TRUYỆN TRINH THÁM

Kỳ án: Căn biệt thự ma (P1)

Kỳ 1: Biệt thự Hoa Hồng và những chuyện kỳ bí

Tôi nhận được cú điện thoại của anh T. mời lên gấp khu biệt thự Hoa Hồng tại Đà Lạt anh vừa mới mua lại để kinh doanh khách sạn. Vốn quen biết anh T. từ lâu, biết anh là người theo chủ nghĩa khoa học, không tin vào những chuyện ma mị, bóng gió. Vậy mà trong điện thoại anh gấp rút gọi tôi: “Mấy anh Thám tử  sài gòn T&T lên gấp biệt thự Hoa Hồng của tôi mà bắt ma nè. Tôi không muốn liên quan đến mấy ông Công An, sợ ảnh hưởng đến kinh doanh nhưng có nhiều chuyện kì lạ xảy ra ở căn biệt thự tôi vừa mới mua được vài tháng. Không làm rõ những thứ kì dị này thì khó làm ăn lắm”.

Ngay lập tức, tôi tức tốc bắt chuyến xe cuối ngày lên Đà Lạt. Lúc đến biệt thự Hoa Hồng trời cũng đã tối mịt. Bao trùm cả căn biệt thự cổ theo phong cách Châu Âu là không gian cây cối khô cằn, âm u, tịch mịch. Chị giúp việc mở cửa cho tôi có gương mặt xanh xao, gầy gò nhìn tôi đầy thăm dò. Chị mở lời.

–          Anh là bên thám tử sài gòn T&T phải không?

–          Đúng vậy.

–          Tôi tên Vy, giúp việc ở đây. Ông chủ đang đợi anh. Mời anh đi theo tôi.

Tôi đi theo cô giúp việc xuyên qua mái hiên với những dây leo đã héo úa. Tiếng côn trùng kêu xung quanh, kèm theo tiếng bước chân cộp cộp của tôi và cô giúp việc khiến tôi có chút rợn người. Bóng chị giúp việc in trên nền nhà mảnh như những nhánh cây. Tôi tự hỏi sao anh T. có thể thuê người giúp việc gầy gò đến thế. Căn biệt thự này quả thật rất rộng, chúng tôi đi mãi mới đến được phòng anh T. ở. Vừa gặp tôi, anh T. mừng rỡ:

–          May quá, cuối cùng anh cũng đến. Nhờ anh xử lý giúp tôi vụ này. Tôi muốn mọi thứ được sáng tỏ trong vòng 1 tuần. Anh có 1 tuần để xử lý. Vì qua tuần nữa, tôi bắt đầu đón tiếp 1 đoàn khách đầu tiên đến căn biệt thự này rồi. Mọi chuyện phải được sạch sẽ, gọn gàng càng sớm càng tốt.

Theo như những gì anh T. kể, thì anh đã bỏ ra một số vốn kha khá để mua căn biệt thự cổ này để kinh doanh. Nhưng nội thất, cũng như ngoại cảnh của căn biệt thự đã xuống cấp khá nhiều. Vì căn biệt thự này có tên là Hoa Hồng, anh muốn giữ lại cái tên cũ và muốn tên gọi và cảnh tượng sẽ đồng nhất với nhau. Vì thế, anh đã cho nhiều thợ làm vườn lại đây trồng rất nhiều hoa hồng. Điều kỳ lạ là những bông hoa hồng trồng mới đều chết héo sau hai ba hôm, dù trồng mới lại hoa hồng vẫn không thể sống nổi quá một tuần. Chưa hết, theo như người giúp việc kể, thì hằng đêm trên mái nhà hay nghe có tiếng động và tiếng rên rỉ của ai đó. Dù đã đặt đầy đủ các thiết bị camera khắp biệt thự, nhưng vẫn không phát hiện ra điều gì bất thường. Vậy mà cứ sáng ra thì những thứ vừa mới xây dựng như xích đu, hàng rào, thảm cỏ đều bị hư hỏng. Những người giúp việc tại đây vô cùng hoảng sợ và lần lượt xin nghỉ việc, nên tôi vừa thuê cô Vy vô làm ở đây được 2 tháng. Cũng may cô Vy tuy nhìn bề ngoài không xinh đẹp, lại được cái kiên trì và là người lâu nhất chưa xin nghỉ việc.

Tôi và anh T. trò chuyện khá khuya về những chuyện kì bí trong căn biệt thự này. Mãi khi đồng hồ điểm 12h, chúng tôi mới tạm dừng câu chuyện. Tôi được cô giúp việc dẫn lại căn phòng nhìn ra khu vườn để nghỉ ngơi.

Cả căn biệt thự im lìm chìm vào giấc ngủ. Riêng tôi vẫn cố gắng ghi chép và xem xét lại một vài điều, mong sớm tìm ra được những điều kỳ bí trong căn biệt thự. Thật may là tôi đã được anh T. cho xem bản vẽ, cũng như sơ đồ căn biệt thự. Căn biệt thự gồm có 3 khu, nằm tách biệt nhau, chỉ liên kết với nhau bằng những hàng hiên nối dài. Khu phía bắc bị hư hỏng nặng nhất, vì ở đó từng xảy ra một vụ hỏa hoạn. Khu nam nhìn ra khu vườn lớn. Đây chính là khu được anh T. đặc biệt quan tâm và sẽ đưa vào khai thác kinh doanh. Khu tây giáp với núi, có vị trí cao hơn những khu còn lại. Từ đây có thể nhìn toàn cảnh không gian khu biệt thự này. Rõ ràng người chủ cũ của căn biệt thự khi xây dựng đã để vào đây nhiều công sức. Những thiết kế trong căn biệt thự được chăm chút từng chi tiết nhỏ nhất. Nếu không vì những tinh đồn ma quỷ thì giá của căn biệt thự không hề thấp chút nào. Anh T. đã rất vui khi mua được căn biệt thự với giá khá hời, tuy nhiên đến nay vẫn chưa thể hoàn thiện sửa chữa và đưa vào hoạt động kinh doanh.

Xem xét một hồi, tôi ngủ quên lúc nào không hay. Khi tỉnh dậy thì trời cũng ửng nắng. Cả căn biệt thự hiện ra xinh đẹp lộng lẫy, khác hẳn với vẻ ám muội khi về khuya. Tôi nhất quyết phải đi thăm dò toàn bộ căn biệt thự này, nhưng lạ thay tấm bản đồ tối qua trên bàn tìm hoài không thấy. Tôi chắc chắn mình đã để nó trên bàn, không biết lý do tại sao lại “không cánh mà bay”.

(Còn tiếp)

(Tên nhân vật và nội dung đã được thay đổi nhằm bảo mật tuyệt đối thông tin cho khách hàng)

Nguồn: Lê Vân – Thám tử tư Sài Gòn T&T

Liên hệ thám tử T&T

Trụ sở chính: Số 45 – 47 Trần Đình Xu, P. Cầu Kho, Q.1, TP. HCM

Chi nhánh HN: Số 19 Ngõ 130, Hồ Tùng Mậu, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy – HN.

TP. HCM: 0974. 007. 007 – Đà Nẵng: 0964. 007. 007 – Hà Nội: 0833. 007. 007

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment