TRUYỆN TRINH THÁM

Kỳ án: Căn phòng số 3 P4

thám tử ở sài gòn

Kỳ án: Căn phòng số 3…

Kỳ 4: Cô dâu hờ

Trong khi Trung tâm thám tử tư Sài Gòn T&T và Dư vẫn chưa kịp nghĩ ra cách đối phó thế nào thì bà Thơm đã tự đưa mình vào rọ…

thám tử ở sài gòn

Để có thể hổ trợ Dư trong việc giành lại công ty một cách danh chính ngôn thuận, thám tử Lâm một lần nữa không ngần ngại hi sinh, vất vả chuyển từ vai osin sang vai vợ mới cưới của Dư.

Nghe tin Dư cưới vợ, và sẽ sớm giao toàn quyền điều hành công ty cho vợ mình khiến bà Thơm đứng ngồi không yên. Thay vì an phận chấp nhận sự thật bà Thơm lại quyết tâm tìm mọi cách chiếm công ty cho bằng được.

Bà gởi một thư mời đến Lâm với nội dung: ““Tối mai là tiệc chiêu đãi chủ quản của toàn công ty, mang Dư cùng đến, các đổng sự đều muốn chào đón người có cổ phần lớn nhất công ty này.”

Hành động của bà Thơm quá nhanh khiến các thám tử không kịp trở tay. Chẳng còn cách nào khác, Lâm và Dư buộc phải chuẩn bị chu đáo cho tiệc gặp mặt. Còn Hoàng và Kiên dưới sự điều động của ông Thông được sắp xếp vào vị trí mới trong công ty để tiện điều tra cũng như trợ giúp cho Lâm và Dư khi có sự cố.

Tiệc chiêu đãi do bà Thơm tổ chức có mức xa hoa vượt quá trình độ tưởng tượng của người bình thường. Ở phòng khách của khách sạn năm sao cao cấp, chẳng những bày trí sang trọng, tất cả đồ ăn đều là sơn hào hải vị, ngay cả dao nĩa cũng đều bằng bạc nạm vàng…

Lâm và Dư dắt tay nhau đi vào hội trường, Lâm nổi bật với một âu phục đen đơn giản, đi giày cao gót màu tối, lại bới tóc nhẹ nhàng, tuy ít gợi cảm, lại vẫn xinh đẹp. Còn Dư xuất hiện với vẻ đẹp trai bức người, tuyệt nhiên không giống một người đàn ông tự kỷ.

Liếc thấy nhân vật chính xuất hiện, bà Thơm nở nụ cười dối trá: “ “Các vị, vợ chồng Thời Dư đã đến, chúng ta hãy vỗ tay chào đón cậu ấy, phải vỗ tay lớn tiếng nhé, nếu không cậu tự kỷ này sẽ không nghe được đâu”. Hội trường vang lên tiếng vỗ tay cố ý và tiếng cười mỉa mai.

Bà Thơm lập tức quay sang phía Lâm giới thiệu, giọng điệu nói móc vẫn không thay đổi: “Đây là vợ mới cưới của Dư, trước đây cô ấy làm nghề giúp việc nói chính xác là osin đấy”.

Nhưng lần này bà ta không thành công, vì Lâm rất nhanh trí tiến lên chào hỏi mọi người: “Chào các vị, hoan nghênh mọi người đã đến, tôi và chồng tôi rất hạnh phúc, rất biết ơn sự đóng góp của quý vị cho công ty, tôi tin rằng trong tương lai công ty sẽ còn phát triển mạnh hơn nữa dưới sự giúp sức và tài năng của quý vị.” Lâm dùng giọng dịu dàng đã luyện tập nói tiếng Anh chuẩn, thái độ nhàn nhã, quý phái.

Chưa kịp phấn khích vì mình vừa làm được một chuyến lớn lao, thì Lâm hoảng hốt phát hiện ra bên dưới đám đông kia không có Dư. Rõ ràng lúc nãy anh ta còn ngồi ở bàn đại biểu, vậy mà giờ đã không thấy đâu.

Lâm chạy tức tốc tìm mọi ngốc ngách nhưng vẫn không thấy tăm hơi của Dư. Bí quá cô lao thẳng vào nhà vệ sinh nam rồi gọi lớn tên Dư nhưng vẫn không thấy ai trả lời. Cùng lúc này, Lâm nhận được điện thoại từ thám tử Hoàng: “Bảo vệ Dư bữa tiệc chỉ là một cái cớ, bà Thơm định nhân cơ hội này bắt cóc cậu ta”.

Lâm thở hổn hển: “Anh ta mất tích rồi, em cần anh giúp, mau đến đây”. Nói xong, Lâm tắt điện thoại trở lại bàn tiệc như chưa có chuyện gì xảy ra. Cô cố ý tỏ ra bình tĩnh để bà Thơm không nghi ngờ. Chưa đầy 10 phút sau Hoàng đã có mặt để ểm trợ cho Lâm.

Theo tính toán của Lâm: “Bà Thơm chắc chắn đang dấu Dư ở đây, ngay tại khách sạn này. Một khách sạn lớn, với lực lượng bảo vệ hùng hậu việc đưa một người ra ngoài là không thể, hơn nữa bà ta vẫn cho rằng Dư là một kẻ ngốc nên sẽ không có sự đề phòng cao”.

Tuy nhiên, Lâm vẫn chưa thể hiểu được lí do của hành động bắt cóc này là gì? Thật may lúc đó Kiên từ công ty gọi điện cho Hoàng thông báo: “Bà Thơm đã âm thầm chuẩn bị giấy chuyển nhượng toàn bộ tài sản, và trong tối này sẽ ép Dư kí vào tờ giấy đó”.

“Cậu chắc chứ” – Hoàng hỏi.

“Chắc, em vừa moi được tin này từ luật sư riêng của bà Thơm mà” Kiên trả lời.

Để việc tìm kiếm Dư diễn ra suôn sẻ Lâm tiếp tục ở lại buổi tiệc để theo dõi bà Thơm. Còn Hoàng âm thầm tìm đến ban quản lý khách sạn để nhờ tìm người. Theo máy camera ghi hình, Hoàng dễ dàng định vị được nơi Dư đang bị giam. Và rất nhanh trong tích tắc Dư được Hoàng giải cứu ra ngoài.

Không những âm mưu thất bại, bà Thơm còn đứng trước nguy cơ ngồi tù. Tuy nhiên, may mắn cho bà này vì Dư là một đứa cháu có tình có nghĩa. Toàn bộ bằng chứng được anh chủ động hủy đi, đồng thời vẫn cho bà Thơm cơ hội sửa sai.

Chính hành động đẹp này khiến bà Thơm vô cùng hổ thẹn, và hứa từ nay sẽ nỗ lực giúp Dư trong công việc, thề sống thề chết từ bỏ ý định chiếm đoạt tài sản. Sau sự việc lần này, ông Thông tỏ ra vô cùng biết ơn các thám tử Sài Gòn T&T đã giúp cháu ông vượt qua khó khăn, được trở lại là chính mình.

Nhiệm vụ hoàn thành Lâm chấm dứt vai trò vợ hờ, nhưng với Dư mà nói cô sẽ mãi là ân nhân là người bạn tốt nhất mà anh từng gặp. Câu cuối cùng trước lúc chia tay Dư nói: “Tôi không nghĩ một thám tử như chị lại giỏi tiếng anh đến vậy”. Lâm cười: “Đã là nhiệm vụ thì dù khó đến đâu, tôi cũng phải hoàn thành” .

Tinh thần làm việc không ngại khó của các thám tử Sài Gòn T&T đã trở thành bài học lớn mà có lẽ suốt cuộc đời này Dư cũng không bao giờ quên được./.

* Tên nhân vật đã được thay đổi để đảm bảo tính bảo mật cho khách hàng.

THÁM TỬ SÀI GÒN – DỊCH VỤ THÁM TỬ TẠI SÀI GÒN

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment