TRUYỆN TRINH THÁM

Kỳ án: Căn biệt thự ma (P2)

Kỳ 2: Những đóa hồng bị héo

Vốn đã quen với những chuyện kỳ bí từ các vụ án, nên tôi cũng không quá bối rối khi tấm bản đồ căn biệt thự bị mất tích. Vòng ra khu vườn, tôi nghe tiếng nói ồn ào của các thợ làm vườn.

–         Trời ơi, đây chắc chắn là vùng đất ma mị mà, sao những bông hoa hồng tôi mới trồng hôm qua lại chết hết thế này. Đây là những cây hoa hồng được tuyển chọn rất kỹ đó.

Tiếng ông thợ làm vườn đầy cảm thán. Tôi cũng là người hay trồng và chăm sóc cây cối, nên có chút đồng cảm với người thợ làm vườn. Khi những cây mình trồng bị chết thì rất buồn, huống hồ hôm qua chúng còn đang rất tươi tắn. Tôi cùng với thợ làm vườn đi xem xét lại những khóm hồng đã héo. Không có dấu hiệu nào cho thấy khu vườn bị đào xới, phân và thuốc xịt hoa hồng thợ làm vườn sử dụng cũng không có vấn đề gì. Vậy tại sao cả khu vườn hồng vừa trồng lại khô héo hết thế này. Tôi cầm một bông hồng cho vào bọc ni-lon để từ từ nghiên cứu. Ông thợ làm vườn tâm sự, đây không phải là lần đầu tiên chứng kiến vụ việc này. Đã nhiều lần vườn hồng bị chết héo chỉ trong vòng một đêm. Đúng là chuyện khó hiểu.

Trong khi các thợ làm vườn vẫn còn xôn xao, sau khi đã cất các bông hồng tại phòng mình, tôi bắt đầu cuộc hành trình của mình để khám phá căn biệt thự bí ẩn này. Đi theo dọc mái hiên dài đến khu tây của căn biệt thự là những cụm lan cực kỳ tươi tốt. Rõ ràng đất đai ở đây kỳ bí thật. Hoa hồng thì trồng tới đâu héo tới đó, nhưng các cây hoa khác lại tươi tốt. Đang mãi chạy theo dòng suy nghĩ thì tôi đã tới khu nhà phía bắc. Tôi đứng hóng gió từ ban công, nhìn xuống căn biệt thự mới thấy cả khu biệt thự có dáng hình của một nụ hoa, mà khu biệt thự phía tây chính là đài hoa. Hai khu nam, bắc như các nhánh hoa hé mở. Nếu ở đó hiện diện các vườn hồng, thì đúng là một sự hoàn mỹ. Các thiết kế của khu tây cũng lấy tổng thể là các chi tiết đài hoa mà thể hiện. Tôi càng khâm phục hơn gu thẩm mỹ của ai đó đã xây dựng căn biệt thự này. Bỗng nhiên tôi nghe tiếng động lạ. Vội vàng núp sau cánh cột, tôi nhìn thấy cô giúp việc đang tới. Trên tay cầm một bịch rác và nhanh chóng vứt bịch rác vào sọt. Vứt rác xong thì cô ta ngay lập tức trở lại căn nhà khu nam. Rõ ràng khu tây không có ai ở, và vì sao cô giúp việc lại vứt rác tại đây mà không phải khu nam. Đợi cô ta đi khuất, tôi vội lấy bịch rác mà cô ta vừa vứt lại. Không có gì đặc biệt cả. Tại sao lại đi vứt mấy thứ rác linh tinh này tại đây, thật khó hiểu.

Cảm thấy cô giúp việc có nhiều vấn đề, tôi đặc biệt lưu tâm hơn đến hành tung của cô ta. Có khả năng chính cô ta là người đã lấy cắp tấm bảng đồ căn biệt thự tối qua tại phòng tôi.

Vòng ra khu bắc, nơi căn nhà từng bị chịu nhiều thiệt hại từ trận hỏa hoạn lớn, không gian ở đây khá lạnh lẽo. Những cây cột cháy xém đã bị lớp bụi thời gian phủ lên chút tang thương. Theo như lời anh T. kể thì cô chủ cũ của căn biệt thự này vốn là giai nhân có tiếng một thời đã không may gặp nạn trong đám cháy. Anh chồng vì xót thương cô vợ nên không thể ở lại căn biệt thự này mà bán lại cho một người khác. Nhưng anh ta cũng không may qua đời sau đó một vài tháng trong một vụ tai nạn xe hơi. Chính vì thế mà căn biệt thự này có nhiều lời đồn thổi, ít ai dám lại gần khu bắc của căn nhà vì sợ gặp phải chuyện chẳng lành. Người chủ mới của căn biệt thự cũng gặp nhiều chuyện kì bí, dù đã kiên trì hơn 10 năm nay nhưng vẫn không thể cải tạo căn biệt thự theo ý mình. Dù rất tiếc nhưng anh đành bán tống, bán tháo căn biệt thự này cho anh T. với hi vọng anh T. sẽ may mắn hơn mình.

Nhìn quanh căn nhà khu bắc tiêu điều, tôi có chút bùi ngùi, khi nghĩ về cuộc đời có nhiều điều thiên biến vạn hóa. Nơi đây trước kia chắc hẳn đã từng rất xinh đẹp và hạnh phúc với một đôi vợ chồng hoàn hảo. Vợ là giai nhân bên cạnh người chồng hết mực yêu thương mình. Bỗng nhiên tôi nghe tiếng động lạ, nhìn xung quanh không thấy ai, chắc là chuột thôi. Tuy nhiên, để đảm bảo không bỏ sót điều gì, tôi vẫn xem xét thật kỹ càng căn nhà khu bắc và phát hiện tấm bản đồ mình mất tối qua đang nằm trong góc căn phòng cũ kỹ cháy xém.

(Còn tiếp)

(Tên nhân vật và nội dung đã được thay đổi nhằm bảo mật tuyệt đối thông tin cho khách hàng)

Nguồn: Lê Vân – Thám tử tư Sài Gòn T&T

Liên hệ thám tử T&T

Trụ sở chính: Số 45 – 47 Trần Đình Xu, P. Cầu Kho, Q.1, TP. HCM

Chi nhánh HN: Số 19 Ngõ 130, Hồ Tùng Mậu, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy – HN.

TP. HCM: 0974. 007. 007 – Đà Nẵng: 0964. 007. 007 – Hà Nội: 0833. 007. 007

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment