TRUYỆN TRINH THÁM

Kỳ án: Lật tẩy “Nhà tiên tri” P1

sống buông thả

Kỳ 1: Cái chết được báo trước

Cô gái ngồi bên linh cữu của cha mình, mặt điềm nhiên không một giọt nước mắt, luôn miệng lẩm bẩm: “Cái chết được báo trước, cái chết được báo trước…”
Gia đình ông Khang nổi tiếng là giàu có nhất nhì Thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) nhờ kinh doanh và làm ăn trong nghề buôn bán vàng bạc đá quý. Bà Nga (vợ ông Khang) một người phụ nữ xinh đẹp, giỏi giang luôn được nhiều người ngưỡng mộ. Gia cảnh giàu có nhưng hai vợ chồng ông bà chỉ sinh một cô con gái duy nhất tên Trang, mọi sự quan tâm chăm sóc đều dành hết cho cô con gái bé nhỏ.
Là con gái gia đình quyền quý nhưng Trang lựa chọn cách sống giản dị, không khoa trương. Cố bé rất được lòng thầy cô giáo và bạn bè. Nhìn thấy con gái trưởng thành, chín chắn, vợ chồng ông Khang vô cùng yên tâm, dự tính năm Trang tròn 18 tuổi ông bà sẽ để lại toàn bộ gia sản cho con gái.
Song người tính không bằng trời tính, cách đây hai tháng sau khi dùng cơm tối với vợ và con gái, ông Khang thấy mệt nên lên phòng ngủ sớm, đến 4 giờ sáng thì ông đột ngột lên cơn đau tim và chết ngay trên đường đến bệnh viện. Sự ra đi bất ngờ của ông vừa là nổi đau, vừa là cú sốc khá lớn với hai mẹ con bà Nga.

sống buông thả
Từ khi cha qua đời Trang mất kiểm soát và dần sa vào cuộc sống buông thả

Tang lễ của ông Khang kéo dài trong 3 ngày, bạn bè thân hữu gần xa nườm nượp đến chia buồn cùng gia đình. Ai cũng xót xa trước sự ra đi quá sớm của ông. Bà Nga xỉu lên xỉu xuống vì thương chồng, bà chết lặng vì không chấp nhận nổi sự thật là ông Khang đã ra đi vĩnh viễn. Trái ngược hoàn toàn với sự đau đớn của mẹ, Trang bình thản đến mức kì lạ. Cô gái ngồi bên linh cữu của cha mình, mặt điềm nhiên không một giọt nước mắt, luôn miệng lẩm bẩm: “Cái chết được báo trước, cái chết được báo trước…”.
Nếu không khoác trên mình chiếc áo tang thì nhiều người có mặt trong buổi tiễn đưa hôm ấy cứ ngỡ Trang là một vị khách đến viếng như bao vị khách khác, chứ không phải là con gái ruột của ông Khang. Thái độ và hành động khó hiểu của Trang khiến bà Nga đau lòng tột độ, sau tang lễ bà giận và không nói chuyện với con trong nhiều ngày liền.
Đáp lại sự thơ ơ và giận dỗi của mẹ, Trang chẳng một chút mảy may bận tâm, không một lời xin lỗi, hay giải thích. Đã vậy Trang lại còn quay sang trách móc mẹ mình: “Mẹ khóc thì được gì, mẹ buồn thì được gì, người chết thì đã chết rồi, cứ vui vẻ mà sống mà hưởng thụ”. Những lời lẽ không chút tình người của Trang như ngàn vết dao đâm vào tim người mẹ tội nghiệp.
Nỗi đau mất chồng chưa nguôi, giờ bà Nga lại phải gồng mình chịu đựng sự ngỗ ngược của con gái. Đinh ninh rằng cái chết của cha làm Trang nhất thời bấn loạn, bà Nga định bụng sẽ tìm cách nói chuyện an ủi, động viên tinh thần của con. Nào ngờ thiện chí và tình thương của bà được Trang xem là sự giả tạo, cô bé không ngại buông lời xúc phạm chính người mẹ thân sinh ra mình. Chỉ trong một thời gian ngắn mà khoảng cách giữa hai mẹ con trở nên vô cùng xa cách.
Chưa dừng lại ở đó, Trang bắt đầu xài tiền vô độ, đi chơi thâu đêm, suốt sáng. Nhiều lần cô bé còn ăn cắp nữ trang của mẹ bán lấy tiền tiêu xài. Mỗi lần bị bà Nga phát hiện Trang lại lớn tiếng: “Tài sản này cũng có phần của con, hơn một nửa là của con đấy, con có quyền”. Đến nước này thì bà Nga cũng chỉ biết khóc trừ bất lực.
Sự thay đổi đến chống mặt của Trang khiến bà Nga không thể hiểu hình dung được chuyện gì đang xảy ra trong nhà mình. Bà tìm đến trường để hỏi han tình hình học tập của con thì mới tóa hỏa khi nhà trường thông báo Trang đã tự ý bỏ học từ khi ông Khang qua đời, theo lời cô giáo chủ nhiệm thì thời gian gần đây Trang có nhiều biểu hiện lạ, cô bé tập tành hút thuốc lá, uống rược, không còn ngoan hiền lễ phép như trước.
Chồng chết lại phải bận rộn với việc kinh doanh của gia đình, thêm vào đó là lỗi lo lắng cho con bà Nga ngày càng tiều tụy. Vì nhiều lí do, bà chủ động bí mật gọi điện vào số đường dây nóng 0969.007.007 để nhờ đến Trung tâm Thám tử tư Sài Gòn (T&T) điều tra giám sát con gái mình.
Nhận nhiệm vụ vào buổi tối thì ngay buổi sáng hôm sau các Thám tử Sài Gòn đã có mặt tại Thành phố Biên Hòa và bắt tay vào phi vụ. Được sự cung cấp thông tin từ Trung tâm các thám tử đã tìm đến tận nhà bà Nga, việc đầu tiên cần làm chính là khám phá phòng ngủ của Trang, nơi mà các thám tử tin rằng mọi bí mật riêng tư của các cô gái đều bắt nguồn từ đấy.
Hai thám tử được cử đi trong vụ này là Giang và Nam, cả hai mất hơn 3 giờ đồng hồ để lục tung phòng của Trang, mọi thứ trong phòng đều bình thường chỉ duy nhất quyển nhật kí được Trang cất kĩ dưới gầm giường là có vấn đề, một sự thật đang được che dấu sau những câu chữ nặng nề …Trong đó Trang nhấn mạnh việc cô bé đã biết trước về cái chết của cha mình.
* Tên nhân vật đã được thay đổi để đảm bảo tính bảo mật cho khách hàng.
Từ khi cha qua đời Trang mất kiểm soát và dần sa vào cuộc sống buông thả.

THÁM TỬ SÀI GÒN – DỊCH VỤ THÁM TỬ TẠI TPHCM

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment