TRUYỆN TRINH THÁM

Kỳ án: Canh bạc cuối cùng Phần 3

tham tu sai gon

Kỳ 3: Bí mật hồ sơ bệnh án hai mươi năm trước

Tiếng kêu than xé nát ruột gan ấy không phải là tiếng rên rỉ sung sướng khi đàn ông với đàn bà giao hoan, mà là tiếng gào thét phẫn nộ và tuyệt vọng…

Người đầu tiên mà các thám tử nhận lệnh điều tra là bác sĩ Thường. An tin chắc rằng vị bác sĩ này đang dấu một bí mật có liên quan đến anh trai mình.

Theo tìm hiểu của Công, bác sĩ Thường chính là người đã phẫu thuật cho Qúy trong tai nạn ở hầm đá cách đây hơn hai mươi năm.

Để rõ thực hư về ca phẫu thuật năm đó, cũng như giải thích lí do vì sao bác sĩ Thường lại không thiện cảm với Qúy, dù rằng anh chính là bệnh nhân năm xưa của ông. Để giải tỏa tất cả những khúc mắc này, Công đã nghĩ ra cách giải câu đố bằng việc tìm hiểu về Qúy. Thế là Công tìm cách lén vào phòng đựng hồ sơ của bệnh viện để tìm đọc bệnh án của Qúy năm đó, nhưng lại phát hiện hồ sơ bệnh án của anh không có báo cáo kết luận về cuộc phẫu thuật.

Chuyện này khiến Công cảm thấy có điều gì đó đang nghi ngờ. Theo quy định của bệnh viện, trong mỗi bệnh án của bệnh nhân đều phải có báo cáo kết quả điều trị rõ ràng, thế mà trong hồ sơ bệnh án của Qúy lại thiếu đi bản báo cáo kết luận quan trọng nhất. Lẽ nào bác sĩ chủ trị năm đó quên làm báo cáo hồ sơ, hay là bản báo cáo đó đã bị mất đi do thời gian đã quá lâu rồi?

tham tu sai gon
Báo cáo bệnh án của Qúy là đầu mối giúp tìm ra sự thật được chôn dấu suốt hơn hai mươi năm.

Đầu tiên Công thông báo sự việc bất thường này cho An, theo đúng kế hoạch An và Viên tìm đến người quản lí hồ sơ của bệnh viện, hỏi xem cô có thấy ai từng điều chỉnh hồ sơ của Qúy hay không. Suy nghĩ một hồi, cô gái mới nhớ ra cách đây vài năm bác sĩ Thường đã từng hỏi đến hồ sơ bệnh án của người này, nói là tham khảo một chút làm nghiên cứu, chỉ có điều ngay ngày hôm sau ông đã trả lại rồi.

Tiếp tục điều tra, Công phát hiện chưa bao giờ có chuyện bác sĩ Thường làm nghiên cứu về học thuật, vậy ông lấy bản hồ sơ bệnh án ấy làm gì chứ?

An đem thắc mắc đó đến gặp bác sĩ Thường. Vào thẳng vấn đề An hỏi: “Hai mươi năm trước ông đích thân phẫu thuật cho anh trai tôi là Kim Qúy, chắc ông biết bản kết luận cuối cùng của cuộc phẫu thuật ấy đang ở đâu chứ?

Bác sĩ Thường đỏ mặt: “Bản báo cáo ấy do chính tay tôi viết, đó là một hồ sơ bệnh án hoàn chỉnh. Mấy năm trước, cái anh chàng Kim Qúy giàu sổi nhờ mỏ đá ấy đã đến tìm tôi, đề nghị hủy đi bản báo cáo bệnh án của mình. Tôi biết anh ta muốn giấu chân tướng vụ phẫu thuật năm đó của mình. Xuất phát từ sự đồng cảm tôi đã nhận lời anh ta. Nào ngờ hai mươi năm sau khi điều trị cho vợ anh ta, tôi lại phải hối hận vì sự đồng ý vội vàng đó của mình”.

Bác sĩ Thường kể lại, hơn hai mươi năm trước, Qúy vì khai mỏ không may bị đá đè bị thương nặng phải vào bệnh viện điều trị. Vị bác sĩ điều trị cho anh ta chính là bác sĩ Thường.

Vết thương của Qúy quá nặng nên phải làm phẫu thuật, đích thân bác sĩ Thường đã xử lí vết thương của anh. Cuộc phẫu thuật được tiến hành trong một ngày một đêm, cái chân của Qúy đã được bảo toàn nhưng lại trở thành người tàn tật suốt đời. kết quả cho thấy Qúy bị một tảng đá to đè phải gây trọng thương, vị trí mà hòn đá đè phải chính là phần háng của anh. Sau khi phẫu thuật bác sĩ Thường mới phát hiện ra “cái đó” của Qúy đã mất đi khả năng của một người đàn ông bình thường. Dưới sự yêu cầu của Qúy bác sị đã không nói ra bí mật này. Vì vậy người biết được bí mật này chỉ có Qúy và bác sĩ Thường cùng hai trợ thủ đã cùng ông làm phẫu thuật cho Qúy.

Vì tai nạn năm đó, Qúy không những trở thành một gã thọt chân mà còn mất đi khả năng của một người đàn ông. Khi biết cái tin khủng khiếp này, An thấy buồn thay cho anh trai mình, cũng cảm thấy đau xót thay cho Lan.

Đến giờ An mới hiểu tại sao anh trai mình lại từ chối hết những đám mai mối quanh vùng, mà lại một mực đòi cưới cô gái từ nơi khác đến. Một người đàn ông không bình thường về thân thể rất có thể sẽ biến thành một người đàn ông không bình thương về tâm lí. Qúy cần có một thứ gì đó để trút hết những bực bội, u uất, những dục vọng bị chôn vùi ở trong lòng biết bao nhiêu năm. Mà Lan lại không may trở thành vật hi sinh của anh.

Ban ngày Qúy vẫn là một con người, thậm chí trong mắt nhiều người anh còn là một người đàn ông giàu có và thành đạt. Thế nhưng khi màn đêm buông xuống, anh lại trở thành con quỷ râu xanh đáng sợ, tàn bạo giày vò thân thể Lan.

Bỗng chốc An hiểu vì sao cứ đêm đến là chị dâu mình lại gào khóc thảm thiết như vậy. Tiếng kêu than xé nát ruột gan ấy không phải là tiếng rên rỉ sung sướng khi đàn ông với đàn bà giao hoan, mà là tiếng gào thét phẫn nộ và tuyệt vọng. Cả tâm hồn và thể xác của Lan đều bị tổn thương nặng nề. Thế nhưng Lan không thể nói ra nhưng đau khổ này với bất kì ai, chỉ có thể âm thầm chịu đựng./.

Báo cáo bệnh án của Qúy  là đầu mối giúp tìm ra sự thật được chôn dấu suốt hơn hai mươi năm.

DỊCH VỤ THÁM TỬ SÀI GÒN – CÔNG TY THÁM TỬ TPHCM

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment