TRUYỆN TRINH THÁM

Kỳ án: Căn phòng số 3 P1

tham tu o sai gon

Kỳ án: Căn phòng số 3…

Kỳ 1: Thám tử Sài Gòn T&T nhập vai osin

Sáng thứ 2 đầu tuần, thám tử Lâm nhận được lệnh điều động mới từ phía Trung tâm Thám tử tư Sài Gòn T&T. Ngay lập tức cô bắt tay chuẩn bị cho nhiệm vụ đặc biệt lần này.

tham tu o sai gon

Lâm chỉnh lại trang phục của mình trong gương, xác nhận lại lần nữa: Kiểu tóc, mái tóc xoăn dài được buộc thành đuôi ngựa ở sau gáy. Khuôn mặt thoải mái, thần sắc sáng ngời. Còn trang phục, đơn giản là quần áo ở nhà với tạp dề hoa…

Lâm dừng lại ở ánh mắt của mình, và rồi cô giật toán lên…Ôi, ánh mắt nhiều sát khí quá, chỉnh lại ngay. Lâm nhắm mắt lại, lắc đầu, hít sâu, lại mở ra lần nữa, làm ánh mắt thêm mềm mại, để đồng tử thoang thoảng hơi nước, khóe mắt khẽ cong lên……Và rồi, trong gương xuất hiện một cô osin điển hình với vẻ thanh khiết tao nhã, thoạt nhìn hiền thục lại có đôi chút quê mùa. Lâm chính hiệu là một cô gái con nhà lành, mới từ quê lần đầu lên thành phố nhận việc.

Lâm tự nhìn mình trong gương một lần nữa, cười cười, không nhịn được tự khen mình trong lòng một tiếng, hoàn mỹ!.

Sau khi công tác chuẩn bị đã xong, Lâm tiếp tục tìm hiểu về dữ liệu cá nhân của Dư –Đối tượng của cô trong nhiệm vụ lần này.

Dư, ba mươi hai tuổi, người cao 1m78, cân nặng 64 kg, lịch sự, hướng nội, từ bé đã có biểu hiện của chứng tự kỷ, lãnh đạm, không thích nói chuyện, nhưng việc học vẫn tốt, còn đến Mỹ học đại học. Song trong thời gian anh đang học đại học ấy, cha mẹ anh bị tai nạn giao thông đột ngột chết thảm, Dư bỏ nghiệp học quay về Việt Nam, không biết có phải do đả kích quá lớn hay không, chứng tự kỷ của anh lại càng nghiêm trọng, từ đó trở đi anh giam mình ở trong nhà, hiếm khi ra ngoài.

Gia thế nhà Dư không tồi, cho dù cha mẹ anh đã qua đời, nhưng gia sản họ để lại cũng đủ để nuôi tốt đứa con vô tích sự này. Trước lúc qua đời, cha của Dư vẫn không thể yên lòng về đứa con trai độc nhất không có người săn sóc, vì vậy trong lời trăn trối ông đã nhờ em gái mình (bà Thơm) trông nom Dư, đương nhiên đời này không có ai ăn không của ai bao giờ, cái giá của lần ủy thác này, chính là một nửa cổ phần của công ty ở nước ngoài.

Nhưng vị bác này cũng chẳng phải loại tốt lành gì, bà ta nhiều lần cố ý hãm hại Dư, đồng thời ra sức lên kế hoạch ăn toàn bộ tài sản đứng tên đứa cháu tội nghiệp của mình.

Là một nhân viên chính thức trong công ty của gia đình Dư, ông Thông (cậu ruột của Dư) từ lâu đã nắm rõ trong lòng bàn tay những âm mưu, toan tính của bà Thơm. Nhưng vì quá thương cháu, ông Thông đã nhiều lần nhẫn nhịn trước bà này với mong muốn Dư có được cuộc sống bình yên. Song, ông càng nhịn thì bà ta càng lấn tới, tin rằng về lâu dài bà Thơm sẽ gây chuyện bất lợi cho Dư.

Trên tinh thần “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, ông Thông đã quyết định bí mật tìm đến sự giúp sức của Trung tâm Thám tử tư Sài Gòn (T&T), một mặt là bảo vệ an toàn cho Dư, mặt khác là bảo vệ khối tài sản của Dư trong công ty, đảm bảo Dư có được cuộc sống bình yên sau này.

Nhận được đơn hàng của ông Thông, Trung tâm Thám tử tư Sài Gòn T&T, nhanh chóng bắt tay vào cuộc. Anh Huy – Giám đốc Trung tâm nhận định: “Chỉ có xâm nhập vào cuộc sống của Dư, mới có thể bảo vệ anh một cách tốt nhất”. Và thân phận osin (người giúp việc) là quyết định cuối cùng.

Dưới sự chỉ đạo của giám đốc Công ty thám tử, ông Thông đăng tin tuyển osin đồng thời mua chuộc công ty môi giới để thám tử Lâm tham gia tuyển chọn. Sau khi phỏng vấn thành công, Lâm danh chính ngôn thuận trở thành osin riêng cho Dư.

Trong vai trò osin, Lâm có nhiều cơ hội tiếp cận và bảo vệ an toàn cho Dư. Tuy nhiên, cũng từ đây cô phát hiện Dư không giống với những người bị bệnh tự kỷ thông thường. Bằng khả năng và nghiệp vụ của mình Lâm quyết tâm tìm hiểu đến cùng sự việc xem Dư có thật sự bị bệnh tự kỷ hay chỉ là đang diễn kịch. Và mục đích thật sự của anh ta là gì? ./.

* Tên nhân vật đã được thay đổi để đảm bảo tính bảo mật cho khách hàng.

THÁM TỬ TPHCM

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment