TRUYỆN TRINH THÁM

Kỳ án: Lật tẩy “Nhà tiên tri” P2

mơ mộng

Kỳ 2: Nỗi ám ảnh mang tên “thiên đàng”

Nếu ta tin có kiếp luân hồi thì cái chết chỉ là sự bắt đầu của một quá trình mới…
Bên trong quyển nhật kí dài hơn 200 trang là những cung bậc cảm xúc đa dạng của một tâm hồn đang hoảng hốt. Trang viết: “Cha sẽ chết, đó là sự thật. Nhưng không sao nếu ta tin có kiếp luân hồi thì cái chết chỉ là sự bắt đầu của một quá trình mới. Cha sẽ được yên nghỉ và bắt đầu cuộc sống mới nơi thiên đàng”. Cô gái không ngừng vẽ ra một cuộc sống tươi đẹp ở chốn thiên đàng, nơi chỉ có sự hưởng thụ.
Đọc những dòng chữ do chính con gái mình viết ra, bà Nga lạnh gáy, hai tay run rẩy, bà không dám tin vào những gì mình đang nhìn thấy. Đặc biệt, trong những dòng tâm trạng miên man Trang có nhắc một tổ chức “NKL” với tất cả sự ca ngợi và sùng bái.

mơ mộng
Nổi ám ảnh về một cuộc sống tuyệt vời chốn thiên đường đang từng ngày từng giờ đẩy Trang rời xa thực tại, rời xa chính những người thân yêu của mình.

Bằng cách nào mà Trang biết trước về cái chết của cha mình? “NKL” là tổ chức gì? Liệu nó có ảnh hưởng đến cách sống và cách nghĩ của Trang. Thám tử Sài Gòn (T&T) hào hứng trong việc làm sáng tỏ câu chuyện li kì này. Hành trình tìm kiếm sự thật chính thức bắt đầu, bà Nga hết lòng hỗ trợ và tạo mọi điều kiện thuận lợi để các thám tử tiện làm việc.
Mọi hướng điều tra bắt đầu từ tổ chức mang tên: “NKL”. Qua xác minh của các thám tử, tổ chức này do một người đàn ông tên Vĩnh thành lập và điều hành. Vĩnh từng là sinh viên một trường đại học lớn sau đó bị đuổi học vì không có tiền đóng học phí. Gia cảnh khó khăn lại bị đuổi học Vĩnh bắt đầu cuộc đời của một kẻ lừa đảo.
Để huy động kinh phí hoạt động, tổ chức của Vĩnh thực hiện quy trình xoay vòng tài chính với chiêu thức độc và lạ: Gần giống hình thức kinh doanh đa cấp, Vĩnh mở các khóa học về kỹ năng sống, nơi đó hắn hô hào về một cuộc sống chỉ có hưởng thụ để dụ dỗ nhiều bạn trẻ cả tin vào tổ chức của mình. Sau đó kêu gọi đóng quỹ để cùng nhau xây dựng tổ chức lớn mạnh. Thực chất đây chỉ là “tấm màn che” cho mục đích kiếm tiền đầy tinh vi. Rất nhiều bạn trẻ trót tin đang rơi vào cảnh nợ nần và đứt ngang con đường học tập.
Trong vai trò một người hâm mộ tha thiết muốn tham gia vào tổ chức “NKL”, thám tử Nam bàng hoàng khi nhiều nạn nhân thành thật kể: “Để kiếp sau được sung sướng hơn kiếp này em phải dành dụm tiền tiêu xài hàng tháng để đóng cho tổ chức. Có bữa phải đi bán máu lấy thêm tiền”. Không chỉ vậy, nhiều bạn trẻ khác còn rơi vào cảnh nợ nần chồng chất, mất khả năng chi trả phải nghỉ học đi làm thêm kiếm tiền.
Giống như nhiều nạn nhân kể trên, Trang là một tín đồ vô cùng trung thành của tổ chức “NKL”. Bằng thủ đoạn của mình Vĩnh không ngừng gieo vào đầu cô bé những lí lẽ hết sức hoang đường như: “Cuộc sống này chỉ là tạm bợ, thiên đường là thế giới hạnh phúc của kiếp sau. Sống là không giới hạn, tiền bạc chỉ là vật ngoài thân, kiếp này cho đi kiếp sau sẽ nhận lại nhiều hơn”. Vì nhẹ dạ cả tin Trang đã đóng góp rất nhiều tiền bạc cho Vĩnh và tổ chức lừa đảo của hắn. Nổi ám ảnh về một cuộc sống tuyệt vời chốn thiên đường đang từng ngày từng giờ đẩy Trang rời xa thực tại, rời xa chính những người thân yêu của mình.
Trong khi thám tử Nam bận rộn với việc thâm nhập, điều tra tổ chức “NKL”, thì thám tử Giang chịu trách nhiệm điều tra về cái chết kì lạ của ông Khang. Theo hồ sơ bệnh án tại bệnh viện thì ông Khang mắc bệnh tim lâu năm cộng với chứng cao huyết áp. Cái chết của ông được các bác sĩ chuẩn đoán là do bệnh tái phát đột ngột không kịp cấp cứu dẫn đến tử vong, ngoài ra không có sự can thiệp nào từ bên ngoài.
Những lập luận của các bác sĩ vẫn không thể lí giải được lí do vì sao Trang biết rằng ông Khang sẽ chết. Rõ ràng ngày cô bé viết nhật kí trước ngày qua đời của ông đến hơn 1 tuần. Mọi nghi vấn một lần nữa đổ dồn vào đối tượng Vĩnh, tin rằng đối tượng này có liên quan, các Thám tử Sài Gòn T&T tiếp tục khai thác sâu hơn về mối quan hệ giữa Trang và Vĩnh.
Không ngoài dự tính của các thám tử, Vĩnh chính là người đã tiên đoán cho Trang về cái chết của ông Khang. Lúc đầu, cô bé một mực không tin nhưng khi ông Khang đột ngột qua đời, niềm tin của Trang với Vĩnh trở nên mạnh mẻ hơn bao giờ hết. Bất cứ điều gì hắn nói ra Trang đều răm rắp nghe theo, Vĩnh cũng chính là thủ phạm đưa đẩy Trang vào cuộc sống ăn chơi, trụy lạc. Trong đôi mắt thơ ngây của Trang, Vĩnh là thánh nhân, là nhà tiên tri tài ba – người có thể đoán trước được cái chết của người khác, nhìn rõ tương lai và thấu hiểu mọi chuyện trong quá khứ.
Liệu Vĩnh có thật sự là nhà tiên tri đầy quyền năng? Hay chỉ là một kẻ lừa đảo giỏi che mắt…
* Tên nhân vật đã được thay đổi để đảm bảo tính bảo mật cho khách hàng.

THÁM TỬ TPHCM – CÔNG TY THÁM TỬ TẠI SÀI GÒN

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment