác được thông tin từ bà Sương, chúng tôi đã tìm đến nhà anh Hùng – người có mối quan hệ làm ăn khá mờ ám với Tú. Bằng các biện pháp nghiệp vụ của mình, chúng tôi đã tìm được cách tiếp cận và nắm được những sơ hở trong câu trả lời của anh Hùng. Được biết tên Tú trước đây có một bạn gái cũ tên là Lan ở quận Tân Bình, nhưng vì thấy hắn không có nghề nghiệp ổn định, lại hay có ý định lừa đảo nên chị Lan đã quyết định chia tay. Sau cuộc gặp mặt với chị Lan tại nhà riêng, các thám tử tư T&T đã lần ra được nhà tên Tú ở một vùng ngoại ô tỉnh Khánh Hòa.

Ngay lập tức, công ty thám tử tư T&T cho người lái xe đi suốt đêm đó để tìm đến tận nhà Tú ở Diên Khánh. Qua theo dõi suốt một buổi sáng, chúng tôi không thấy tên Tú có mặt ở nhà. Nắm được tình hình, các thám tử T&T đã giả vờ là người quen của Tú đến thăm nhà. Được biết hiện Tú đang đi công chuyện ở Buôn Mê Thuột, phải đến 3h chiều mới về tận nhà. Các thám tử nhanh chóng liên hệ với chị Hà để chị nắm được thông tin và liên lạc với những người bị hại khác. Một mặt, chúng tôi cũng báo với công an huyện Diên Khánh để nhờ can thiệp.

Sáng hôm sau, chị Hà và rất nhiều nạn nhân khác đã nhanh chóng bắt xe đến Diên Khánh và tìm vào tận nhà y. Tú cảm thấy hết sức ngỡ ngàng, không  ngờ nơi ở của mình đã bị phát hiện. Chị Hà và một vài người yêu cầu Tú phải trả lại toàn bộ số tiền đặt cọc nhưng hắn tìm cách chối, cho rằng mình lỡ tiêu hết tiền. Một lúc sau, lực lượng công an Diên Khánh đã có mặt tại nhà để áp giải Tú về đồn lấy lời khai. Được biết Tú là một đối tượng lười lao động, không có bằng cấp và nghề nghiệp ổn định nên đã nghĩ ra ý định lừa đảo ở khắp nơi. Tổng số tiền mà Tú  đã chiếm đoạt từ các nạn nhân là hơn 26 tỉ đồng. Vậy là nhờ tài điều tra chuyên nghiệp của thám tử tư T&T, Tú đã sa lưới pháp luật.

Tên nhân vật đã được thay đổi để bảo vệ thông tin khách hàng.

 

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment