TRUYỆN TRINH THÁM

Kẻ thủ ác hay người bị oan (kỳ 1)

Một chiều thứ sáu bận rộn tại văn phòng thám tử T&T của Dương – anh thám tử kỳ cựu. Khác với các đồng nghiệp đang chạy loạn lên với mớ hồ sơ vụ này chồng vụ kia, lịch điều tra ông nọ lịch giám sát anh kia. Dương vừa kết thúc một vụ án phức tạp và đang hoàn thiện hồ sơ lưu trữ.

Không giống với các vụ án quen thuộc của văn phòng, vụ án này có ảnh hưởng nghiêm trọng đến lợi ích kinh tế của một công ty lớn mà ngay khi điều tra ra anh đã vô cùng sửng sốt vì những mánh khóe tinh vi của những kẻ chủ mưu. Hôm đó văn phòng thám tử nhận được một cuộc gọi từ vị khách T – giám đốc điều hành của công ty H. Do tính chất nghiêm trọng của sự việc không thể truyền đạt qua điện thoại, và ông T cũng không tiện xuất hiện ở văn phòng nên đích thân chủ văn phòng chú Huy – chủ văn phòng thám tử phải bí mật gặp vị khách đặc biệt này.

Dương còn nhớ rõ vẻ mặt căng thẳng của chú Huy lúc trở về văn phòng, chú gọi riêng anh để nói chuyện. Vụ án lần này vô cùng phức tạp bởi nó có liên quan đến những người thế lực, giàu có, và dĩ nhiên sẽ không dễ dàng bỏ qua cho những kẻ nào cản trở công việc của họ. Chính bởi thế đây cũng là một vụ án mạo hiểm, vậy nên ông T – chủ công ty này phải bí mật gặp mặt thám tử.

Công ty H là một công ty chuyên về lĩnh vực thực phẩm sạch – mảnh đất kinh doanh mầu mỡ đang chờ khai phá. Do đặc thù kinh doanh nên toàn bộ quy trình sản xuất sản phẩm của công ty đều trong mô hình khép kín. Mọi sản phẩm được cung cấp đến cửa hàng đều được nhập từ những trang trại hữu cơ sản xuất thực phẩm sạch theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Khi mới bắt đầu kinh doanh, ông T liên kết với những trang trại để hợp tác sản xuất, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại khi công ty đã mở đến hơn 10 cửa hàng trên địa bàn toàn thành phố thì việc chỉ hợp tác với trang trại không còn khả thi nữa.

Chính vì thế ông đưa ra quyết định táo bạo là mở rộng vốn đầu tư, mua lại các trang trại để hoàn toàn kiểm soát một cách chặt chẽ nhất chất lượng giá thành sản phẩm. Và rắc rối bắt đầu từ đây, việc kêu gọi vốn đầu tư thành công nhưng công ty bắt đầu gặp rắc rối với khủng hoảng truyền thông. Ông nghi ngờ một trong số các cổ đông của công ty đứng sau vụ này và chính nhân viên nội bộ đang có người ngấm ngầm đâm lén sau lưng ông. Bởi vậy ông tìm đến văn phòng thám tử T&T để tìm ra âm mưu của những kẻ phản bội này.

Vụ án này rất nghiêm trọng bởi nó ảnh hưởng đến quyền sở hữu một công ty, một mỏ vàng đúng nghĩa. Quan trọng hơn khi chính người điều tra cũng không biết họ đang nghi ngờ ai, không có mục tiêu, không có đối tượng, không gì cả… Và Dương phải hoàn toàn bắt đầu vụ án từ con số không, đối mặt với anh không chỉ có thách thức khó khăn từ vụ án mà còn từ những kẻ chủ mưu giấu mặt nguy hiểm.

Đón đọc kỳ tiếp theo …

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment