TRUYỆN TRINH THÁM

Kỳ án: Căn biệt thự ma (P4)

Kỳ 4: Hồn ma trở về?

Sau sự việc của Kelly, căn biệt thự càng trở nên âm u và đáng sợ hơn. Mọi người về phòng đi ngủ, nhưng trong lòng ai cũng lo lắng. Anh T. thì thầm vào tai tôi “Đây là một bài toán khó đó, hi vọng bên thám tử sài gòn T&T sớm tìm ra lời giải” .

Mr. Huy quay về phòng, cố gắng sắp xếp lại mọi dữ liệu, định thần và tìm kiếm câu trả lời chính xác nhất. Tiếng dế kêu ngoài vườn càng lúc càng lớn. Cơn mưa đêm dai dẳng xứ sương mù càng khiến lòng người não nề. Giữa những tiếng mưa rơi, tiếng dế, côn trùng kêu ngoài vườn, tôi nghe vang vọng đau đó tiếng ai khóc lóc. Hay do tôi đã bị ám ảnh quá nhiều nên thần kinh bị ảo giác chăng. Nhìn vào tấm bản đồ lấy được từ chỗ khu nhà bị cháy, tôi càng chắc chắn những suy nghĩ của mình đang đi đúng hướng. Nhưng điều quan trọng phải tìm được chứng cứ thuyết phục, để mọi thứ rõ ràng trắng đen. Tôi muốn quay lại khu văn phòng, nhìn lại các góc quay camera để tìm một lời giải đáp thích hợp nhất.

Giờ này chắc anh T. đã đi ngủ, không muốn quấy rầy anh, tôi một mình đi đến văn phòng chính của căn biệt thự. Từ phòng của tôi đi đến đó phải băng qua hàng hiên dài, kể ra cũng hơi ớn lạnh. Tiếng mưa lộp độp, tiếng gió rít bên tai, sàn nhà đầy những vết bẩn. Ót tôi bỗng thấy nóng rang. Tôi là người có trực giác mạnh, thường chỉ khi có ai đó đang theo dõi tôi thì tôi mới có cảm giác này. Tôi vội quay lại phía sau. Không gian ngập tràn bóng tối không có ai cả. Tôi cố gắng giữ hơi thở của mình một cách bình thường nhất, đi thật nhanh vào khu văn phòng, mở tất cả các bóng đèn. Ánh sáng vẫn là thứ đáng sợ với những ai thích nấp mình trong bóng tối, hoặc ít ra ánh sáng cũng khiến tôi yên tâm hơn ít nhiều.

Quan sát camera thật kỹ, cố gắng ghi nhớ và ghi chép thật cẩn thận những gì quan sát được, tôi dần khám phá nhiều điều thú vị. Tuy nhiên bỗng nhiên đèn tắt. Các thiết bị camera cũng tắt luôn. Không gian ngập tràn trong bóng tối và dường như có ai đó ở phía sau lưng tôi. Tôi lên tiếng thật to “Ai đó?” thì chỉ có tiếng cười rất vang đáp lại, và một bóng đen chạy thật nhanh về khu căn nhà phía bắc. Tôi cố đuổi theo bóng đen, nhưng khi gần tới căn nhà phía bắc bóng đen biến mất một cách kì lạ. Cố tìm manh mối xung quanh, nhưng tôi vẫn không tìm ra bóng đen đã biến mất ở đâu. Không lẽ bóng đen ấy là hồn ma khu nhà bị cháy trở về và quấy nhiễu mọi người? Nếu không tại sao lại biến mất một cách dễ dàng như vậy?

Bỗng nhiên tôi biết mình đã bị lừa. Tôi vội vàng chạy lại khu nhà trung tâm chứa các hình ảnh camera, tìm cầu dao điện và kéo lên. Có ai đó đã cố tình cúp cầu dao điện khi tôi đang chăm chú xem lại các hình ảnh của các thiết bị camera thu lại. Thật chết tiệt, một số hình ảnh camera đã bị ai đó xóa mất. Đúng là “bóng ma” này rất ranh ma. Nhưng không dễ dàng qua mặt Mr. Huy thám tử T&T này đâu.

Tôi quay về khu căn nhà phía nam, nơi phòng tôi, phòng Kelly, cả phòng cô giúp việc, ông thợ làm vườn, anh T. gần kế nhau.

Tôi nhẹ nhàng vào phòng cô giúp việc, lúc này không thấy cô ấy đâu. Và tìm một chứng cứ rất quan trọng. Rất may cuối cùng tôi cũng tìm thấy nó.

Ngay sau đó, tôi ghé phòng ông làm vườn, cố gắng lục loại thùng rác trước cửa phòng ông ấy có thứ tôi cần tìm không.

Sau cùng tôi gõ cửa phòng Kelly. Kelly dường như không ngủ được, gương mặt đầy vẻ lo lắng. Tôi kiểm tra một vài chỗ, sau đó tôi ghé vào tai Kelly thì thầm. Ngay lập tức cô nàng giật mình, tôi vội bịt miệng Kelly để cô ấy không thốt lên câu nào, tránh làm kinh động mọi thứ.

Được rồi, giờ thì mọi thứ đã rõ. Bóng ma rồi cũng phải nhanh chóng xuất đầu lộ diện thôi.

(Còn tiếp)

 (Tên nhân vật và nội dung đã được thay đổi nhằm bảo mật tuyệt đối thông tin cho khách hàng)

Nguồn: Lê Vân – Thám tử tư Sài Gòn T&T

Liên hệ thám tử T&T

Trụ sở chính: Số 45 – 47 Trần Đình Xu, P. Cầu Kho, Q.1, TP. HCM

Chi nhánh HN: Số 19 Ngõ 130, Hồ Tùng Mậu, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy – HN.

TP. HCM: 0974. 007. 007 – Đà Nẵng: 0964. 007. 007 – Hà Nội: 0833. 007. 007

 

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment