TRUYỆN TRINH THÁM

Kỳ án: Bé sơ sinh trong chiếc hộp (phần 3)

thám tử điều tra

Cháu ngoại của ông Dậu được bệnh viện nhận định là trẻ sinh ra trong trường hợp đồng huyết thống, có nghĩa là Niệm đã quan hệ tình dục với chính cha ruột của mình, những đứa trẻ này thường có sức khỏe không tốt, và dễ bị di chứng về sau.

thám tử điều tra

Nhìn đứa cháu ngoại mới hơn 1 tháng tuổi thoi thóp khóc. Ông Dậu cố ngăn dòng nước mắt đang lăn dài trên má, hết sức bình tĩnh ông yêu cầu Thư kể rõ ngọn ngành mọi chuyện.
Thư cho biết, hôm đó đang ngồi học trong lớp thì Niệm tâm sự với Thư rằng mình có bầu, và phải sinh em bé: “Lúc đó, cháu rất hoảng sợ. Nhưng khi Niệm sinh em bé ra, bọn cháu lại thấy rất thương. Vì bố mẹ cháu đi làm xa, trong nhà chỉ có cháu và bà ngoại nên Niệm xin cháu gởi em bé ở đây. Mỗi lần em bé khóc thì cháu giải thích với bà đó là tiếng mèo kêu. Để không ai phát hiện, cháu và Thư quyết định dấu em bé dưới gầm giường trong chiếc hộp này, nhưng mà bác cứ yên tâm bọn cháu có mua sữa cho em bé uống mà”. Khi được hỏi về người yêu của Niệm, Thư thành thật: “Cháu không biết, không bao giờ nghe nó nhắc tới người này”.
Ông Dậu xin lỗi bà ngoại Thư, rồi ôm đứa cháu tội nghiệp trở về nhà. Lúc này, Niệm vẫn ngồi im tại phòng khách không nói không rằng. Bằng những nghiệp vụ của mình, các thám tử dần thuyết phục được Niệm, cô bé đồng ý kể lại toàn bộ sự việc.
Niệm cho biết mình mang bầu cách đây gần 1 năm, thời gian đầu chính Niệm cũng không biết mình mang thai, nhưng trong một lần đến thăm người yêu chính người này đã phát hiện cô bé có bầu. Để che mắt cha mẹ, Niệm phải nịt bụng 24/24, mặc quần áo rộng và lén lút khám thai định kì: “Ban đầu con định bỏ em bé, nhưng lúc đó thai đã 7 tháng rồi, bác sĩ không cho. Hơn nữa, Thư hứa sẽ nuôi em bé cùng với con nên con nghĩ cũng không sao”- Niệm hồn nhiên nói.
Mặc dù đã hứa sẽ kể hết mọi chuyện, nhưng khi hỏi đến người đàn ông bí mật đó là ai thì Niệm lại khóc. Cô bé hét lên: “Cha mẹ đừng ép con, mọi người đừng ép con”. Nhận thấy tâm trạng của Niệm có phần hoảng loạn, các thám tử khuyên ông Dậu đừng gặng hỏi những chuyện không hay lúc này, không những không có kết quả mà còn ảnh hưởng đến tâm sinh lý của cô bé về sau.
Những ngày sau đó, tâm lí Niệm luôn trong tình trạng bất ổn. Gia đình ông Dậu dốc hết sức lực và tiền bạc để chạy chữa cho con cả về mặt thể xác lẫn tinh thần. Riêng câu chuyện về cha đứa bé vẫn là một câu hỏi lớn đối với ông Dậu, song song việc chạy chữa cho con, ông Dậu vẫn tiếp tục âm thầm thuê các thám tử T&T tìm tung tích thủ phạm hại đời con mình.
Trong khi các thám tử sài gòn T&T tích cực điều tra thì ông Dậu lại thông báo một tin không tốt lành khác. Do lúc sinh Niệm vẫn đang ở tuổi vị thành niên nên việc em bé không khỏe mạnh là lẽ thường tình. Tuy nhiên, từ lúc ông Dậu mang cháu trở về, bé gái này chưa một ngày ngừng khóc. Hết thuê ý tá đến nhà lại đi phòng khám nhưng tình hình vẫn không khả quan.
Sau một đêm nóng sốt, em bé khóc đến khô cuốn họng, thương cháu ông Dậu mang cháu đến bệnh viện Nhi khám thì phát hiện thêm một sự thật đau lòng nữa. Ngoài những lí do khách quan, khiến em bé bị bệnh triền miên thì còn có một lí do chủ quan khác. Cháu ngoại của ông Dậu được bệnh viện nhận định là trẻ sinh ra trong trường hợp đồng huyết thống, có nghĩa là Niệm đã quan hệ tình dục với chính cha ruột của mình, những đứa trẻ này thường có sức khỏe không tốt, và dễ bị di chứng về sau.
Để tránh sự hiểu lầm từ các thám tử, ông Dậu giải thích khi cưới bà Xuân về thì bà này đã mang thai Niệm. Lúc đầu ông vẫn cứ đinh ninh Niệm là con gái ruột của mình. Nhưng năm Niệm lên 6 tuổi, vì muốn có thêm con, để Niệm có chị có em, vợ chồng ông Dậu bàn nhau sinh thêm đứa nữa, tuy nhiên thời gian trôi đi mà bà Xuân vẫn không thể mang bầu.
Bế tắc, ông Dậu đến bệnh viện khám mới phát hiện mình bị bệnh vô sinh từ nhỏ. Ngẫm đi ngẫm lại, ông thấy không cần phải làm lớn chuyện này, trời đã cướp đi của ông cái quyền sinh con, thì vợ ông ngay lập tức bù vào cho ông một đứa con gái xinh đẹp. Hơn 12 năm qua ông Dậu vẫn luôn xem Niệm là con ruột của mình.
Không thể tha thứ cho người cha bất nhân, đan tâm hãm hại chính con gái ruột của mình. Ông Dậu một lần nữa yêu cầu các thám tử Sài Gòn T&T nhanh chóng bắt tay điều tra xem người đàn ông đó là ai, và đang ở đâu?./.
*Tên nhân vật đã được thay đổi nhằm bảo mật tuyệt đối thông tin cho khách hàng.
THÁM TỬ SÀI GÒN T&T – CÔNG TY THÁM TỬ UY TÍN TẠI TPHCM

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment