TRUYỆN TRINH THÁM

Kẻ trộm là ai? – Kỳ 2

Một kẻ tình nghi đã xuất hiện trong vụ điều tra vụ án trộm tài sản của công ty A. có trị giá lên đến hơn 700 triệu đồng. Công ty điều tra T&T chắc chắn không để kẻ này dễ dàng qua mặt. Chúng tôi sẽ sớm điều tra và làm rõ vụ việc, trả lại sự công bằng và minh bạch cho công ty A.

Kẻ tình nghi, hãy nói sự thật

Ngay sau khi điều tra được các cuộc trao đổi, giao dịch bí mật giữa kẻ tình nghi này và một số thành viên của công ty đối thủ, văn phòng điều tra T&T nhanh chóng tiếp cận kẻ này để điều tra sự thật.

Chỉ với một vài bằng chứng về các giao dịch bí mật giữa kẻ tình nghi và các thành viên của công ty đối thủ, kẻ này đã nhanh chóng đồng ý hợp tác với đội thám tử T&T chúng tôi, khai nhận sự thật.

Thì ra chúng ta cùng một đội

Thám tử T&T bằng chuyên môn và nghiệp vụ của mình đã khiến kẻ tình nghi phải thành khẩn khai nhận những hành vi gian dối của mình.

Tuy nhiên, sự thành khẩn của kẻ tình nghi này khiến đội thám tử điều tra T&T đều bất ngờ.

Kẻ tình nghi cho hay, anh ta thực hiện các cuộc giao dịch bí mật với các thành viên của công ty đối thủ là để moi thông tin từ những người này. Bởi vì, anh ta nghi ngờ rằng chính công ty đối thủ đã chơi xấu công ty mình. Công ty đối thủ có lẽ đã biết được đơn hàng quan trọng của công ty A. nên đã gây ra vụ trộm này hòng làm cho công ty điêu đứng.

Với những tài liệu và bản ghi âm mà anh ta cung cấp cho trung tâm điều tra T&T đã nói lên tất cả. Thì ra, anh ta và thám tử T&T là cùng một đội!

Lô hàng bị trộm đã đi đâu? 

Văn phòng thám tử điều tra T&T một lần nữa gặp trở ngại với việc điều tra.

Nhận định về việc công ty đối thủ đã trộm lô hàng quả thực khá hợp lý nhưng chưa thực sự chặt chẽ. Chắc chắn vẫn phải có nội gián trong nội bộ công ty thì vụ trộm mới diễn ra trót lọt như vậy mà không để xảy ra bất kỳ sơ hở nào.

Trung tâm điều tra T&T vẫn tiếp tục kiên định với nhận định ban đầu, nội bộ công ty mới là chủ chốt của vấn đề.

Sau khi điều tra, xác minh và thu thập các thông tin về việc tiêu thụ lô hàng của công ty A. trên thị trường, thám tử T&T đã có phát hiện mới.

Từ khoảng 10 cửa hàng đã thu mua nguồn hàng được chia nhỏ ra từ lô hàng đã bị trộm của công ty A. đội thám tử đã nhanh chóng thu thập các thông tin về người đã bán lô hàng, đặc điểm nhận dạng và phương tiện đi lại.

Đã 1 tuần trôi qua kể từ ngày thu mua lô hàng bị trộm nên hầu hết các chủ cửa hàng đều không còn nhớ rõ đặc điểm nhận dạng của người đã bán lô hàng đó nữa. Chỉ biết đó là nam giới!

Nhưng rất may mắn, camera của một cửa hàng đã ghi nhận biển số xe của kẻ đã bán lô hàng đó. Đội thám tử đã nhanh chóng điều tra từ biển số xe này.

Biển số xe đã tố cáo anh – kẻ trộm thực sự

Tên trộm dù có chuyên nghiệp đến mấy cũng sẽ để lộ sơ hở. Đáng tiếc, sơ hở của anh đã bị đội thám tử T&T chuyên nghiệp phát hiện ra mất rồi!

Điều tra, xác minh biển số xe, thám tử biết được đây là chiếc xe thuê từ một cửa hàng cho thuê xe bán tải tại quận X.

Camera của cửa hàng đã chỉ ra vị khách đã thuê chiếc xe chở hàng này. Không ai khác, chính là người bảo vệ đã trực ca đêm xảy ra vụ trộm.

Ngay lập tức, đội thám tử đã liên lạc với giám đốc Thành và nói rõ sự tình. Nhờ sự hỗ trợ của giám đốc Thành triệu tập người bảo vệ.

Mang theo chứng cứ không thể chối cãi được về công ty, thám tử đã không quá khó khăn để bắt người bảo vệ khai nhận sự thật.

Ông này cho hay, ông chỉ là người hỗ trợ và nhận hoa hồng. Kẻ chủ mưu đứng đằng sau không phải ông mà là anh K. trưởng phòng bộ phận hoàn thiện hợp đồng.

Chính là kẻ tình nghi mà đội thám tử T&T đã điều tra ban đầu, anh ta đã cung cấp bằng chứng giả để đánh lừa chúng tôi.

Các cuộc trao đổi qua điện thoại, băng ghi hình quá trình lấy hàng ra khỏi kho đêm hôm đó đều được người bảo vệ cất giữ.

Tất cả bằng chứng phơi bày đã tố cáo kẻ trộm thực sự – chính là trưởng phòng Khánh!

Vậy là mọi việc đã được làm sáng tỏ, minh bạch. Danh tính kẻ trộm đã được lật tẩy. Quyết định cuối cùng thuộc về giám đốc Thành, văn phòng thám tử T&T đã hoàn thành nhiệm vụ của mình một cách xuất sắc!

Lưu ý: Tên nhân vật trong bài đã được thay đổi nhằm đảm bảo tính bảo mật thông tin. Mọi sự trùng hợp chỉ là ngẫu nhiên!

 

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment