TRUYỆN TRINH THÁM

Kẻ thủ ác hay người bị oan (kỳ 2)

Mấu chốt của vụ án nằm ở những cổ đông của công ty H. Có 3 cổ đông mới góp vốn vào công ty, số vốn của cả 3 đều sấp sỉ nhau tuy nhiên theo cam kết khi góp vốn thì ông H vẫn là người toàn quyền quyết định hoạt động của công ty. Sau khi nhận vốn góp ông H tiến hành thu mua 2 trang trại lớn chuyên cung cấp rau sạch cho chuỗi cửa hàng và tiến hành đầu tư thêm 4 trang trại lớn nữa. Các vị cổ đông đến thời điểm này vẫn đứng ngoài lề cuộc chơi im lặng và hoàn toàn không ý kiến về cách ông H sử dụng số vốn.

Cho đến khoảng 5 tháng sau các thương vụ mua bán xác nhập tưởng như mọi việc sản xuất kinh doanh thuận buồm xuôi gió thì rắc rối xảy ra. Thịt lợn ở chuỗi cửa hàng bị tố cáo là thịt có dấu hiệu ôi thiu, mới đầu là vài bài “bóc phốt” dưới danh nghĩa các bà nội trợ, sau là những bài báo tố thịt bẩn, rau bẩn. Ông T thừa nhận ông đã chần chừ và kém cỏi khi xử lý khủng hoảng truyền thông. Ngay lúc này hội đồng cổ đông họp và chất vấn ông về tình hình kinh doanh thua lỗ, và một bản báo cáo lưu chuyển tiền tệ được đưa ra, hội đồng truy sét gây áp lực đến quyền hành của ông và họ bắt đầu đòi hỏi quyền điều hành công ty.

Ngay lúc này ông T mới thực sự nhận ra vấn đề không còn ở mấy bài báo mà là ở đây! Ở chính công ty ông. Dường như ông đã bị cài bẫy, cái bẫy của một hay thậm chí là cả 3 vị cổ đông kia và ai đó trong nội bộ công ty đã tiếp tay khi phơi bầy những báo cáo tài chính nội bộ. Ông nhận ra mình không thể tin ai được nữa trong công ty này và buộc lòng phải tìm đến văn phòng thám tử T&T.

Phân tích tình hình Dương nhận thấy đây chính là kịch bản “ cá lớn nuốt cá bé” trên thương trường. Nhẽ ra một thám tử tư như anh không nên dính vào vụ này, đây là chuyện thường trong kinh doanh mà, nhưng khách hàng đã đến và anh không thể chối từ trách nhiệm. Không chần chừ thêm nữa Dương bắt tay vào khoanh vùng đối tượng.

Báo cáo chi tiết về sự vận hành của dòng tiền thì chỉ có thể đến từ phòng kế toán. Mỗi nhân viên phòng này tất cả đều cùng ông T trải qua giai đoạn khó khăn từ khi công ty mới thành lập trừ một người – cô kế toàn công nợ An mới vào được 6 tháng. Tìm hiểu lý lịch cô gái này, gia cảnh bình thường không có gì đặc biệt – đúng tuýp người dễ bị mua chuộc. Vậy là Dương quyết định sẽ bắt đầu cuộc điều tra từ cô nhân viên mới này.

Nhờ sự giúp đỡ của ông T Dương giả danh là nhân viên bảo trì phòng máy giám đốc và vào công ty H. Dương đã quan sát An được vài ngày, cô dù trong giờ nghỉ trưa vẫn ôm máy tính làm việc chính điều này càng khiến anh nghi ngờ cô chính là kẻ nội gián. Một buổi chiều muộn khi đã quá giờ tan tầm mọi nhân viên đã về hết Dương thấy có người đang ngồi tại máy tính của An, ngạc nhiên nhất người đó không phải An mà chính là kế toán trưởng.

Chuyện này là sao? Liệu An có phải là người phản bội? Có phải kế toán trưởng đã phát hiện ra điều gì?

Đón đọc kỳ tiếp theo…

Tên nhân vật đã được thay đổi để đảm bảo sự riêng tư!

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment