TRUYỆN TRINH THÁM

Kỳ án: Kẻ sát nhân biến thái (Phần 1)

Những ngày này cao nguyên Lâm Đồng đã bắt đầu vào mùa mưa. Trên con đường đất đỏ len lỏi vào nông trường, sương khói mỏng manh giăng kín núi rừng làm cho Thám tử Huy cảm thấy nơi đây bình yên đến lạ. Anh nghĩ, nếu cần tìm một nơi để được sống không tranh đua, không đấu đá, có lẽ vùng đất này sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời.

Tuy nhiên, khung cảnh xinh đẹp như tranh vẽ ấy đang bị bao phủ bởi bầu không khí nặng nề, ám ảnh và tang thương. Chỉ trong vòng một tháng, năm nữ sinh đã bị cưỡng bức và hành hạ đến chết ở nông trường, tạo thành vụ án chấn động mạnh trong cộng đồng.

Ngay lập tức, cảnh sát vào cuộc. Hàng loạt kẻ tình nghi trong khu nông trường đều bị tạm giam để lấy khẩu cung nhưng dường như có một mắt xích nào đó trong quá trình điều tra đã bị thiếu sót nên danh tính của kẻ sát nhân vẫn còn bí ẩn. Hắn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật và tiếp tục gây án như con thú dữ đang hăng hái săn mồi, xem mạng sống con người chỉ là niềm vui.

Dư luận phẫn nộ, báo chí liên tục đưa tin đã tạo áp lực phải phá án nhanh chóng lên vai những người có trách nhiệm. Và đó cũng là lý do Huy –chàng trai trẻ tuổi thuộc Thám tử sài gòn (T&T) được cử đến hỗ trợ truy tìm hung thủ.

Cùng đi với Thám tử Huy trong chuyến công tác này là phóng viên Thanh Hà. Đáng ra cô gái lạnh lùng này không được phép đi cùng đoàn nhưng do có chỉ thị của cấp trên, Thanh Hà được truyền tin trực tiếp về cơ quan báo chí để dư luận hiểu rõ hơn về công tác phá án. Thông tin trong thời đại internet lan truyền rất nhanh, thay vì để những tin tức thất thiệt gây hoang mang xã hội, sự xuất hiện của Thanh Hà sẽ giúp định hướng lại sự chú ý của dư luận cũng như đánh lừa kẻ thủ ác. Hiển nhiên, tất cả những gì cô viết đều phải được sự đồng ý của người chỉ huy trước khi nó phủ sóng dày đặc trên mạng xã hội.

– “Đến nơi rồi, mọi người xuống xe chuẩn bị công tác nhé. Hãi thật, đây là vụ thứ năm trong một tháng rồi đấy. Chỉ cưỡng bức mà chẳng cướp bóc gì cả”. Đang mải mê suy nghĩ về cuộc sống sau này, giọng ồm ồm của Trần Công – người chỉ huy chính của đội phá án đã đưa Huy về với hiện tại.

– “Báo cáo chỉ huy, hiện trường đã bị phong toả. Bước đầu xác nhận nạn nhân là nữ, khoảng 19 – 21 tuổi, chết trong tình trạng khoả thân và có dấu hiệu bị cưỡng bức với nhiều bộ phận trên người bị tổn thương” – một đồng nghiệp tiến đến báo cáo nhanh tình hình cho Trần Công, tác phong có vẻ rất chuyên nghiệp.

– “Trời mưa lớn thế này sao các cậu lại không che chắn hiện trường lại? Mọi dấu vết hung thủ để lại sẽ mất hết. Mau tìm bạt che lại thôi”, Huy vừa nói vừa chạy trở lại xe để tìm bất cứ thứ gì có thể bảo vệ hiện trường. Anh có vẻ khó chịu khi một nghiệp vụ đơn giản như thế này mà đơn vị hỗ trợ địa phương không chuẩn bị kỹ lưỡng.

– “Đồng chí này là…” cậu đồng nghiệp quay sang hỏi. “Giới thiệu với Bình, đây là anh Huy, là cựu sỹ quan công an và là trưởng văn phòng Thám tử tư Sài Gòn T&T xuống để hỗ trợ chúng ta”.

Huy dường như không nghe thấy lời giới thiệu của Trần Công, trong đầu anh chỉ còn một suy nghĩ làm sao bảo vệ được hiện trường. Mưa đang rất lớn, nhanh thì một số dấu vết có thể còn, chậm thì tất cả sẽ mất sạch. Đối với Huy mà nói, thám tử và phân tích tâm lý tội phạm là thứ mà anh dùng cả tuổi trẻ, cả đời mình để theo đuổi, anh muốn phá án thật nhanh chóng, đưa hung thủ ra trước vành móng ngựa.

còn tiếp…

THÁM TỬ TƯ SÀI GÒN T&T

* Tên nhân vật đã được thay đổi để đảm bảo tính bảo mật cho khách hàng.

Liên hệ thám tử T&T

Trụ sở chính: Số 45 – 47 Trần Đình Xu, P. Cầu Kho, Q.1, TP. HCM

Chi nhánh HN: Số 19 Ngõ 130, Hồ Tùng Mậu, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy – HN.

TP. HCM: 0974. 007. 007 – Đà Nẵng: 0964. 007. 007 – Hà Nội: 0833. 007. 007

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment