TRUYỆN TRINH THÁM

Kỳ án: Căn biệt thự ma (P5)

Kỳ 5: Tình yêu và tội lỗi

Sáng hôm sau, tôi tập hợp mọi người lại. Anh T. khá ngạc nhiên khi tôi thông báo tôi đã tìm ra đáp án của bài toán này. Kelly vẫn chưa lấy lại bình tĩnh sau một đêm nhiều diễn biến. Khi đã tập hợp đầy đủ mọi người, tôi cầm trên tay đóa hoa hồng và nhẹ nhàng nói:

“Hoa hồng là một loài hoa khá nhạy cảm, giống như phụ nữ vậy. Nếu hoa được chăm sóc tốt, hoa sẽ rất xinh đẹp, nhưng nếu bị đối xử tệ bạc hoa sẽ bị héo. Phụ nữ một khi bị đối xử tệ bạc sẽ còn nguy hiểm và đáng sợ hơn hoa hồng nhiều. Đầu tiên, về việc những bông hoa trồng tại khu biệt thự này đều bị héo. Tôi đã tìm ra được nguyên nhân. Hoa hồng căn biệt thự này bị nhiễm loại vi khuẩn Pseudomonas solanacearum, nên nhanh chóng bị héo úa, không thể trồng được. Dấu hiệu để nhận biết loại vi khuẩn này đó là khi chẻ thân ở phần gốc và rễ, thân, ta dễ dàng thấy nhựa biến thành màu xám đất đến nâu, nếu nhúng phần bị cắt vào nước, ta sẽ thấy dòng vi khuẩn tuôn ra có màu trắng sữa”.

Vừa nói, tôi vừa lấy một thân cây hồng hái được từ vườn hôm qua chẻ đôi và nhúng vào chậu nước. Ngay lập tức, một dòng màu trắng sữa tuôn ra. Mọi người trong phòng nhìn cây hoa hồng đầy vẻ ngạc nhiên. Tôi tiếp tục câu chuyện của mình.

“Thật ra, để chữa được căn bệnh này của hoa hồng không khó, nhất là người làm vườn lâu năm. Chỉ cần bón vôi, tưới nước Copper zinc 85WP, Starner 20WP… 0,5 – 1% vào gốc cây, nhổ và tiêu huỷ các cây bị bệnh nặng để tránh lây lan là xong. Với một người có kinh nghiệm làm vườn nhiều năm thì kiến thức cơ bản này sẽ dễ dàng hiểu được mà chữa trị cho cây. Trừ trường hợp người đó cố tình để cây bị bệnh, hoặc thậm chí gieo mầm bệnh và làm cho nó lay lan nhanh chóng hơn”.

Nói xong tôi quay sang nhìn ông làm vườn. Lúc này, ánh mắt của ông ấy khá hốt hoảng. Tôi tiếp tục.

“Vì biết tôi cũng có kinh nghiệm trồng cây, nên ngay khi tôi lấy mẫu cây hoa hồng bị héo, ông làm vườn đã nhanh chóng nhờ người đánh lạc hướng của tôi và tráo cây hoa hồng không có bệnh thay cho cây hoa hồng bệnh tôi vừa lấy ngoài vườn. Để mọi người vẫn đinh ninh với suy nghĩ, khu vườn này không thể trồng hoa hồng vì bị một lời nguyền nào đó. Và người giúp sức cho bác làm vườn đánh lạc hướng của tôi không ai khác chính là cô giúp việc. Cô giúp việc đã cố tình vứt rác tại khu nhà phía tây để tôi trông thấy, trước đó còn cố tình ăn cắp bản đồ căn biệt thự vứt ở khu nhà phía bắc, cố gây sự chú ý, tập trung của tôi, để bác làm vườn dễ hành động. Tuy nhiên, có một điều mọi người không biết, là khi quay lại khu vườn, tôi đã lấy thêm một mẫu cây hoa hồng nữa, việc này không nằm trong dự tính của các vị nên kế hoạch đánh lạc hướng đã thất bại đôi phần. Và không may cho bác làm vườn là tối hôm qua, tôi đã tìm thấy mẫu cây hoa hồng bị đánh tráo ở thùng rác trước phòng bác. Có lẽ, bác không nghĩ rằng tôi sẽ nghi ngờ bác, nên bác đã không cẩn thận”.

Vậy là vấn đề thứ nhất, việc hoa hồng không trồng được ở căn biệt thự đã giải quyết xong. Việc thứ hai đó chiếc áo màu vàng chanh của Kelly bị cắt nát. Anh T. liền thắc mắc: “Nhưng nếu vậy ai cắt áo Kelly, lúc ăn tối, tất cả mọi người đều ở trong phòng ăn mà?”

Lúc này, tôi bắt đầu lôi chiếc kéo còn vươn vài sợi vải màu vàng chanh ra trước mặt mọi người. Tôi nói.

“Đây là chiếc kéo đã cắt chiếc váy của Kelly, nó được tìm thấy trong phòng cô giúp việc. Tuy nhiên, chiếc váy này không phải do cô giúp việc cắt. Cô ấy chỉ giúp người cắt váy phi tang chứng cứ, hoặc đánh lạc hướng bằng chứng cứ. Người cắt chiếc váy này là người ở trong căn biệt thự này. Không phải Kelly, dĩ nhiên. Không phải tôi, không phải anh T., không phải bác làm vườn, không cô giúp việc mà là một người khác”.

Anh T. hốt hoảng lên tiếng “Vậy đó là ai?”. Tôi dẫn mọi người đến phòng Kelly ở, và xê dịch chiếc tủ quần áo của cô ấy, ngay lập tức một căn phòng bí mật hiện ra. Anh T. vội vàng mở cánh cửa căn phòng, thì có một cầu thang dẫn xuống đường hầm. Lúc này chị giúp việc van xin.

“Làm ơn, mọi người đừng xuống đó, hãy để cô ấy yên. Làm ơn!”.

Giữa lúc chúng tôi bối rối, chưa biết nên xử lý mọi chuyện thế nào, thì cánh cửa căn phòng bí mật mở ra. Một người phụ nữ dáng người thanh thoát bước ra, nhưng gương mặt bị che kín, giọng nói nhẹ như ru.

“Mọi người không cần bảo vệ tôi nữa. Đã đến lúc kết thúc mọi thứ”.

Tiếng ông làm vườn và cô giúp việc đồng thanh: “Cô chủ”

Người phụ nữ có dáng người xinh đẹp, nhưng gương mặt hình như bị nhiều tổn thương do vết phỏng, nhẹ nhàng đến ôm bác làm vườn và cô giúp việc và khóc. “Tôi cảm ơn hai người đã vì tôi mà giúp sức suốt 10 năm qua, nhằm bảo vệ căn biệt thự khỏi những sự thay đổi này và bảo vệ những ý nghĩ điên khùng của tôi. Tôi là Hạ My, vốn là nữ chủ nhân trong căn nhà này. Người được tin rằng đã chết cháy cách đây 10 năm. Chính tôi đã nhờ bác làm vườn làm những bông hoa hồng xinh đẹp không được phép mọc ở căn biệt thự này, cũng chính tôi vì tức giận người phụ nữ có khuôn mặt xinh đẹp và mặc bộ cánh màu vàng chanh tôi cực ghét nên đã không kiềm chế mà cắt nát bộ váy đó. Cũng chính tôi là người đặt các thiệt bị phát ra những âm thanh ghê rợn vào mỗi buổi tối, để căn biệt thự nhuốm màu ma mị. Và cũng chính tôi đã cắt cầu dao điện và xóa một số hình ảnh camera, vì tôi biết anh Huy thám tử sẽ phát hiện ra lối đi bí mật trong căn biệt thự này, phát hiện sự tồn tại của tôi. Để đánh lạc hướng anh, nên chị giúp việc đã dụ anh ra khu nhà bị cháy phía bắc. Còn tôi thì nhanh chóng xóa các nội dung do camera thu được lúc tôi sơ ý trốn vào phòng Kelly”.

Anh T. chưa hết bàng hoàng và hỏi: “Tại sao chị phải làm như thế, tại sao không xuất hiện mà để mọi người tin rằng mình đã chết?”

Nữ chủ nhân kì dị của căn biệt thự cười chua chát: “Anh nghĩ tôi muốn thế sao? Tôi vốn là người xinh đẹp, bao nhiêu người ngưỡng mộ nhan sắc của tôi. Nhưng tôi đã bị chính người chồng mà mình yêu thương nhất hãm hại. May mắn tôi được bác làm vườn cứu ra khỏi đám cháy, nhưng gương mặt xinh đẹp của tôi không còn nữa, lòng kiêu hãnh của tôi không còn nữa. Gã chồng tội lỗi cùng cô nhân tình thích màu vàng chanh cũng đã bị trời trừng phạt khi gặp tai nạn thảm khốc sau khi bán căn biệt thự này đi. Nhưng tôi thì sống lắc lay như một bóng ma. Tôi thà để mọi người tin rằng tôi đã chết, tôi vẫn có tình yêu đẹp, còn hơn để họ chứng kiến tôi xấu xí, họ thương hại khi tôi bị phụ tình. Cha tôi đã thiết kế biệt thự này với những đường hầm, căn phòng dưới lòng đất rất đặc biệt. Vì vậy mà tôi có thể an toàn ở căn nhà này. Nơi đây vốn ngập tràn hoa hồng và tình yêu, nhưng mọi thứ đã kết thúc. Tôi không cho phép thứ hoa giả dối đó có mặt ở đây nữa. Vì vậy, tôi luôn tìm cách làm những loài hoa ấy biến mất. Tôi là một nhà sinh học, nên không khó để làm điều đó, cộng thêm sự trợ giúp của hai người thân cận luôn bên tôi, mà bí mật này đã giữ hơn 10 năm nay. Tuy nhiên, không may cho tôi là gặp phải anh thám tử giỏi này. Bí mật này rồi cũng đến lúc được tiết lộ”.

Kelly, tôi và anh T. nghe tâm sự đầy nước mắt của người phụ nữ ấy mà không khỏi bùi ngùi. Càng mến mộ hơn tình cảm giữa chị giúp việc, bác làm vườn dành cho người phụ nữ bất hạnh ấy. Anh T. nói: “Chị yên tâm, nếu không biết thì thôi, đã biết rồi, tôi nhất định sẽ không thể làm ngơ. Tôi sẽ không cố gắng trồng hoa hồng ở đây nữa. Chị cũng không cần sống lén lút dưới tầng hầm nữa đâu. Tôi sẽ cho sửa chữa lại khu bắc, chị có thể ở đó yên tĩnh nghỉ dưỡng đến hết đời. Chỉ mong chị không làm ảnh hưởng việc kinh doanh của tôi ở khu nam và khu tây. Tôi hứa với chị, sẽ không để ai quấy rầy không gian của chị sống đâu”.

Nghe những lời anh T nói, nước mắt người phụ nữ rơi trên gương mặt chi chít vết sẹo. Chị nghẹn ngào: “Thật sự cảm ơn mọi người. Chúng tôi đã làm phiền mọi người rất nhiều điều, nhưng vẫn được mọi người đối xử chu đáo, thật sự không biết nói gì hơn. Tôi sẽ không làm phiền mọi người kinh doanh đâu. Thật sự tôi quá ích kỷ…”.

Vậy là câu chuyện kỳ bí của căn biệt thự Hoa Hồng khép lại. Tôi cũng thở phào nhẹ nhõm khi thám tử Huy thuộc văn phòng thám tử sài gòn T&T có thể phá được vụ án đúng thời gian. Hơn nữa, khi tấm màn bí mật được vén lên, có những thứ khiến người ta thật sự trân trọng đó chính là tình cảm giữa người với người. Vì tình yêu thương người ta trở nên tội lỗi. Nhưng có những tội lỗi cũng xuất phát từ tình yêu thương.

(Tên nhân vật và nội dung đã được thay đổi nhằm bảo mật tuyệt đối thông tin cho khách hàng)

Nguồn: Lê Vân – Thám tử tư Sài Gòn T&T

Liên hệ thám tử T&T

Trụ sở chính: Số 45 – 47 Trần Đình Xu, P. Cầu Kho, Q.1, TP. HCM

Chi nhánh HN: Số 19 Ngõ 130, Hồ Tùng Mậu, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy – HN.

TP. HCM: 0974. 007. 007 – Đà Nẵng: 0964. 007. 007 – Hà Nội: 0833. 007. 007

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment