TRUYỆN TRINH THÁM

Kỳ án: Kế hoạch hoàn hảo (Phần 5)

thám tử uy tín tphcm

Cuộc giao dịch bằng miệng giữa ông Hải và ông Khương trong lần hẹn gặp bí mật gần đây nhanh chóng bị anh Huy thám tử phanh phui. Không ngoài dự đoán của anh Huy, mục đích của cuộc gặp này chính là tìm cách chống lại Hương. Biết tin ông Khương đang cần một khoản tiền lớn để giải quyết chuyện tình duyên với cô vợ bé, ông Hải ngỏ ý sẽ mua lại một số cổ phần của vợ chồng ông Khương trong tập đoàn với giá hời. Điều kiện được đưa ra là trong ngày họp hội đồng quản trị ông Khương phải tán đồng mọi ý kiến của ông Hải, đồng thời bỏ phiếu loại Hương ra khỏi vị trí Chủ tịch. Vì mục đích đôi bên cùng có lợi, ông Khương tất nhiên đồng ý lời đề ghị này.

Trước tình thế hai đấu một, Hương buộc lòng phải dành thời gian kiểm tra lại toàn bộ hồ sơ giấy tờ của công ty, hi vọng tìm ra bằng chứng ông Hải tham nhũng chỉ có cách này mới lật lại được vấn đề, và dành phần thắng. Anh Huy ngày đêm cùng Hương dồn hết sức lực để có thể trong thời gian ngắn nhất nắm hết mọi công việc làm ăn ở tập đoàn trong thời gian gần đây.

Chỉ còn 1 ngày nữa là đến kì họp hội nghị cổ đông, phía ông Hải và ông Khương tạm thời án binh bất động. Trong khi đó Nhân lại có chuyến bay sang Hàn Quốc khẩn cấp, theo thông tin mà anh Huy tìm hiểu được, Nhân không có chuyến công tác nào ở Hàn Quốc đây là chuyến đi mang tính cá nhân. Ngap lập tức hai thám tử Phong và Khánh đang điều tra về vụ tai nạn của ông Bình ở Hàn Quốc nhận thêm nhiệm vụ mới là bám sát Nhân khi anh ta đến nơi.

thám tử uy tín tphcm

7 giờ, ngày thứ sáu. Ngay trụ sở chính của tập đoàn CNN tại Thành phố Hồ Chí Minh, cuộc gặp giữa các bên chính thức bắt đầu. Tuy nhiên, thành phần tham gia cuộc họp không gói gọn trong phạm vi những người có cổ phần. Thay vì chỉ là cuộc họp giữa ba bên: Hương, ông Hải và ông Khương, rất nhiều nhân viên cao cấp và những nhân vật có ảnh hưởng then chốt của tập đoàn ở trong và ngoài nước đều được mời về dự. Đây là việc ngoài sức dự tính của Hương, song lại là việc có lợi cho cô trong hoàn cảnh khó khăn này, việc tụ họp đông đủ buộc phía ông Hải phải dè xén trong việc tạo áp lực với Hương.

Cuộc họp diễn ra trong không khí gia đình. Mặc dù ông Hải và ông Khương kiên quyết không chấp nhận việc Hương ngồi vào chiếc ghế chủ tịch, hai ông nhấn mạnh việc Hương còn non trẻ và thiếu kinh nghiệm sẽ là một trở ngại lớn cho sự phát triển của tập đoàn. Tuy nhiên, với việc ông Bình bố Hương nắm giữ hơn 80% cổ phần của công ty và giờ dù ông đã qua đời, thì theo đúng quyền thừa kế hợp pháp Hương sẽ là người thay thế ông đảm nhận vị trí quan trọng nhất của tập đoàn. Đại đa số những người có mặt đều đồng ý việc Hương kế nhiệm và hứa sẽ hỗ trợ hết mình cho cô vì sự phát triển chung.

Lợi dụng việc ông Bình không để lại di chúc, ông Hải cho rằng hành vị tự ý ngồi vào ghế chủ tịch của Hương là vượt quyền vì tập đoàn CNN là tập đoàn gia đình trị, dù nắm số cổ phần chênh lệch Hương vẫn cần có sự đồng ý của hai cổ đông còn lại mới có thể trở thành Chủ tịch của tập đoàn.

Ông Hải lập luận, từ trước tới nay tập đoàn chưa bao giờ có tiền lệ để nữ giới làm lãnh đạo. Với số cổ phần được thừa hưởng Hương vẫn được ăn chia lợi tức thường niên của công ty theo đúng quyền lợi, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc cô sẽ là chủ tịch tương lai của tập đoàn.

Bằng sự sắc sảo và kinh nghiệm nhiều năm trên thương trường ông Hải đang dồn Hương vào thế tiến thoái lưỡng nan. Ban đầu rất nhiều người ủng hộ Hương nhưng sau khi nghe sự phân tích của ông Hải, ai nấy đều tỏ ra nghi ngờ khả năng của Hương đồng thời có ý định đứng về phía ông Hải.

Trong khi cuộc họp đang diễn ra gay cấn, cũng là lúc anh Huy nhận được tin báo từ Phong và Khánh: “Kéo dài thời gian cuộc họp, chúng tôi sắp có mặt tại công ty với tin tốt lành”. Ngay lập tức anh Huy thông báo đến Hương để cô chủ trì cho phiên họp nghỉ giải lao. Nhằm kéo dài thời gian đợi hai thám tử đến.

Đúng 2 giờ chiều cùng ngày, phiên họp thứ hai chính thức bắt đầu. Trong khi Hương vẫn chưa biết chuyện gì xảy ra thì Nhân, Khánh, Phong đẩy ông Bình trên một chiếc xe lăn tiến vào phòng họp trong sự ngỡ ngàng của nhiều người. Ông Bình vẫn còn sống.

Đứng trước hội nghị, ông Bình phát biểu trước: “Tôi sẽ chỉ dạy con gái mình cách làm một chủ tịch tốt. Từ hôm nay tôi bàn giao lại mọi việc cho con gái, và chỉ đảm nhiệm vai trò cố vấn, các anh chị có đồng ý không?. Cả hội trường vang lên: “đồng ý, đồng ý”. Một câu nói của ông Bình đã dẹp tan mọi âm mưu thủ đoạn của ông Hải và dĩ nhiên kết thúc cuộc họp phần thắng thuộc về Hương.

Lúc này Nhân mới bắt đầu từ từ kể lại toàn bộ kế hoạch của mình. Khi ông Bình gặp tai nạn bất ngờ, Nhân hiểu rõ đây chính là cơ hội cho nhiều thế lực thù địch trong tập đoàn. Vì vậy, trong tình thế bắt buộc để bảo vệ cho sự an toàn của ông Bình cũng như kéo dài thời gian chờ ngày ông tỉnh lại, Nhân đã đưa ra quyết định thông báo tin ông Bình đã mất đến tất cả mọi người, đồng thời để ông ở lại Hàn Quốc tiếp tục điều trị. Nhóm nhân viên 3 người có mặt trong chuyến đi được Nhân giao nhiệm vụ ở lại chăm sóc ông Bình, đây cũng là cách để thông tin không bị lộ ra ngoài.

Về phần mình Nhân trở về Việt Nam và bắt tay vào việc chuẩn bị cho Hương tạm lên nắm quyền thay ông Bình trong giai đoạn khó khăn này chờ ngày ông Bình bình phục hẳn và quay lại với công việc điều hành tập đoàn.

Trong trường hợp xấu nhất xảy ra, nếu ông Bình mãi mãi không tỉnh lại thì đây chính là quãng thời gian Hương phải tập đương đầu và làm quen với thương trường để sau này kế nhiệm chức Chủ tịch Hội đồng quản trị. Bên cạnh đó Nhân âm thầm hết mình hỗ trợ Hương trong công việc. Sau khi nhận được tin tốt lành từ Hàn Quốc báo về: “Ông Bình đã tỉnh và có thể trở về trong vài ngày tới”. Lập tức Nhân âm thầm sắp xếp một cuộc họp quy mô để thông báo việc ông Bình còn sống, cũng như dằn mặt ông Hải và ông Khương, để từ nay hai ông này không còn nuôi ý nghĩ chiếm đoạt công ty nữa.

Đến thời điểm này có thể khẳng định, kế hoạch của Nhân quá chu toàn và hoàn hảo. Cũng nhờ có sự can thiệp của các Thám tử Sài Gòn T&T, kế hoạch của Nhân mới suôn sẻ đến thế.  Nghe đến đây Hương nhìn Nhân và nói: “Tôi còn nợ anh một lời xin lỗi”. Rồi quay sang nhìn các thám tử: “Tôi biết tôi phải cảm ơn các anh một ngàn lần mới đủ”. Và rồi Hương chạy đến bên bố cô, tận hưởng niềm hạnh phúc đoàn tụ. Lúc này ông Bình mới hiểu được rằng con gái hay con trai vốn dĩ không quan trọng. Tình thân mới là thứ đáng quý nhất trong cuộc đời này./.

* Tên nhân vật đã được thay đổi để đảm bảo tính bảo mật cho khách hàng.

THÁM TỬ TPHCM – DICH VU THAM TU TPHCM

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment