TRUYỆN TRINH THÁM

Kỳ án: Canh bạc cuối cùng Phần 5

tham tu

Kỳ 5: Người đưa tin

Hai mươi năm sau lòng tham ấy lại một lần nữa trỗi dậy và mạnh mẻ hơn bao giờ hết…

Việc thám tử Công đưa Lan vào tầm ngắm không phải là không có cơ sở. Nguồn căn của chuyện này xuất phát từ hôm Qúy trổ điên, trước khi bác sĩ Tường ra về ông đã rất nhanh nhét vào tay Lan một mảnh giấy nhỏ, và hành động này đã không thể qua được con mắt tinh nghề của Công. Nhất định phải tìm cho bằng ra nội dung trên mảnh giấy, Công tin rằng sự thật cũng sẽ từ đây mà sáng tỏ.Trong khi Công theo dõi Lan tại nhà, thì Viên sẽ là người giám sát bác sĩ Thường.

Trước khi An lên xe đi Đơn Dương, cậu ta và Công đến phòng thăm Qúy. Dường như sau một đêm ngủ say Qúy đã lấy lại tinh thần đôi chút, mặc dù đang bị trói chặt trên giường anh ta vẫn gượng dậy nhìn An rồi nói nhỏ: “Em đi tìm người chữa bệnh cho anh đấy à”. Nghe đến đây nước mắt An không kìm được: “Em đi nhanh rồi sẽ về ngay thôi, anh đừng lo”. Nói rồi, An quay lưng thật nhanh bước ra khỏi phòng. Trong giây phút đó, Công có cảm giác Qúy không bị bệnh gì cả, anh ta rất bình thường, từng lời nói hành động của anh ấy đầy ắp tính người. Một người như vậy sao có thể xem là một kẻ điên, kẻ bị ám được chứ.

Khi Công còn chưa kịp ra khỏi phòng thì anh nghe có tiếng chân người đến, đoán ngay đó là Lan, anh nép mình vào sau cánh cửa rồi âm thầm quan sát xem Lan sẽ nói gì với Qúy.

Tuy nhiên, cô ta không nói gì cả, mà chỉ mang đến cho Qúy một ly nước. Rồi dùng muỗng múc từng miếng từng miếng nước ân cần đút cho Qúy uống. Qúy nhìn vợ trìu mến: “Em đừng lo, anh sẽ hết bệnh ngay thôi”. Lan vẫn im lặng không nói không rằng, sau khi cho Qúy uống nước xong, cô ra rời khỏi phòng ngay.

Chưa đầy nửa tiếng sau khi Lan rời khỏi, Qúy lại phát bệnh, anh kêu khóc, gào thét. So với lúc Công mới đến Qúy như trở thành một con người khác, vô thức và điên cuồng. Ông bà Kim vội vàng chạy đến tìm đủ mọi cách trấn an con trai trong tuyệt vọng và đau đớn.

Chỉ trong một thời gian ngắn không có tác động tâm lí nào từ bên ngoài tại sao Qúy lại phát bệnh nhanh đến vậy. Không còn nghi ngờ gì nữa, rõ ràng ly nước mà Lan vừa mang vào cho Qúy uống có vấn đề. Ngay lập tức Công đi vào phía nhà bếp, rất may mắn chiếc ly vẫn còn trong chậu, Công mang ngay chiếc ly đến một bệnh viện lấy mẫu nước còn xót lại trong ly cho các bác sĩ xét nghiệm xem có thành phần độc tính nào hay không. Qủa nhiên, trong nước có thuốc, đây là một loại thuốc có tính năng kích thích làm rối loạn thần kinh, người uống phải thuốc này sẽ bị mất kiểm soát, mất khả năng điều khiển hành vi.

Theo suy đoán của Công, nhiều khả năng thuốc này là do bác sĩ Thường cung cấp cho Lan. Vậy mục đích thật sự của hai người này là gì?

Cùng lúc đó, Viên gọi điện cho Công thông báo tình hình về phía bác sĩ Thường. Theo kết quả điều tra, ông Thường ngoài công việc ở bệnh viện, ông còn có đam mê với nghề khai thác đá, đơn giản vì nghề này nhanh giàu. Hai mươi năm trước khi tiến hành phẫu thuật cho Qúy, ông Thường phát hiện ra đây là một đại gia trong nghành khai thác đá và là người sở hữu mỏ đá có trữ lượng lớn khổng lồ. Rất thèm thuồng mỏ đá của Qúy, ông Thường nhiều lần đề nghị hùn vốn khai thác chung nhưng điều bị Qúy từ chối. Qúy tâm sự thật lòng vì mình không sinh được con nên từ lâu đã sang tên toàn bộ tài sản, đất đai cho em trai Kim An của mình.

tham tu
Âm mưu và thủ đoạn của ông Thường thất bại thảm hại dưới tay Thám tử Sài Gòn.

Hai mươi năm sau lòng tham ấy lại một lần nữa trỗi dậy và mạnh mẻ hơn bao giờ hết. Đó là khi ông Thường phát hiện Lan là vợ của Qúy, lợi dụng việc Lan bị Qúy bạo hành, lợi dụng sự căm thù của cô ta ông đã rủ Lan tham gia phi vụ này. Ông Thường quyết đánh canh bạc cuối cùng để độc chiếm cho bằng được mỏ đá của Qúy.

Âm mưu được vạch ra một cách tinh vi như sau, ông đưa cho Lan một thứ thuốc có chức năng gây rối loạn thần kinh, rồi bảo cô mỗi ngày cho Qúy uống một ít, uống cho đến khi công việc của ông thành công, ông sẽ cho cô 500 triệu tiền mặt để cô có thể bỏ đi nơi khác lấy chồng. Vì số tiền quá lớn Lan tình nguyện trở lại nhà họ Kim làm người đưa tin cho ông Thường.

Khi Qúy phát điên, ông Thường tin chắn rằng nhiều người sẽ nghĩ ngay đến câu chuyện bùa ngải ám đã xảy ra rất lâu từ thời ông nội của Qúy. Nhân cơ hội đó ông sẽ tác động để An mời thầy cúng về giải hạn. Vị thầy cúng dỏm mà ông đã mua chuộc trước, công việc của thầy cúng này là khuyên An bán gấp mỏ đá để giải ngải cho anh trai mình.

Tuy nhiên tin ông Qúy bị điên vì ngải ám truyền đi khắp nơi, chắc chắn không ai dại gì bỏ tiền ra mua. Và lúc đó ông Thường lại tiếp tục cho mình đóng vai người tốt đồng ý mua lại mỏ đá giúp An với một cái giá thật mềm.

Vậy là không cần mất nhiều công sức, mỏ đá mà nói chính xác hơn là mỏ vàng của gia đình Qúy nghiểm nhiên thuộc về quyền sở hữu của ông Thường.

Về phần Lan, ban đầu cô nghĩ mình lấy được một người chồng giàu có sau này sẽ có cuộc sống hạnh phúc, nào ngờ đó chỉ là một cuộc sống có danh mà không có phận. Lan quyết tâm đánh lại canh bạc cuộc đời mình, kiếm một số tiền cao chạy xa bay, vì suy nghĩ đó mà cô không ngần ngại bắt tay với ông Thường làm chuyện xấu hại chính người chồng của mình.

Toàn bộ sự thật nhanh chóng được Công và Viên thông báo đến An, nghe xong An vội vã quay trở lại nhà. Hành động đầu tiên của anh là đưa anh trai mình đến bệnh viện điều trị. Riêng Lan vì quá xấu hổ cô đã lặng lẽ bỏ đi với hai bàn tay trắng. Kế hoạch của ông Thường thất bại thảm hại dưới tay Thám tử Sài Gòn T&T.

* Tên nhân vật đã được thay đổi để đảm bảo tính bảo mật cho khách hàng.

THÁM TỬ – THÁM TỬ SÀI GÒN – THÁM TỬ TPHCM

Liên hệ thám tử T&T

Trụ sở chính: Số 45 – 47 Trần Đình Xu, P. Cầu Kho, Q.1, TP. HCM

Chi nhánh HN: Số 19 Ngõ 130, Hồ Tùng Mậu, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy – HN.

TP. HCM: 0974. 007. 007 – Đà Nẵng: 0964. 007. 007 – Hà Nội: 0833. 007. 007

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment