TRUYỆN TRINH THÁM

Kỳ án: Kế hoạch hoàn hảo (Phần 3)

tham tu tphcm

Thám tử tại sài gòn – Sau khi nhận được thông tin ông Bình chết dưới danh nghĩa bà An, ông Hải tranh thủ lôi kéo những nhân vật mấu chốt trong tập đoàn kịch liệt phản đối việc Hương đảm nhiệm chức Chủ tịch Hội đồng quản trị, ngoài ra ông này còn nhân cơ hội tập đoàn đang trong cảnh rắn mất đầu âm thầm bỏ túi nhiều khoản tiền lớn của công ty.

tham tu dieu tra

Mang tiếng là người một nhà nhưng Hương chưa bao giờ gặp bà An cũng như ông Hải, hành động đục nước béo cò của hai vợ chồng này khiến Hương tiếp tục đặt nghi vấn liệu họ có liên quan đến cái chết của bố cô. Quyết tâm phải tìm ra toàn bộ sự thật, Hương yêu cầu anh Huy chuyển mục tiêu điều tra sang vợ chồng ông Hải.

Theo tìm hiểu của Anh Huy, bà An là em gái ruột kế ông Bình. Bà này vốn là người yếu ớt bệnh hoạn và thường xuyên phải chịu đau đớn do các cơn choáng váng ngất xỉu. Kể cả các bác sĩ giỏi nhất cũng không thể chẩn đoán được căn bệnh của bà.

Bà không thể đến trường như những đứa trẻ khác và mỗi ngày bà càng trở nên ít nói, tự tạo cho mình một thế giới riêng, đầy những mộng tưởng kì diệu, nơi mà không một ai được phép bước vào.

tham tu tphcm

Ở vào lứa tuổi mà phần đông các cô gái đã đính ước hoặc kết hôn thì bà An vẫn chưa hề biết đến một nụ hôn của các chàng trai. Năm bà hai mươi tuổi có nhiều người cầu hôn với bà, bởi vì bà là cô gái có món hồi môn vô cùng lớn và lại là người của một trong những dòng họ danh giá bậc nhất. Rất nhiều người muốn được chung hưởng tài sản của bà. Nhưng bà đã từ chối tất cả. Cho đến một ngày bà gặp ông Hải, cũng như bà, ông Hải chưa hề biết yêu ai. Ông ta bị mọi người xa lánh vì đã có mặt trên đời với tư cách một đứa con hoang. Bà nhận ra ông Hải chính là bạn đời của mình, một người giống hệt với mình. Họ kín đáo tổ chức lễ thành hôn.

Về tài chính, Bà An có một khoản tiền ủy thác đủ giúp bà sống thoải mái trọn đời, còn phần tài sản lớn của bà là những cổ phần trong tập đoàn. Các cổ phần này sẽ không được bán ra ngoài nếu không có sự đồng ý của Hội đồng quản trị.

Khi bà An mang thai, ông Hải bắt đầu bày tỏ sự quan tâm của mình với công việc kinh doanh của gia đình. Ban đầu bà An phản đối kịch liệt, song cuối cùng thì bà cũng phải nhượng bộ chồng, và ông Hải được vào làm ở bộ phận hành chính của tập đoàn. Ông ta ngày càng tỏ ra xuất sắc trong công việc và thăng tiến nhanh chóng. Thời gian sau đó, khi bà An bận rộn chăm sóc con nhỏ, ông Hải đã trở thành thành viên của Hội đồng quản trị thay bà An.

Từ ngày nắm giữ vị trí quan trọng này, ông Hải bắt đầu hành xử theo kiểu không xem ai ra gì. Ông ta ngang nhiên ra mặt chống đối ông Bình và giữa hai người thường xuyên xảy ra tranh chấp, bất hòa ý kiến. Cái chết đột ngột của ông Bình, như chấp thêm đôi cánh mới vừa dài vừa rộng cho ông Hải, từ lâu ông ta đã muốn thâu chiếm toàn bộ cổ phần của tập đoàn và đó cũng chính là lí do ông và vợ mình ra sức phản đối việc Hương là người kế nhiệm. Lí do ông Hải đưa ra là vì Hương còn non kinh nghiệm không thể gánh vác một trọng trách lớn như vậy. Hơn nữa, Hương là con gái, xưa nay theo quy định của dòng họ con gái không có quyền nắm chức Chủ tịch, có chăng chỉ là nắm giữ một ít cổ phần của tập đoàn thứ được xem là của hồi môn.

Ông Hải liên tục tạo áp lực cho Hương, mượn danh nghĩa của trưởng bối ông ta yêu cầu Hương gấp rút từ chức và họp mặt Hồi đồng quản trị vào một ngày gần nhất.

Trong khi Hương vẫn chưa tìm được cách đối phó với những rắc rồi từ ông Hải, thì anh Huy thông báo với Hương, Nhân vừa bí mật gửi bưu thiếp cho ông Hải và nội dung trong bưu thiếp chỉ một mình Nhân biết. Hương nhắn với anh Huy bằng mọi cách phải biết được nội dung tấm bưu thiếp đó. Ngay trong đêm hôm ấy, anh Huy đã trà trộn vào văn phòng làm việc của ông Hải để tìm hiểu thông tin bên trong tấm bưu thiếp mà Nhân và gửi cho ông này. Rất có thể họ đang âm mưu một chuyện xấu xa nào khác.

Khi anh Huy đến nơi, tấm bưu thiếp vẫn còn trên bàn. Anh đóng cửa lại, nhìn chiếc phong bì trong tay và mở nó ra xem. Rất từ từ, anh đọc từng chữ trong bức điện: “Vô cùng đau đớn báo tin cho ông biết, vì ông Bình đột ngột chết trong một vụ tai nạn leo núi. Yêu cầu ông có mặt tại trụ sở chính công ty vào chiều thứ sáu để tham dự phiên họp khẩn cấp của Hội đồng quản trị”. Kí tên: Hương

Cùng lúc đó Hương cũng nhận được bưu thiếp của Nhân, và anh ta chỉ nói ngắn gọn: “Cô lên chức Chủ tịch thì phải tổ chức cuộc họp công bố rõ ràng với Hội đồng quản trị, nếu không cô sẽ bị khép tội vượt quyền. Một cuộc họp trong lúc này là cần thiết”. Thiết nghĩ cách nói của Nhân là hợp lí, nên Hương không làm to chuyện mà tiếp tục thám thính từ nhiều phía.

Tại sao Nhân lại mạo danh Hương gửi thư cho ông Hải, mục đích thực sự của anh ta là gì?

THÁM TỬ TẠI SÀI GÒN – DỊCH VỤ THÁM TỬ Ở SÀI GÒN

Thám tử T&T

Trụ sở chính: Số 45 – 47 Trần Đình Xu, P. Cầu Kho, Q.1, TP. HCM

Chi nhánh HN: Số 19 Ngõ 130, Hồ Tùng Mậu, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy – HN.

TP. HCM: 0974. 007. 007 – Đà Nẵng: 0964. 007. 007 – Hà Nội: 0833. 007. 007

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment