TRUYỆN TRINH THÁM

Kỳ án: Bé sơ sinh trong chiếc hộp (phần cuối)

thám tử tphcm

Ông Dậu cười một cách cay đắng: “Con Niệm thực chất là con gái ông chứ không phải con tôi. Trước khi là vợ tôi bà Xuân đã mang bầu. Đứa bé vừa mới sinh ra kia không chỉ là con gái ông mà còn là cháu ngoại của ông đấy. Sự hận thù của ông và lòng tham của bà ấy đã khiến những đứa trẻ vô tội đang phải trả giá”.

 thám tử tphcm

Trong lúc chờ đợi các Thám tử tư Sài Gòn điều tra, ông Dậu vẫn giữ thái độ đúng mực với vợ con. Hằng ngày bà Xuân bận rộn với công việc giảng dạy tại trường, còn ông dành toàn bộ thời gian chăm sóc cháu ngoại và con gái.

Về phần các thám tử tư T&T, chỉ sau 3 ngày điều tra đã tìm ra được tung tích người đàn ông bí mật. Người yêu cũ của bà Xuân tên Nhân, trước khi lấy ông Dậu làm chồng, giữa bà Xuân và ông Nhân đã có mối quan hệ tình cảm sâu đậm, thậm chí là đã chuẩn bị tới việc cưới xin. Nhưng từ khi gặp ông Dậu – người có điều kiện kinh tế tốt hơn, bà Xuân thay lòng đổi dạ, chia tay ông Nhân và về làm vợ ông Dậu.

Có được thông tin, ông Dậu ngay lập tức tìm đến gặp ông Nhân. Cuộc nói chuyện giữa hai người đàn ông này diễn ra một cách thẳng thắn.

Ông Nhân cho biết, bị người tình lâu năm phụ bạc, không chấp nhận nổi sự thật phũ phàng, ông buồn đời bỏ vào chùa tu và lấy pháp danh là “Tịnh Nhân”. Sau mười mấy năm lưu lạc, ông trở về quê hương và lập một cái Am để tiện việc tu hành.

Ngần ấy thời gian đọc kinh niệm phật không làm ông quên được người tình xưa. Vừa về đến quê, ông đã lân la hỏi thăm tình hình cuộc sống của bà Xuân. Sự thật cay đắng khi ông biết rằng, trong khoảng thời gian ông sống tha hương đau khổ, dày dò, không màng đến tương lai hạnh phúc gia đình thì bà Xuân vẫn sống viên mãn, hạnh phúc bên chồng con. Điều này khiến ông Nhân vô cùng căm phẫn, ông tìm cách tiếp cận gia đình bà Xuân với mục đích trả thù.

Qua nhiều người ông Nhân phát hiện, ông Dậu là người khá tin phật. Từ trước tới nay, ông Dậu vẫn luôn tâm niệm rằng sự thành công và tiền tài đến với mình là một may mắn mà không phải ai cũng có. Vì vậy, năm nào ông cũng lễ phật cúng chùa. Cách đây hơn 1 năm, qua sự giới thiệu của người quen gia đình ông Dậu ghé vào Am nơi ông Nhân đang tu hành để cúng bái. Nhìn cảnh gia đình 3 người tay trong tay dìu dắt nhau đi, ông Nhân đã hận lại càng hận. Ông hận người đàn bà đã hủy hoại cuộc đời ông, giết chết niềm tin của ông. Từ đó lợi dụng sự ngây thơ hồn nhiên của Niệm, ông Nhân tiếp cận và làm thân với cô bé, tìm cơ hội trả thù bà Xuân.

Ông Nhân đang nói thì ông Dậu cắt lời: “Vậy là ông trả thù con gái tôi”. Đáp lại câu hỏi của ông Dậu, ông Nhân khẳng định: “Không, tôi chưa bao giờ có ý định làm tổn hại bé Niệm. Hôm đó, con bé đến tìm tôi để xin chữ thư pháp, đúng lúc tôi có chút men rượu trong người nên nhìn bé Niệm ra bà Xuân. Trong lúc, thiếu kiềm chế tôi đã làm chuyện đồi bại đó. Con bé không giận tôi, nó nói “cháu tha lỗi cho chú”. Tôi nào ngờ được vì lần đó mà con bé có thai chứ, đúng là người tính không bằng trời tính”.

Nói đoạn, ông Nhân quỳ xuống chân xin ông Dậu tha thứ. ông Dậu cười một cách cay đắng: “Con Niệm thực chất là con gái ông chứ không phải con tôi. Trước khi là vợ tôi bà Xuân đã mang bầu. Đứa bé vừa mới sinh ra kia không chỉ là con gái ông mà còn là cháu ngoại của ông đấy. Sự hận thù của ông và lòng tham của bà ấy đã khiến những đứa trẻ vô tội đang phải trả giá”.

Nói xong ông Dậu lặng lẽ ra về, sự việc sau đó được ông và các Thám tử Sài Gòn T&T dấu kín. Ông Dậu cho rằng chuyện xảy ra thì cũng xảy ra rồi. Vấn đề trước mắt là phải làm sao đảm bảo cuộc sống tốt nhất cho hai đứa trẻ vô tội. Tình cảm thiêng liêng mà ông Dậu dành cho con gái khiến các Thám tử Sài Gòn vô cùng xúc động

Về phần ông Nhân, vì mặc cảm tội lỗi ông một mình lần nữa bỏ xứ ra đi, nổi đau ông mang theo lần này có lẽ sẽ còn dai dẳng và ám ảnh ông đến hết cuộc đời.

Mọi chuyện xem như đã kết thúc một cách có hậu, nhưng điều đau đớn là những nạn nhân và những người liên đới vẫn đang sống trong sự đau khổ cùng cực. Có lẽ phải một thời gian dài nữa, khi mọi chuyện đi vào quên lãng thì những nỗi đau xung quanh vụ án trớ trêu này mới được xoa dịu đi phần nào./.

*Tên nhân vật đã được thay đổi nhằm bảo mật tuyệt đối thông tin cho khách hàng.

THÁM TỬ TƯ SÀI GÒN T&T – DỊCH VỤ THÁM TỬ TƯ CHUYÊN NGHIỆP TẠI TPHCM

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment