TRUYỆN TRINH THÁM

Kẻ trộm là ai? – Kỳ 1

Liên lạc với văn phòng điều tra T&T là giám đốc công ty thực phẩm A. với yêu cầu điều tra một vụ trộm trong công ty. Nghi ngờ vụ trộm được gây ra bởi nhân viên nội bộ của công ty mình, giám đốc T. muốn đội thám tử T&T bí mật điều tra làm rõ vụ việc này. Ngay lập tức, công ty điều tra T&T nhận lời!

Tên trộm chuyên nghiệp

Theo thông tin cung cấp bởi giám đốc Thành, ngày 23 tháng 6, bộ phận kho phát đi thông báo bị mất một lô hàng thực phẩm lớn xuất đi Mỹ. Trị giá của đơn hàng hơn 750 triệu đồng khiến công ty không chỉ thiệt hại một khoản lớn mà còn làm mất uy tín với đối tác ở Mỹ.

Điều đáng ngờ nhất là toàn bộ hệ thống camera lắp đặt tại kho hàng của công ty vào khoảng thời gian xảy ra vụ trộm hoàn toàn không hoạt động. Phía phòng giám sát đều không có dữ liệu ghi hình nào về quá trình kẻ trộm vào lấy hàng và mang đi. Người bảo vệ ca trực hôm đó khai nhận rằng hôm đó ông ngủ mê không biết sự việc gì đã diễn ra.

Cũng giống như sự nghi ngờ của giám đốc Thành, thám tử T&T tin rằng người bảo vệ đêm đó đã bị đánh thuốc mê khiến người này hoàn toàn không nghe thấy bất cứ âm thanh gì, trong khi tên trộm đã cuỗm đi một lô hàng trị giá lớn như vậy. Kẻ trộm này, rất có thể là người trong nội bộ của công ty. Kẻ này nắm rõ địa thế kho hàng và biết chắc về các giao dịch của công ty với các đối tác.

Đây quả là một tên trộm gian manh và đầy xảo quyệt!

Bắt tay điều tra từ những người có liên quan

Nhận thấy tính chất của vụ việc này khá nhạy cảm, có thể sẽ ảnh hưởng đến nội bộ công ty A. nếu điều tra không đúng đối tượng, công ty điều tra T&T bắt đầu thu thập thông tin từ những người có liên quan mật thiết đến vụ trộm của công ty A.

Bao gồm, người bảo vệ trực kho đêm xảy ra vụ trộm và các nhân viên phòng giám sát của công ty.

Kết quả điều tra không nằm ngoài dự liệu của đội thám tử T&T, những người liên quan đến vụ trộm đêm hôm đó đều khai nhận đúng với các thông tin mà giám đốc Thành đã trao đổi với thám tử chúng tôi.

Tìm kiếm phương án mới

Không khai thác được thông tin đáng giá từ những người có liên quan đến vụ trộm đêm hôm đó, thám tử T&T bắt đầu điều chỉnh phương án điều tra mới.

Chúng tôi bắt đầu theo dõi một số đối tượng đáng chú ý tại các phòng ban của công ty, đặc biệt là những người có liên quan mật thiết đến khâu kiểm kho, giám sát, làm thủ tục hợp đồng. Sau khi điều tra lý lịch của một số đối tượng đáng ngờ, chúng tôi bắt đầu theo dõi hành tung của bọn họ.

Xuất hiện manh mối đầu tiên

Quả thực hướng điều tra mới của trung tâm điều tra T&T đã mang lại kết quả khả quan. Trong số những người mà đội thám tử theo dõi, có một nhân vật có hành tung vô cùng bí ẩn.

Người này sau giờ làm ở công ty thường gặp gỡ với những nhân vật máu mặt của công ty đối thủ. Những cuộc gặp gỡ của những người này luôn là những địa điểm vắng khách và kín đáo.

Qua kết quả điều tra thông tin nhân viên nội bộ công ty A. từ văn phòng thám tử T&T cho thấy, kẻ có hành tung đáng ngờ này đang là trưởng phòng của bộ phận hoàn thiện hợp đồng.

Kết quả điều tra cho thấy kẻ này là đối tượng đáng ngờ nhất tính đến thời điểm hiện tại. Liệu hắn có phải là kẻ đã gây ra vụ trộm lô hàng của công ty A. hay không? Mục đích của hắn là gì?

Hãy cùng các thám tử  T&T điều tra làm rõ ở kỳ sau.

Lưu ý: Tên nhân vật trong bài đã được thay đổi nhằm đảm bảo tính bảo mật thông tin. Mọi sự trùng hợp chỉ là ngẫu nhiên!

 

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment