CUỘC ĐỜI DƯỚI VÀNH MŨ THÁM TỬ

Kỳ án: Kế hoạch hoàn hảo (Phần 1)

thám tử tphcm và cô gái

Sự ra đời của Hương quả là một tấn bi kịch kép. Bi kịch nhỏ là mẹ của Hương qua đời ngay trên bàn đẻ. Bi kịch lớn: Hương là con gái.

Vợ của ông Bình, bà Thảo là một phụ nữ tóc đen có nhan sắc hơn người. Nhiều người đàn bà khác đã cố tìm trăm phương ngàn kế để lấy cho được ông vì địa vị của ông, uy tín của ông, sản nghiệp của ông.

Còn bà Thảo kết hôn với ông vì bà thật lòng yêu ông. Tuy nhiên, ông Bình không có thời gian cũng như tính khí của một người đàn ông thuộc về gia đình. Không có chỗ nào khác ngoài công ty trong cuộc sống của ông. Ông miệt mài hiến dâng mình cho tập đoàn và trông mong những người xung quanh ông cũng giống như ông vậy. Tới lúc bà Thảo nhận thức được thực trạng cuộc hôn nhân của mình thì đã quá muộn. Bà không nhận được một chút tình yêu nào từ chồng. Cuộc sống của bà luôn bận rộn và đầy ắp nhưng cũng hết sức vô vị và trống rỗng. Rồi việc bà có mang đã làm thay đổi tất cả vì ông Bình là người thừa kế nam cuối cùng của tập đoàn, và bà biết rõ ông tha thiết có một đứa con trai như thế nào. Ông đang trông chờ ở bà và bây giờ bà sắp trở thành mẹ, bận rộn với đứa con trong bụng, vị hoàng tử bé xíu, người mà một ngày kia sẽ thừa kế toàn bộ gia sản. Khi họ đẩy xe đưa bà vào phòng đẻ, ông Bình nắm chặt tay vợ và nói “Cảm ơn em”. Bà qua đời ba mươi phút sau đó vì một cơn tắc mạch, và điều hạnh phúc duy nhất về cái chết của bà là bà chết mà không biết mình làm ông chồng thất vọng đến nhường nào.

thám tử tphcm và cô gái
Trong những năm tháng tuổi thơ Hương chưa một lần được gần gũi bố mình chỉ bởi vì cô là con gái.

Ông Bình dành bớt thời gian trong thời gian biểu mệt nhoài của ông tổ chức ma chay cho vợ, rồi tập trung vào vấn đề ông phải làm sao với đứa con vừa mới mất mẹ của mình.

Trong chín tháng, trước khi Hương chào đời, Hương là đứa bé được mong đợi một cách tha thiết, người sẽ kế thừa một gia tài vĩ đại trị giá hàng triệu đô la – tập đoàn xuyên quốc gia CNN.

Suốt những năm đầu tiên của cuộc đời, Hương rất hiếm khi được thấy mặt bố mình. Ông không khác gì một bóng mờ, một người xa lạ chợt đến rồi chợt đi. Chỉ đến khi trưởng thành, bấy giờ Hương mới hiểu là con gái của bố là như thế nào. Mẹ Hương là một nạn nhân tội nghiệp của tập đoàn, và giờ đây đến lượt Hương. Nhiều lần Hương cố gắng để bố con gần gũi nhưng đều vô vọng.

Năm 18 tuổi Hương rời ghế nhà trường, thay vì tiếp tục học lên đại học như nhiều bạn bè khác, cô quyết định trở về giúp bố mình trong công việc kinh doanh. Và rồi khi cuộc sống và mối quan hệ cha con đang dần tốt lên, Hương nhận được tin cha cô qua đời trong một tai nạn khi đang leo núi ở Hàn Quốc.

Cái chết của ông Bình là một dấu hỏi lớn với Hương, cô chỉ nhận được tin bố mình qua đời khi mọi sự đã rồi, thậm chí cô chưa một lần nhìn thấy thi hài của bố. Chỉ một cuộc điện thoại từ người của tập đoàn và rồi Hương phải chấp nhận từ nay cô không còn bố nữa.

Điều lạ là tang lễ của ông Bình được tổ chức ngay tại Hàn Quốc thay vì phải đưa về quê hương, thứ duy nhất Hương nhận được là di ảnh và hài cốt của bố mình. Nghi ngờ có người đứng sau toàn bộ cái chết của ông Bình, Hương quyết định tìm đến Trung tâm Thám tử tư Sài Gòn (T&T) để nhờ điều tra rõ ràng mọi việc.

Với sự trợ giúp đắc lực của các thám tử, Hương từ từ trải qua nỗi đau lớn cô quyết tâm không bán cổ phần công ty ra ngoài mà kế nhiệm ghế chủ tịch hội đồng quản trị của bố mình. Trong hành trình điều tra cái chết của ông Bình cũng là lúc Hương phải đối đầu với những âm mưu, những toan tính bởi chính những người ruột thịt của cô.

* Tên nhân vật đã được thay đổi để đảm bảo tính bảo mật cho khách hàng.

THÁM TỬ TPHCM – DỊCH VỤ THÁM TỬ UY TÍN TẠI SÀI GÒN

Related posts

Tìm chứng cớ minh oan thoát tội giết người 4

THÁM TỬ SÀI GÒN

Mẹ chồng nghi con dâu giấu của riêng (Kỳ 4)

Dưới lớp mặt nạ của giai nhân (Kì I)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment