TRUYỆN TRINH THÁM

Kẻ thủ ác hay người bị oan (kỳ cuối)

Nghi ngờ người đứng sau vụ việc náo động truyền thông đẩy công ty H vào khủng hoảng chính là ông C, Dương bắt đầu điều tra từ những bài báo đầu tiên.

Sau khi có những bài chia sẻ “bóc phốt” của các bà nội trợ chính ông C là người đã khuyên ông T dùng chương trình khuyến mại tri ân để xoa dịu dư luận nhằm đánh lạc hướng. Tuy nhiên kết quả không thành công do những trang báo mạng đã bắt tay vào đưa tin hoặc có thể chính ông C là người đứng sau giật dây. Giữa cơn bão đó công ty H bị chê bai nghi ngờ rằng đang dùng khuyến mại để mua chuộc người tiêu dùng, tình hình ngày càng tệ hơn.

Đối chiếu với tài liệu cô An thu thập, thì có các dòng tiền lưu chuyển giữa tài khoản công C đến 2 vị cổ đông, sau lại được chuyển qua nhiều tài khoản cá nhân khác. Mà theo như cô An biết đây là tài khoản của các chủ trang trại, nông dân thường xuyên cung cấp thực phẩm cho cửa hàng.

Cuộc điều tra của Dương được nối dài về vùng nông thôn, Dương phải tụ thán phục mình dường như sở hữu cả kỹ năng diễn xuất chứ không còn là một thám tử thông thường. Anh giả danh là nhân viên của ông C đến thương lượng việc làm ăn. Có thế anh mới biết được rằng ông C có ý định mua lại các trang trại mà ông T đang rót vốn đầu tư. Nếu vụ mua bán thành công ông C sẽ trở thành nhà cung cấp kiêm cổ đông của công ty H.

Bằng việc trở thành nhà cung cấp, việc ép giá không phải là việc khó vì với chuỗi hơn 10 cửa hàng chỉ 2 trang trại ông T mới mua là không đủ cung ứng. Lúc này bằng những thương lượng bí mật trước đó với 2 cổ đông còn lại ông C sẽ ra đề nghị sát nhập cửa hàng với nông trại. Từ đây có lẽ ông C sẽ gây ra vài vụ khủng hoảng truyền thông nữa và rồi lại đứng ra làm kẻ tốt chiếm lòng tin rồi dần dần sẽ nắm quyền kiểm soát điều hành.

Mánh khóe của mấy ông kinh doanh Dương không rõ, nhưng anh đại khái hiểu được đây chính là một cuộc thâu tóm thương hiệu. Dương không giỏi thương trường những anh là một thám tử tư chuyên nghiệp và nhiệm vụ của anh chính là vạch trần mọi âm mưu nguy hại đến khách hàng.

Thu thập mọi chứng cứ rõ ràng nhất về những kẻ trong âm mưu chiếm đoạt, anh bí mật gửi chứng đến cho ông T. Anh tin với một người kinh doanh như ông T ông sẽ biết phải làm gì để thoát khỏi cảnh kìm kẹp này. Ít nhiều gì ông T cũng tay trắng gây dựng nên công ty H từ một cửa hàng thực phẩm sạch lên thành chuỗi cửa hàng, ông T chỉ cần nhiều hơn một chút may mắn và thận trọng để thoát khỏi miệng con cá lớn này mà thôi

Gấp lại bộ hồ sơ Dương thoát khỏi dòng hồi tưởng, anh không nghe báo đài đưa tin gì về công ty H nữa, có vẻ ông T đã bước đầu làm tốt việc điều tiết truyền thông. Không rõ ông T đã xử lý vụ âm mưu thâu tóm thương hiệu như thế nào nhưng gần văn phòng thám tử tư T&T thấy mọc lên một cửa hàng của công ty H đang chuẩn bị khai trương, có lẽ đúng như Dương đoán ông T vẫn là một nhà kinh doanh lão luyện.

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment