TRUYỆN TRINH THÁM

Kỳ án: Kẻ sát nhân biến thái (Phần 3)

Ba ngày sau cuộc họp, Trần Công nhận được một tập hồ sơ bao gồm tin nhắn của tất cả những người mà nạn nhân đã từng liên hệ từ cơ quan có thẩm quyền. Năm cô gái xinh đẹp đang ở độ tuổi đôi mươi, số lượng tin nhắn mỗi ngày các cô nhận được nhiều không kể xiết, phải mất một tuần sau cả đội mới có thể hoàn tất lọc dữ liệu.


Lúc này, danh sách chỉ còn lại hai nhân vật khả nghi. Một là thanh niên tên Dương Văn Thái, hai mươi bảy tuổi, là con trai của giám đốc công ty sản xuất yến sào nổi tiếng và đang sinh sống ở Bảo Lộc. Đối tượng này có vẻ ngoài rất bảnh bao và được các trang mạng xã hội gọi là hotboy, việc cùng lúc tán tỉnh nhiều cô gái đối với hắn chẳng có gì quan trọng. Và kẻ tình nghi thứ hai là một đối tượng vô cùng đặc biệt: Nguyễn Thanh An – em trai ruột của đồng chí Bình, hai mươi lăm tuổi, vừa đi du học Mỹ về và cũng là một hotboy có tiếng trên internet.

Tuy nhiên, trước lúc năm cô gái tử nạn, dữ liệu cho thấy không có số điện thoại nào của hai chàng trai liên hệ với các nạn nhân mà thay vào đó là những cuộc điện thoại đến từ một đầu số lạ. Theo như báo cáo vừa gửi đến, vị trí gọi điện cũng là nơi các cô gái tử nạn. Thời gian đó lại vào buổi tối nên nông trường hầu như không còn người canh giữ, rất khó để tìm được manh mối kế tiếp.

– “Bình, tôi nghĩ cậu nên dừng nhiệm vụ lần này sẽ tốt hơn” – Giọng nói ồm ồm của Trần Công phá tan không khí yên lặng nơi phòng họp.

– “Tôi tin rằng em trai tôi không phải là kẻ sát nhân. Với lại vẫn chưa có tình tiết nào mới đủ để chúng ta kết tội bất kỳ ai. Chỉ huy cứ để tôi theo vụ này, tôi biết mình là một người cảnh sát”. Trần Công rất tin tưởng thuộc cấp của mình, anh ta đã để Bình tiếp tục điều tra vụ án nhưng Huy thì lại không tin người như vậy….

Ngày hôm sau, hai đối tượng khả nghi bị triệu tập để lấy khẩu cung. Báo chí lại được dịp vào cuộc để tưởng tượng ra vô số kịch bản về vụ trọng án này, trong đó có cả Thanh Hà. Huy chưa bao giờ thấy cô gái lạnh lùng ấy nở nụ cười nào cho đến khi đứng cạnh Nguyễn Thanh An. Có lẽ thời đại ngày nay chỉ cần đẹp trai là đủ.

Riêng phần hai thiếu gia, gia đình của họ đã cho luật sư riêng đi cùng để bảo vệ quyền lợi của con mình. Rốt cuộc sau tám tiếng tạm giam lấy lời khai, những gì cả đội nhận được chỉ là sự bế tắc. Manh mối lại một lần nữa đi vào ngõ cụt khi cả hai người đều có chứng cứ ngoại phạm vào thời điểm xảy ra án mạng.

Tối hôm đó, Huy vào phòng hồ sơ và xem lại tất cả vụ án mà trước đây cơ quan chuyên trách đã điều tra để hiểu rõ hơn về cách làm việc của từng người trong sở. Huy nghĩ rằng, hướng phân tích của mình đã đúng nhưng trong hai vị thiếu gia kia, có một người đã nguỵ tạo chứng cứ ngoại phạm và người Huy nghi nhất chính là em trai của Bình. Không phải vì cậu Thanh An có biểu hiện của kẻ sát nhân cuồng bạo mà chính thái độ của Bình đã tố cáo anh. Bởi theo như hồ sơ trước đây, Bình là người làm việc rất cẩn trọng nhưng trong vụ án này, từ việc bảo vệ hiện trường cho tới khám nghiệm tử thi, Bình làm việc rất tắc trách. Huy có quyền nghi ngờ rằng Bình đang cố lược bớt chứng cứ để bảo vệ hung thủ mà ở đây có thể là em trai của anh ta.

còn tiếp…
THÁM TỬ TƯ SÀI GÒN T&T
* Tên nhân vật đã được thay đổi để đảm bảo tính bảo mật cho khách hàng.

Liên hệ thám tử T&T

Trụ sở chính: Số 45 – 47 Trần Đình Xu, P. Cầu Kho, Q.1, TP. HCM

Chi nhánh HN: Số 19 Ngõ 130, Hồ Tùng Mậu, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy – HN.

TP. HCM: 0974. 007. 007 – Đà Nẵng: 0964. 007. 007 – Hà Nội: 0833. 007. 007

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment