TRUYỆN TRINH THÁM

Kỳ án: Canh bạc cuối cùng Phần 4

tham tu tai tphcm

Kỳ 4: Bùa ngải trở lại

Trước khi lên xe ra về, ông rỉ nhỏ vào tai An: “ Tôi nghĩ nhiều khả năng cậu ấy bị ám, có thể là ma hoặc cũng có thể là bùa ngải. Trước đây cũng có người bị thế này rồi, sau khi gọi thầy đến cúng thì khỏi ngay”.

Sức khỏe của Lan đã từ từ bình phục, tinh thần cũng có biến chuyển tốt. Bác sĩ Thường quyết định cho Lan xuất viện. Ông gọi An đến nói chuyện: “Tình trạng của chị dâu cậu hiện giờ không còn là bệnh trên cơ thể nữa mà là bệnh trong tư tưởng, nói cách khác chính là tâm bệnh. Dù cô ấy đã khá hơn, nhưng khi trở về nhà cậu phải tìm cách bảo vệ cô ấy, đừng để bệnh tái phát sẽ rất nguy hiểm”.

Cố gắng làm theo lời bác sĩ căn dặn, ngay khi vừa từ bệnh viện về đến nhà An đã phân công cho hai thám tử Viên và Công túc trực bảo vệ Lan, nhưng đó lại là câu chuyện của ban ngày. Khi đêm đến Lan vẫn phải về phòng ngủ cùng Qúy, chính điều này làm An và hai thám tử rất lo lắng. Cả ba người bàn nhau nếu như Qúy tiếp tục bạo hành vợ thì buộc lòng phải báo công an để giải thoát cho Lan.

Thế nhưng ngay từ cái đêm đầu tiên, rồi nhiều đêm sau đó, không ai còn nghe thấy tiếng khóc lóc ỉ oi của Lan. An mừng thầm nói với Công và Viên: “Vậy là anh ấy đã biết sai rồi, mong sau lần này anh Qúy sẽ yêu thương chị dâu nhiều hơn”.

tham tu tai tphcm
Qúy đang nằm lết dưới nền nhà, bộ dạng rất đáng sợ, mắt đờ đẫn cho dù miệng vẫn mĩm cười nhưng nụ cười kia thật kì lạ.

Hơn 5 ngày trôi qua, mọi sự vẫn yên ắng. Niềm vui và sự bình yên đã trở lại với gia đình An, hai thám tử dự tính ngủ nốt đêm nay sáng hôm sau sẽ thanh toán hợp đồng về lại Sài Gòn. Nào ngờ người tính không bằng trời tính, ngay chính trong cái đêm ấy, tiếng khóc la, rên rỉ lại tiếp tục vang lên từ phía phòng ngủ của vợ chồng Qúy. Từ bên trong Lan bật tung cửa chạy thẳng về phía phòng khách kêu thất thanh: “Cứu với, cứu với. Làm ơn cứu tôi với, ông Qúy phát điên rồi”.

Tiếng kêu cứu của Lan đã đánh thức cả khu phố dậy, nhiều người xách đèn chạy về phía nhà An đứng từ cổng nhìn vào một cách đầy tò mò.

Lúc này An, Công và Viên cũng như vợ chồng ông bà Kim vẫn chưa kịp hiểu chuyện gì đang xảy ra. Ông Kim nhanh nhẩu bật đèn sân, còn bà Kim cố gắng trấn an hàng xóm ra về, cùng lúc đó An chạy tới hỏi Lan: “Chị dâu, anh em lại đánh chị à?”. Lan đứng trơ người ra hai tay run lẫy bẫy: “Ông ấy điên rồi”.

Công, Viên và An nhanh như bay đã có mặt tại phòng Qúy, và thật kinh khủng họ đang phải chứng kiến một cảnh tượng mà có nằm mơ cũng không ai nghĩ đến. Qúy đang nằm lết dưới nền nhà, bộ dạng rất đáng sợ, mắt đờ đẫn cho dù miệng vẫn mĩm cười nhưng nụ cười kia thật kì lạ. Toàn thân đều run rẩy, răng nghiến vào nhau kèn kẹt, Qúy đưa tay đập nát hết đồ đạc trong phòng, hai tay anh ta chảy đầy máu đỏ tươi. Công lao đến giữ chặt Qúy, còn Viên thì đánh nhẹ vào đầu Qúy một cái cho Qúy ngất xỉu rồi bế anh ta lên giường nằm.

Vợ chồng ông Kim khóc thét lên vì không biết chuyện gì đang xảy ra với con mình. An bình tĩnh hơn, anh gọi điện cho bác sĩ Thường, may mắn dù đã quá nữa đêm bác sĩ Thường vẫn nhiệt tình tìm đến tận nhà An. Sau một hồi bắt mạch và khám, bác sĩ cho biết: “Thật ra tôi cũng bó tay không biết cậu ấy bị bệnh gì, tim mạch đều bình thường. Tạm thời tôi chỉ có thể kê cho cậu ấy chút thuốc an thần”.

Trước khi lên xe ra về, ông rỉ nhỏ vào tai An: “ Tôi nghĩ nhiều khả năng cậu ấy bị ám, có thể là ma hoặc cũng có thể là bùa ngải. Trước đây cũng có người bị thế này rồi, sau khi gọi thầy đến cúng thì khỏi ngay”.

Không phải không tin lời bác sĩ Thường, nhưng với tình trạng hiện giờ của anh trai An không thể không cân nhắc kĩ càng. Anh quyết định đợi xem tình hình thế nào rồi mới tính tới cách giải quyết.

Khổ nỗi nhiều ngày sau đó, tình hình của Qúy lại càng xấu hơn, anh không ăn uống được, suốt ngày khóc lóc kêu la thảm thiết, tự dùng tay cào xé chính mình. Bao nhiêu thuốc an thần, rồi thuốc bổ cũng vô ích. Trong lúc tuyệt vọng An bàn với cha mẹ tìm thầy về cúng xua đuổi tà ma cho Qúy. Cả nhà thống nhất là vậy, nhưng giờ biết tìm thầy cúng ở đâu ra. Lan nhanh nhẩu: “Hồi trước khi con còn làm ở mỏ đá, có nghe người ta nói về ông thầy cúng ở Đơn Dương, rất giỏi trừ ma đuổi tà”.

Câu chuyện Qúy phát điên nhanh chóng truyền đi khắp làng, người ta kể với nhau rằng nhà họ Kim bị bùa ngải ám. Từ lâu mỏ đá nhà họ Kim đã bị hồn ma dùng ngải ám và nay con ngải ấy đã trở lại ghê ghớm hơn. Ban đầu là con dâu nhà họ, và bây giờ là chồng của cô ta. Rõ ràng đã biết là không thể khai thác nhưng thằng Qúy tham lam quá, giờ phải trả giá là điều hiển nhiên.

Mặc kệ những lời đồn đoán kia, và cũng mặc kệ kế hoạch mời thầy cúng của An. Hai thám tử Công và Viên tuyệt nhiên không tin có chuyện bùa ngải trên đời. Trong khi An lên Đơn Dương mời thầy về cúng, hai thám tử vẫn âm thầm ở lại tiếp tục điều tra. Và mục tiêu lần này Công xác định chính là Lan. Lan vốn dĩ là nạn nhân, là người bị hại, cô ấy đã chịu rất nhiều thiệt thòi tại sao thám tử Công lại đặt nghi vấn với Lan. Liệu Lan có dính líu gì đến chuyện này?./.

* Tên nhân vật đã được thay đổi để đảm bảo tính bảo mật cho khách hàng.

CÔNG TY THÁM TỬ TPHCM – DỊCH VỤ THÁM TỬ TẠI TPHCM

Thám tử T&T

Trụ sở chính: Số 45 – 47 Trần Đình Xu, P. Cầu Kho, Q.1, TP. HCM

Chi nhánh HN: Số 19 Ngõ 130, Hồ Tùng Mậu, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy – HN.

TP. HCM: 0974. 007. 007 – Đà Nẵng: 0964. 007. 007 – Hà Nội: 0833. 007. 007

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment