TRUYỆN TRINH THÁM

Kỳ án: Kế hoạch hoàn hảo (Phần 2)

tham tu uy tin tai tphcm

Thám tử tại tphcm – Ngay khi vừa ngồi lên chức Chủ tịch Hồi đồng quản trị theo đúng quyền thừa kế, Hương đã đưa ra hàng loạt những cải cách nhân sự mới, nhằm kéo các thám tử vào làm việc trong tập đoàn vì mục đích điều tra cái chết của bố mình.

Theo đúng kế hoạch của Hương, anh Huy – một thám tử giàu kinh nghiệm đã được cắt cử vào vị trí quan trọng để dễ dàng quan sát và tìm hiểu những mảng tối bên trong tập đoàn nghìn tỷ này. Trong khi đó thám tử Phong và Khánh đảm nhận công việc điều tra về vụ tai nạn ở Hàn Quốc.

tham tu uy tin tai tphcm

Sau hai ngày làm việc tại tập đoàn, anh Huy đặt nghi vấn nhiều nhất vào đối tượng Nhân, Nhân là cấp dưới thân cận của ông Bình đồng thời cũng là người đi cùng ông trong chuyến công tác đến Hàn Quốc, anh ta chứng kiến toàn bộ vụ tai nạn, là người lo hậu sự và thông báo về cái chết của ông Bình đến Hương cũng như những người thân khác trong gia đình Hương. Hơn nữa, tất cả những nhân viên có mặt trong chuyến đi Hàn Quốc đều bị Nhân cho thôi việc không lí do, mọi thông tin cũng như cái chết của ông Bình chỉ có một mình Nhân biết, một mình Nhân hay. Các thám tử quyết định gấp rút điều tra nhân vật này.

Trong vài trò là cấp dưới của Nhân, anh Huy tiếp cận Nhân với tư cách một đồng nghiệp, một người bạn. Từ đó dễ dàng khám phá ra bí mật cuộc đời của Nhân.

Nhân sinh ra trên mảnh đất miền trung khô cằn, nơi những lớp sa thạch, đá vôi và than đá rạch nát mặt đất xanh tươi. Cả gia đình anh ta đều là thợ đãi vàng, hầu hết các thành viên trong gia đình Nhân đều bỏ mạng trong những khu mỏ vàng này. Một số khác thì qua đời vì bệnh ho hen do hai lá phổi đã đen kịt bụi đất. Chỉ có một số rất ít là vượt qua được tuổi ba mươi. Ý nghĩ về việc phí hoài những năm tháng cuộc đời trong bóng tối đã làm cho Nhân kinh hãi. Anh hiểu rằng mình cần phải trốn đi.

Anh bỏ nhà đi khi mới lên hai mươi tuổi. Anh rời khỏi quê hương và bắt xe vào Sài Gòn- TP.HCM, một trong những nơi phát triển nhất của đất nước. Khi đặt chân đến nơi Nhân chưa bao giờ tưởng tượng được lại có những người đẹp đến thế và những bộ trang phục đẹp đến thế.

Công việc đầu tiên của Nhân là làm nhân viên giao hàng cho một cửa hiệu bán vải. Ở đó anh bắt đầu với hình ảnh của con người mà anh muốn trở thành, có ý định trở thành. Khi tự nhìn mình vào gương Nhân không còn thấy một cậu bé vụng về, bẩn thỉu với giọng rặc miền trung buồn cười mà thay vào đó là một chàng trai khéo léo, lịch thiệp và thành công. Từng bước từng bước một, Nhân khớp mình với các hình ảnh đó trong đầu. Anh theo học các lớp buổi tối, trải qua những ngày nghĩ cuối tuần tại nơi làm việc.

Anh dè xén đối với việc ăn uống sao cho cứ một tháng một lần lại đủ tiền để vào nhà hàng sang trọng, nơi mà anh có thể học được cách xử sự trên bàn ăn của những người khác. Anh quan sát, học hỏi và ghi nhớ.

Anh giống hệt một miếng bọt biển, từ từ xóa bỏ quá khứ và hút lấy tương lai. Chỉ trong một năm ngắn ngủi Nhân đã học đủ để nhận ra rằng mọi thứ với anh chỉ mới là bắt đầu.

Anh bỏ tiệm bán vải và vào làm chân thư ký cho một hiệu thuốc thuộc một mạng lưới lớn. Lúc đó trông anh đã già hơn nhiều so với tuổi 20 của mình, trong vòng hai năm Nhân đã lên chức quản lý cửa hàng nơi anh làm việc tuy nhiên Nhân không hề để gián đoạn việc học. Anh tiếp tục theo học nghành hành chính kinh doanh, tiếp thị thị trường và luật thương mại.

Và bốn năm sau, ông Bình đã bước vào cuộc đời Nhân. Ông đã nhận ra hoài bão trong con người anh. Anh giống tôi – ông Bình nói: “Chúng ta muốn làm chủ thế giới. Và tôi sẽ cho anh biết phải làm như thế nào”.

Có thể nói ông Bình làm một nhà cố vấn đầy kinh nghiệm. Trong vòng chín năm sau đó dưới sự chỉ dẫn của ông, Nhân đã trở thành tài sản vô giá của tập đoàn. Thời gian tiếp tục trôi qua, anh càng ngày càng được giao nhiều trách nhiệm hơn. Cuối cùng ngoài ông Bình thì Nhân là người biết về việc điều hành công ty nhiều hơn cả. Nhân được coi là người kế vị chức vụ chủ tịch hợp lý nhất.

Đặc biệt, sau một vụ giao dịch có lời, ông Bình hứa sẽ có phần thưởng lớn cho Nhân trong vụ này. Và Nhân đã trầm ngâm trả lời ông: “Tôi sẽ thích hơn nếu có một chân trong hội đồng quản trị và một số cổ phần”.

Tuy nhiên ông Bình xin lỗi và cho biết không thể phá bỏ quy luật. Tập đoàn của ông là tập đoàn gia đình trị. Không một ai khác ngoài các thành viên trong gia đình được có mặt trong Hội đồng quản trị hay nắm giữ cổ phần cả.

Dĩ nhiên là Nhân biết điều đó. Anh được tham gia tất cả các buổi họp của Hội đồng quản trị, nhưng không phải với tư cách thành viên. Anh vẫn chỉ là người ngoài. Tình thế lúc đó không cho Nhân sự lựa chọn nào khác, nhưng anh tin tình thế vẫn có cách thay đổi. Nhân quyết định hoãn binh, chờ xem chuyện gì sẽ xảy ra. Ông Bình đã dạy anh phải kiên nhẫn. Và giờ ông đã chết.

Anh Huy kết luận Nhân là một người đầy cá tính, tham vọng và tài năng. Cái chết của ông Bình với Nhân mà nói chỉ có lợi, không có hại. Tuy nhiên để kết luận anh ta có liên quan đến vụ tai nạn của ông Bình thì cần phải có những chứng cứ xác thực hơn.

Trong lúc anh Huy đang tích cực dồn hết sức lực vào việc điều tra Nhân thì Hương thông báo cô đang gặp rắc rối với các thế lực trong chính gia đình mình. Họ chống đối việc Hương làm Chủ tịch, đồng thời tuyên bố sẽ bán cổ phần công ty ra ngoài. Trong hoàn cảnh khó khăn này, anh Huy buộc phải tạm dừng việc điều tra Nhân và bắt tay ngay vào việc giúp Hương bảo vệ tập đoàn./.

THÁM TỬ TPHCM  – CÔNG TY THÁM TỬ Ở TPHCM

Thám tử T&T

Trụ sở chính: Số 45 – 47 Trần Đình Xu, P. Cầu Kho, Q.1, TP. HCM

Chi nhánh HN: Số 19 Ngõ 130, Hồ Tùng Mậu, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy – HN.

TP. HCM: 0974. 007. 007 – Đà Nẵng: 0964. 007. 007 – Hà Nội: 0833. 007. 007

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment