TRUYỆN TRINH THÁM

Kỳ án: Kẻ sát nhân biến thái (Phần 2)

Trở về cơ quan sau chuyến đi thực tế tại hiện trường, Huy bắt tay ngay vào việc phân tích, lý luận. Suốt đêm anh không ngủ mà chỉ lẳng lặng quan sát bộ phận giám định pháp y mổ sẻ để tìm hiểu động cơ gây án man rợ. Công việc này quả thật không dành cho những ai yếu tim nhưng anh biết bản thân mình đang chạy đua cùng kẻ giết người, trễ thêm một giờ, có thể nạn nhân thứ sáu sẽ xuất hiện.

-“Các cậu, đã có năm cô gái trẻ bị sát hại trong một tháng qua và đến giờ phút này chúng ta vẫn chưa có được bằng chứng nào thuyết phục. Bình đã theo vụ này từ đầu, cậu nói xem” – Vừa mới bước vào phòng họp, Trần Công đã nghiêm nghị hỏi.

– “Báo cáo, các kết quả giám định pháp y và bằng chứng tại hiện trường tôi đã thu thập đầy đủ. Điểm chung giữa các nạn nhân là rất trẻ, xinh đẹp và đều bị cưỡng bức tại những nơi vắng vẻ chứ không phải có người mang xác đến” – Bình nói.

– “Theo tôi, có lẽ nạn nhân quen biết và rất tin tưởng vào kẻ giết người” – Thanh Hà lên tiếng.

– “Cảm ơn phóng viên nhưng có lẽ nhiệm vụ của cô là thông tin đến người dân những cảnh báo ấy chứ không phải ngồi đây làm việc không đúng chuyên môn” – Bình có vẻ không thiện cảm với Thanh Hà nên quay sang đả kích.

– “Tìm ra hung thủ cũng là trách nhiệm của tôi. Dù sao thì một tháng rồi các anh cũng đã tìm được gì đâu. Sao không cho phép tôi đưa ra ý kiến” – Thanh Hà đáp trả bằng miệng lưỡi đanh thép, không hổ danh là phóng viên mảng thời sự xã hội.

– “Đủ rồi. Chúng ta không có thời gian, tập trung đi. Huy, anh có tìm được gì mới không?” – Trần Công cắt ngang lời Thanh Hà để tránh mọi việc đi quá xa. Dù sao thì cô phóng viên này cũng được cấp trên gửi đến, không nể mặt tăng cũng phải nể mặt Phật.

– “Tôi chỉ có tài liệu liên quan đến bốn vụ án trước mà không được tiếp xúc với các tử thi, bởi các nạn nhân đã được gia đình mang về chôn cất” – Huy nhìn sang Bình để xem anh ta có phản ứng gì nhưng có vẻ Bình rất dửng dưng, anh nói tiếp:

– “Hiện trường các vụ án cũng được bảo vệ rất sơ sài nên các manh mối mà hung thủ để lại hầu như chẳng còn thứ gì có ích trong quá trình điều tra. Riêng vụ tối qua, tôi có thắc mắc muốn hỏi anh Bình: Tại sao anh biết trời mưa nhưng không bảo vệ hiện trường?” – Đây là một nghiệp vụ rất cơ bản mà bất kỳ ai trong ngành cũng biết, bởi dù có kín kẽ đến cỡ nào, hung thủ cũng sẽ để lại một vài manh mối. Nhưng tối qua gần như mưa đã quét sạch tất cả dấu vết, đến vết máu cũng loang lổ trên nền đất bẩn.

– “Lúc anh đến, gần như đội pháp y ở đây đã khám xét xong hiện trường. Tôi thấy không cần thiết phải che mưa nữa”.

– “Thế anh có biết cỡ giày của hung thủ? Anh có thấy lông hay tóc của hung thủ để lại? Anh bảo đội pháp y đã khám nghiệm xong nhưng trong hồ sơ bốn vụ án trước, tôi không hề thấy dòng nào đề cập đến chứng cứ mà chỉ thấy mọi người xác nhận nguyên nhân cái chết. Các anh dựa vào đâu để xác nhận nguyên nhân?” – Huy truy vấn Bình.

– “Chúng tôi không được đào tạo bài bản và có nhiều kinh nghiệm như anh” – Bình cười nhẹ.

Huy không tiếp tục tranh cãi với Bình mà trình bày những manh mối mình đã phát hiện ra trong quá trình thẩm định lại hồ sơ năm vụ án và đưa ra những điểm chung: Thứ nhất, dù chết trong tình trạng khoả thân nhưng quần áo nạn nhân rất sạch sẽ và không bị xé rách. Thứ hai, nền đất không có dấu hiệu giằng co. Thứ ba, các nạn nhân đều tiết dịch âm hộ nhưng không có dấu vết tinh trùng để lại, trong máu không có chất kích thích hay thuốc mê.

Từ những điều trên, thám tử Huy cho rằng hung thủ và nạn nhân có mối quan hệ tình cảm, đây không phải là vụ án cưỡng bức mà cả hai tự nguyện quan hệ tình dục. Tình tiết mới của vụ án đã thay đổi hướng điều tra, Trần Công quyết định tập trung vào việc khai thác các mối quan hệ tình cảm của năm cô gái trong nhiều tháng qua để khoanh vùng đối tượng khả nghi.

còn tiếp…
THÁM TỬ TƯ SÀI GÒN T&T
* Tên nhân vật đã được thay đổi để đảm bảo tính bảo mật cho khách hàng.

Liên hệ thám tử T&T

Trụ sở chính: Số 45 – 47 Trần Đình Xu, P. Cầu Kho, Q.1, TP. HCM

Chi nhánh HN: Số 19 Ngõ 130, Hồ Tùng Mậu, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy – HN.

TP. HCM: 0974. 007. 007 – Đà Nẵng: 0964. 007. 007 – Hà Nội: 0833. 007. 007

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment