TRUYỆN TRINH THÁM

Kỳ án: Căn phòng số 3 P3

dịch vụ thám tử sài gòn

Kỳ án: Căn phòng số 3…

Kỳ 3: Tầng thứ 17

Trước khi đưa Dư đến nhà bà Thơm dự yến tiệc, Lâm đã kịp gọi về Trung tâm để xin điều động thêm nhân sự hỗ trợ, theo kế hoạch trong lúc Lâm và Dư vắng nhà hai thám tử Hoàng và Kiên có nhiệm vụ khám phá căn phòng bí ẩn của Dư.

dịch vụ thám tử sài gòn

Mỗi năm bà Thơm lại họp mặt con cháu một lần, đều là vì chúc mừng sinh nhật của bà Thuyên (mẹ bà thơm, đồng thời là bà nội của Dư). Sau khi chồng mình qua đời, bà Thuyên trở thành người lớn tuổi nhất trong nhà, giờ bà đã tám mươi tư tuổi, từng trúng gió một lần, thần trí lúc tỉnh lúc mê.

Trước kia người đứng ra tổ chức sinh nhật cho bà là cha của Dư, sau khi ông mất công việc này trở thành trách nhiệm của bà Thơm.

Bà Thơm kết hôn bốn lần, có con ở khắp nơi, một trai ba gái, con trai và con gái lại có con của riêng họ nữa, cộng thêm người chồng hiện tại, một nhà gần hai mươi người, khí thế cũng không nhỏ, ngược lại, Dư lại có vẻ đơn cô thế cô, không có chút trọng lượng nào.

Lâm biết rõ bà Thơm chúc thọ mẹ mình, tuyệt không xuất phát từ lòng hiếu thảo, mà âm mưu của bà ta là chiếm lấy vùng đất không nhỏ được đứng tên của bà cố nội. Bà ta chỉ sợ một ngày bà Thuyên lơ đãng lại trao vùng đất này cho Dư, bởi vậy mới tìm mọi cách lấy lòng bà.

Trong không khí người người nhà thay nhau ra sức lấy lòng bà Thuyên thì Dư vẫn ngồi yên một chỗ không nói lấy nửa lời. Lâm định bụng sẽ dắt Dư đến chúc thọ bà nội của anh. Nào ngờ khi cô quay đầu lại thì chẳng thấy Dư đâu cả. Lâm tìm trái tìm phải cũng không phát hiện ra bóng dáng của Dư đâu. Lâm chạy đến hỏi bà Thơm thì mới hay tin Dư đã bắt taxi về trước. Không còn thời gian nghĩ ngợi nhiều, Lâm gọi điện thông báo cho Hoàng và Kiên rút khỏi phòng nhà Dư, đồng thời phóng xe chạy thẳng về căn hộ cao cấp.

Lâm trở lại căn hộ cao cấp, chạy vào cửa, chào nhân viên quản lý, ấn thang máy, đang đi lên lầu, một công nhân ăn mặc như thợ sửa ống nước xách theo công cụ bước vào thang máy, đưa lưng về phía camera ở góc.

 “Nhận được tin em báo Dư bỗng trở về, bọn anh rút gấp, nhưng anh Hoàng nói muốn download thêm một file đã bị khóa nữa, không kịp đi ra ngoài, bây giờ vẫn còn đang ở trong phòng Dư.” Người công nhân mở miệng nói.

 “Được, em sẽ yểm trợ để anh Hoàng có thể rút an toàn.” Lâm cúi đầu vừa giả vờ tìm thứ gì đó trong túi vừa trả lời.

Thang máy lên tầng mười sáu, cửa mở ra, hai người rời khỏi thang máy, chiếc cửa đóng lại sau lưng, Kiên tiếp tục tầng mười bảy chờ lệnh của Hoàng. Còn Lâm thì nhanh nhẩu tiến vào nhà, vừa bước vào cô thở phào nhẹ nhỏm khi thấy Dư đang ngồi trong phòng khách xem ti vi.

Biết Dư sợ gián, Lâm giả vờ hết to lên “con gián, con gián kìa”. Qủa nhiên có công dụng, Dư co mình lại, nhảy tỏm lên ghế sô pha, lấy hai tay che mắt lại. Ngay lập tức Lâm lấy tay ra dấu bảo anh Hoàng rút nhanh.

Sau khi rút khỏi phòng Dư, Hoàng có mặt tại tầng 17 của tòa nhà để hội ngộ với Kiên đang chờ sẵn. Tại đây, bằng nghiệp vụ của mình hai thám tử đã xâm nhập vào căn phòng số 3, đây là căn phòng được xây dựng thông với phòng ngủ của Dư ở tầng 16 của tòa nhà. Bên trong được trang hoàng như một phòng khám tư, ngoài các thiết bị y tế còn có bàn làm việc, máy tính, máy tập thể dục… và đặc biệt là rất nhiều sách.

Cuộc đột nhập thành công lần này, đã giúp các thám khám phá ra bí mật động trời mà Dư đã che dấu nhiều năm qua. Thực chất thì trong máy tính của anh ta không có gì đặc biệt, ngoài vài file bị mã hóa, sau khi anh giải mã, tất cả bên trong là tư liệu và bệnh án cá nhân từ nhỏ đến lớn, cùng với các báo cáo trên y học có liên quan đến chứng tự kỷ, xem ra đúng là anh ta mắc chứng tự kỷ thật, nhưng chứng bệnh của anh ta thuộc loại tiềm ẩn không điển hình, nói chung không giống với chứng tự kỷ, có phần tương tự như lập dị và tự cô lập.

Khi cha mẹ Dư còn sống đã bịa ra chuyện du học nước ngoài, thực chất là đưa Dư ra nước ngoài chữa bệnh. Lúc bệnh tình của Dư tốt lên thì đột ngột cha mẹ cậu qua đời. Hơn ai hết Dư biết bà Thơm muốn lợi dụng tai nạn này để cướp công ty của gia đình mình, nhưng anh ta lại bất lực vì sức khỏe yếu lại không rành chuyện kinh doanh. Vì vậy Dư không thông báo chuyện mình khỏi bệnh, ngược lại vẫn tiếp tục đóng vai chàng trai bị tự kỷ. Trong khoảng thời gian này Dư âm thầm thuê người xây dựng căn phòng số 3, ở tầng thứ 17 của toàn nhà mà mình đang sống. Mục đích chủ yếu là tránh để bà Thơm nghi ngờ, tại căn phòng này gần 10 năm qua, Dư tiếp tục điều trị bệnh, học tập với hy vọng một ngày nào đó có thể đường đường chính chính điều hành công ty mà cha mẹ anh đã dùng cả cuộc đời gầy dựng nên.

Nổi niềm của Dư được các thám tử hiểu và rất thông cảm. Sau khi biết rõ sự tình Lâm đã chủ động đặt vấn đề với Dư. Trung tâm Thám tử tư Sài Gòn đồng ý hổ trợ Dư hết mình trong cuộc chiến với bà Thơm. Biết được thành ý của Lâm và trung tâm Dư xúc động nghẹn ngào, anh nhận lời ngay mà không cần phải nghĩ ngợi nhiều.

Với sự giúp sức của các thám tử Sài Gòn, liệu Dư có đủ mạnh mẻ để từ bỏ vỏ bọc ngốc nghếch, tự kỷ mà anh đã mang bên mình suốt những năm tháng qua? Và trong cuộc chiến tình nghĩa và tiền bạc với chính bác ruột của mình Dư có đủ kiên quyết và tàn nhẫn? ./

* Tên nhân vật đã được thay đổi để đảm bảo tính bảo mật cho khách hàng.

THÁM TỬ TPHCM – CÔNG TY THÁM TỬ TPHCM, DỊCH VỤ THÁM TỬ UY TÍN

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment