TRUYỆN TRINH THÁM

Kho vàng trời đánh

Văn phòng thám tử T&T vừa nhận một điều tra một vụ lạ kỳ. Câu chuyện bi kịch đến với gia đình anh Q – giám đốc một công ty lớn về công nghệ số tại TP. HCM. Đau đớn và bế tắc, Q vẫn chưa hết bàng hoàng về những thông tin mình nhận được từ các thám tử.
10 năm trước anh Q lập gia đình với chị M. một chuyên gia truyền thông giỏi, thu nhập cao ở một công ty tại TP. HCM. Hạnh phúc tưởng như viên mãn khi anh chị có hai đứa con một trai, một gái. Vậy mà năm ngoái, anh phát hiện chị có những biểu hiện rất lạ.

M. thường xuyên nói về một “kho báu huyền bí” của một tổ chức nào đó. Đó là một dự án cô làm truyền thông gần đây. Thi thoảng M. cũng kể cho chồng nghe nhưng anh Q. thường gạt đi, nói vợ tập trung vào công việc vì mấy tổ chức như vậy rất nguy hiểm.
Nhưng M. “chấp mê bất ngộ”, ngày càng sa đà vào tổ chức này. Cô đi tuyên truyền cho mọi người về kho báu thần bí, kêu gọi mọi người đóng góp tiền để bảo vệ kho báu, chờ ngày sẽ “mở kho báu phân phát cho nhân loại”. Kho báu được bật mí lên tới hàng chục triệu đô la Mỹ, mỗi người tham gia tìm kho báu có thể được cả triệu đô la. Tất nhiên ai muốn sở hữu kho báu phải chi một khoản tiền tương đương 10 -30% cho nhóm tìm kiếm bản đồ kho báu.
Điều nguy hiểm là Q. vì quá bận rộn mà quên mất những việc vợ đang làm. Cho đến một thời gian anh thấy vợ thường xuyên tỏ ra mệt mỏi khi ở nhà, cáu gắt với hai đứa con. Hỏi, thì vợ nói công việc bận. Thậm chí vợ chồng anh gần 1 năm trời không gần gũi.
Thời gian quá bận để xem vợ đang làm gì. Q đến văn phòng thám tử ở Trần Đình Xu nhờ thám tử xem vợ mình đang có vấn đề gì. Vợ chồng anh đang ly thân gần 1 năm nay và có nguy cơ đổ vỡ. Trong khi, anh là con một trong một gia đình nho giáo. Điều tệ hại hơn anh nghĩ đã xảy đến. Vợ anh không chỉ trực tiếp tham gia vào đường dây lừa đảo xuyên quốc gia mà công an đang truy dấu, vợ anh Q. còn “dính bầu” với tên trùm lừa đảo trong đường dây đi tìm “kho báu sống”.
Hay tin, anh Q. như rớt xuống địa ngục. Trong khi người vợ vẫn khá bàng quan. Chị chấp nhận ly dị nếu anh Q. muốn. Và tiếp tục với “kho báu” còn dang dở. Các thám tử  T&T theo dấu người vợ 24/24 trong suốt gần 1 tháng trời. Lịch đi lại của chị này khá bí hiểm. Hàng ngày chị rời nhà từ 6g sáng. Điểm hẹn đầu tiên là một ngôi nhà nằm sâu trong con hẻm tại quận 4. Cái khó là chị ở trong đó đến 11g khuya mới mở cửa ra về.
Các thám tử chuyển hướng theo dõi những người ra vào ngôi nhà thì phát hiện một chị giúp việc nhà là người làm theo giờ, cũng là người ra vào nhiều nhất. Bằng điều nghiên nghiệp vụ, câu chuyện hé lộ từ chính người giúp việc này.
Bảng báo cáo ngày các thám tử gửi cho anh Q. ngày càng rõ ràng. Q. thảng thốt với những thông tin nhận được. Vợ anh không chỉ si mê kho báu. Cái chính là cô đã si mê gã đàn ông vốn là trùm lừa đảo người Malaysia. Các thám tử khuyên Q. trước hết nên ly dị vợ theo thủ tục để khi ra tòa không ảnh hưởng đến tài sản cá nhân của anh. Vì theo thông tin thám tử, đường dây này đã bị theo dõi bởi các trinh sát hình sự.
Có lẽ đó là cái kết buồn tủi nhất đối với các thám tử cũng như anh Q. Mấy tháng sau, đường dây lừa đảo bị tóm gọn. Vợ anh Q. bị bắt trong tình trạng mang bầu 8 tháng. May mắn là Q. làm theo lời thám tử, đã ly hôn xong với người vợ nên không ảnh hưởng đến công việc kinh doanh.
Nhưng tai họa người vợ để lại là hai đứa con nhỏ của anh Q. bơ vơ không hiểu chuyện gì xảy ra. Bản thân anh cũng đau đớn mà không hiểu tại sao. Gia đình anh chị đang hạnh phúc, tiền bạc không phải là chuyện lớn. Dường như số phận luôn dành một món quà thử thách nào đó trong đời người. Chỉ có điều anh Q. cảm thấy thật nghiệt ngã.
“Suốt đời này tôi nguyền rủa kho báu trời đánh đó” – anh Q. chua chát nhìn lại.
Dù sao thì cuộc sống vẫn phải tiếp diễn với anh Q. và hai đứa con. Anh Q. cũng nhận nuôi đứa con “kho báu” của người vợ cũ – như một nghĩa cử cuối cùng cho tình chồng vợ.
Và cuộc sống của những thám tử T&T cũng vậy. Màn đêm vừa buông, chúng tôi lại buông theo những câu chuyện đời đầy thân phận.
NGỌC LAM

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment