TRUYỆN TRINH THÁM

Kỳ án: Bé sơ sinh trong chiếc hộp (phần 1)

bé sơ sinh

Niệm là đứa con duy nhất của vợ chồng ông Dậu, vì thế ngay từ nhỏ cô bé đã được cha mẹ cưng chiều như công chúa. Đáp lại sự yêu thương, chiều chuộng của gia đình Niệm luôn cố gắng học tập và thể hiện mình là một đứa con ngoan. Tuy nhiên, thời gian gần đây cô bé có nhiều dấu hiệu không bình thường, khiến vợ chồng ông Dậu rất đổi lo lắng.

bé sơ sinh

Ông Dậu (SN 1965) trong một gia đình nghèo có 4 anh chị em tại xã Long Thạnh, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang. Là con cả trong nhà nên học hết lớp 12 ông Dậu phải nghỉ ngang ở nhà phụ giúp gia đình. Cuộc sống cày thuê cuốc mướn, bữa đói bữa no khiến ông lúc nào cũng sục sôi ý nghĩ  làm giàu. Không cam chịu số phận, năm 22 tuổi ông rời quê hương lên thành phố Hồ Chí Minh quyết chí lập nghiệp.

Ngày ra đi chỉ với hai bàn tay trắng, cuộc sống nơi đất khách quê người khó khăn, vất vả nhưng ông Dậu chưa một lần nản lòng. Khát khao vượt lên số phận cứ thôi thúc ông phải cố gắng, phải tiếp tục bước đi và sẵn sàng đón nhận mọi thử thách.

Thời gian đầu khi mới lên thành phố, ông xin vào làm phục vụ tại một quán hải sản. Vốn bản tính cần cù, chịu khó nên ông Dậu được chủ quán hết lòng nâng đỡ. Sau 5 năm làm phục vụ, ông Dậu gom hết số tiền dành dụm, ra huyện Hóc Môn mua một mảnh đất nhỏ và bắt đầu thử vận may với nghề nuôi rắn.

Mài mò, nghiên cứu cộng với chút liều lĩnh chưa đầy 6 năm, cơ sở nuôi rắn của ông Dậu đã trở thành một mô hình trang trại rộng lớn, với đủ hình thức canh tác khác nhau. Tiêu biểu như là nghề: nuôi rắn Long Thừa, rắn Hổ Hèo, rắn Hổ Trâu, rắn Hổ Dện…Ngoài ra ông còn mạnh dạn nuôi thêm baba, chim, cò…Trang trại của ông Dậu là đầu mối chuyên cung cấp thịt cho các nhà hàng, quán nhậu trên địa bàn thành phố và nhiều tỉnh lân cận.

Khi tay nghề đã vững, ông mạnh dạn sản xuất con giống, không chỉ tự cung cấp cho mình mà còn bán cho nhiều đơn vị chăn nuôi khác. Chưa đầy 10 năm từ một chàng trai nghèo kiết xác, giờ đây ông Dậu đã trở thành một ông chủ giàu có, không chỉ đem lại cuộc sống sung túc cho bản thân mà còn đem lại công ăn việc làm cho hàng chục lao động trong vùng.

Sự nghiệp thành đạt cũng là lúc ông Dậu đã ngấp nghé tuổi 33, như nhiều người đàn ông khác ông bắt đầu nghĩ đến chuyện cưới vợ xinh con. Qua mối mai của bạn bè, ông Dậu gặp gỡ và đem lòng yêu một giáo viên tiểu học tên Xuân. Ban đầu bà này không chấp nhận tình cảm của ông vì đã có người yêu, nhưng sau đó không hiểu vì lí do gì mà bà lại đồng ý.

Có được cái gật đầu của bà Xuân, đám cưới nhanh chóng diễn ra trong sự chúc phúc của nhiều người. Một tháng sau ngày cưới, bà Xuân thông báo mang bầu, vợ chồng ông Dậu hân hoan chào đón đứa con gái đầu lòng. Ông đặt tên con là “Niệm”, như một cách lưu giữ những kí ức đẹp đẽ trong cuộc đời mình. Mười hai năm lặng lẽ trôi qua, cuộc sống gia đình ông Dậu vẫn hạnh phúc, kinh tế vững chắc, vợ đẹp con ngoan, có thể nói với ông Dậu mọi thứ lúc này rất viên mãng.

Niệm là đứa con duy nhất của vợ chồng ông Dậu, vì thế ngay từ nhỏ cô bé đã được cha mẹ cưng chiều như công chúa. Đáp lại sự yêu thương, chiều chuộng của cha mẹ Niệm luôn cố gắng học tập và thể hiện mình là một đứa con ngoan. Tuy nhiên, thời gian gần đây cô bé có nhiều dấu hiệu không bình thường, khiến vợ chồng ông Dậu rất lo lắng. Thành tích học tập ngày một sa sút, sức khỏe hom hem, hành tung bí ẩn, chưa kể việc Niệm có dấu hiệu của bệnh tự kỉ: hay nhốt mình trong phòng, thường bỏ bữa, nói chuyện một mình, trốn học, rạch tay…Dù đã nhiều lần cha mẹ gần gũi, bảo ban nhưng Niệm vẫn thế, tình trạng ngày một xấu hơn.

Đường cùng, ông Dậu đành phải tìm đến hỏi thăm một số bạn bè thân thiết của con. Bạn thân của Niệm cho biết, sở dĩ Niệm có nhiều biểu hiện lạ là vì cô bé đang có người yêu. Nghe đến đây ông Dậu không thể tin nổi vào tai mình, con gái ông chỉ mới 12 tuổi, cái tuổi ăn chưa no lo chưa tới làm sao lại có người yêu được. Nhiều lần ông Dậu gặng hỏi nhưng Niệm vẫn trước sau một kiểu “im lặng là vàng”.

Không chịu thua, ông Dậu ra sức điều tra xem chàng trai đó tên gì, con cái nhà ai, nhưng dù bỏ ra rất nhiều công sức ông vẫn điều tra không ra. Cuối cùng, ông Dậu quyết định tìm tới Công ty thám tử tư Sài Gòn (T&T), để yêu cầu tìm ra thủ phạm đang xáo trộn cuộc sống của con gái và gia đình ông. Dưới bàn tay của các thám tử T&T, những bí mật động trời mà Niệm đang cất dấu lần lượt bị phanh phui./.

*Tên nhân vật đã được thay đổi nhằm bảo mật tuyệt đối thông tin cho khách hàng.

THÁM TỬ SÀI GÒN – DỊCH VỤ THÁM TỬ CHUYÊN NGHIỆP TẠI TPHCM

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment