CUỘC ĐỜI DƯỚI VÀNH MŨ THÁM TỬ

Kẻ thủ ác hay người bị oan (kỳ 3)

Bất ngờ khi chính kế toán trưởng đang ngồi tại bàn của An, lục lọi tài liệu gì đó trong máy tính. Không vội đánh động Dương nán lại theo dõi. Bỗng cô kế toán gọi điện cho ai đó “Con bé này chắc chắn đã có được gì đó rồi. Nó làm công nợ nên chắc chắn nó đã nhận ra sự bất hợp lý của dòng tiền mấy tháng nay. Trưa nào nó cũng nhân lúc mọi người đi ăn mà nán lại làm gì đó” Cô nói “Vâng! Tôi chắc chắn sẽ tìm hiểu. Tôi sẽ báo lại với ông ngay”.

Vậy là rõ rồi. Một là An không phải kẻ phản bội mà là cô kế toán trưởng kia. Hai là – Trường hợp tệ nhất – Cả hai cùng là kẻ phản bội và đang làm việc cho hai người khác nhau. Dương quyết định không thể nằm yên trong bóng tối được nữa, anh phải “đánh phủ đầu” kẻ tình nghi trước.

Một ngày tan tầm, An về muộn hơn và đang loay hoay dọn đồ Dương đến chỗ cô ngồi “Chỉ vài phút buổi trưa đủ để cô thu thập nhiều thứ?” – Dương hỏi. “Dạ? Anh nói gì cơ ạ?” An ngạc nhiên. Hẹn An xuống quán cafe ngay dưới toàn nhà làm việc Dương giả vở như mình cũng là đồng minh của cô “Ông chủ của tôi cũng muốn hất cẳng ông T khỏi cái ghế giám đốc như ông chủ của cô thôi”. An hoàn toàn kinh ngạc “Vậy chính anh là người đã đưa thông tin cho hội cổ đông? Anh đồng lõa với cô H?”

Loại trừ được khả năng thứ hai, vậy là An và kế toán trưởng không cùng phe. “Tôi sẽ không bao giờ phản bội ông T đâu, với thông tin tôi có tôi sẽ tố cáo các người với ông T rồi kế hoạch của mấy người sẽ tan tành thôi” An nói trong bực tức. Loại trừ luôn trường hợp thứ nhất, vậy cô gái này thu thập không tin làm gì?

Vội trấn an cô gái đang trong cơn thịnh nộ, Dương đành khai thân phận thật với cô. Trái ngược với suy đoán của Dương, An kể khi vào công ty người trực tiếp tuyển dụng cô là ông T, khi ấy cô vừa ra trường không có kinh nghiệm nhưng ông T vẫn nhận cô và nhiệt tình đào tạo. Cảm kích sự giúp đỡ ấy An luôn cảm thấy mình cần làm gì đó để trả ơn ông T khi ông đang gặp khó khăn như vậy. An cũng nhận ra sự kỳ lạ của những đợt khủng hoảng, dòng tiền công nợ khác thường theo lệnh kế toán trưởng nên cô cố tìm hiểu xem kế toán trưởng đang âm mưu điều gì.

Nhận lấy tài liệu từ An, Dương khuyên cô nên tạm tránh xa mọi việc vì cô đang gặp nguy hiểm và thực tế công việc còn lại phải cần có kỹ năng và các mối quan hệ thám tử của anh mới giải quyết được. Phân tích sự biến động của dòng tiền, mọi hướng đều dẫn đến một người – vị cổ đông không ai ngờ đến – ông C. Số vốn công góp vào công ty so với hai vị kia là nhỏ nhất, trong cuộc họp chất vấn giám đốc theo ông T kể ông C không hề tỏ ra hứng thú với vị trí điều hành, thậm chí chính ông C là người đã cho ông T lời khuyên khi khủng hoảng xảy ra.

Vậy sự thật là sao? Ông C đang mưu đồ điều gì?

Còn tiếp….

Tên nhân vật đã được thay đổi để đảm bảo sự riêng tư!

Related posts

Kỳ án: Căn phòng số 3 P1

Câu chuyện thám tử: Lửa hận tình thù P4

THÁM TỬ SÀI GÒN

Thám tử T&T: Án mạng trong đêm (Phần 2)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment