TRUYỆN TRINH THÁM

Kỳ án: Người chết trở mình sống lại…(Phần 5)

tham tu sai gon

Một lần nữa phải nhận sự cự tuyệt của bà Khuê khiến ông Phương không cam lòng. Ông sang tận Hàn Quốc để phẫu thuật thẫm mỹ cho khuôn mặt của mình giống hệt ông Tư…

Tuấn không thể tin vào những gì tai mình vừa nghe thấy, mẹ anh và người đàn ông kia có mối quan hệ gì, tại sao ông ta lại giống cha anh như hai anh em sinh đôi. Hơn nữa, động cơ nào khiến họ quyết định đào mộ cha anh lên để mang thi hài của ông đi nơi khác. Cuối cùng thì âm mưu của họ là gì?…Hàng trăm, hàng nghìn câu hỏi chồng chéo nhau làm Tuấn thất vọng, mệt mỏi.

tham tu sai gon
Dù rất yêu chồng nhưng bà Khuê vẫn chấp nhận mối quan hệ lén lút với ông Phương.

Niềm hy vọng cuối cùng của Tuấn chỉ còn biết gửi gắm nơi các Thám tử Sài Gòn T&T, trên tinh thần không ngại khó, không ngại khổ tất cả vì khách hàng, các Thám tử Sài Gòn rất nhanh chóng đã có phương án điều tra cho vụ việc lần này.

Theo tính toán của anh Huy, mấu chốt của toàn bộ vấn đề nằm ở bà Khuê (mẹ Tuấn), chỉ cần bám sát bà này thì hành tùng của ông già kia cũng sẽ lộ diện. Hơn nữa, anh Huy tin tưởng mối quan hệ qua lại của họ chính là nguồn căn dẫn đến những chuyện lạ liên tiếp xảy ra trong thời gian qua.

Liên tục 3 ngày liền hai thám tử Thọ và Phước đứng trước cửa nhà bà Khuê nhưng bà vẫn không ra ngoài. Cả ngày bà giam mình trong phòng, lúc thì đọc sách, khi thì tụng kinh. Ngày cuối tuần cũng không ngoại lệ, bà vẫn ở yên trong nhà, không đi đâu cả.

Trước tình thế này, anh Huy bàn với Tuấn: “Nếu mẹ cậu không ra ngoài có nghĩa là lão già ấy sẽ đến, cậu còn nhớ lần gặp ông ta trước cửa nhà mình không. Vì vậy, cậu hãy kiếm cớ đi chơi xa khoảng vài ngày, tôi tin ông ta sẽ mò đến”.

Qủa không ngoài dự đoán của anh Huy, buổi sáng khi Tuấn vừa xách ba lô ra khỏi nhà thì buổi trưa ông già ấy đã đến. Theo quan sát của Thọ và Phước, ông già này khá quen thuộc với căn nhà của Tuấn có lẽ đã đến rất nhiều lần. Thậm chí ông ta còn có cả chìa khóa riêng. Vào nhà chừng 5 tiếng ông ta mới rời đi, ngay lập tức Thọ và Phước bám sát theo, không phải là ngôi nhà trong con hẻm nhỏ hôm trước, ông ta dừng chừng tại một ngôi nhà khá khang trang thuộc Quận 5 (TP.HCM).

Theo tìm hiểu của các thám tử, người đàn ông này tên Phương (53 tuổi). Trước đây ông Phương là hàng xóm của gia đình ông ngoại Tuấn, và ông này cũng chính là mối tình đầu của bà Khuê và cũng là bạn thân của ông Tư (ba của Tuấn). Mặc dù yêu ông Phương nhưng bà Khuê lại bị gia đình ép gả cho ông Tư. Mặc dù mối tình đầu đã yên bề gia thất nhưng ông Phương vẫn một lòng một dạ yêu bà Khuê, ông không cưới vợ cũng chẳng sinh con. Ngày tháng trôi đi ông chỉ sống có một mình.

Cách đây 5 năm khi hay tin ông Tư qua đời, ông Phương nhiều lần đến thăm bà Khuê hy vọng nối lại tình xưa. Nhưng đáng tiếc bà Khuê lúc này không còn yêu ông nữa. Trong tâm trí bà chỉ có chồng và con trai, mặc dù ông Tư đã mất nhưng bà vẫn nguyện sống hết cuộc đời cô độc thờ chồng.

Một lần nữa phải nhận sự cự tuyệt của bà Khuê khiến ông Phương không cam lòng. Ông sang tận Hàn Quốc để phẫu thuật thẫm mỹ cho khuôn mặt của mình giống hệt ông Tư, rồi trở về nước tìm bà Khuê, ông tha thiết xin bà nếu không yêu tâm hồn ông thì hãy yêu vẻ bề ngoài của ông. Sự si tình của ông khiến bà Khuê xúc động, cuối cùng bà cũng nhận lời yêu ông. Hai người qua lại lén lút với nhau, tính đến nay cũng đã gần 5 năm.

Mọi chuyện sẽ vẫn cứ như thế nếu Tuấn không tình cờ nhìn thấy ông Phương trước cửa rạp chiếu phim. Cuộc gặp gỡ định mệnh này đã kéo theo hàng loạt rắc rối khác. Vì không muốn con trai biết chuyện mình ngoại tình, bà Khuê đã yêu cầu ông Phương giả làm hồn ma của ông Tư tìm về, bà nghĩ đơn giản Tuấn sẽ cho rằng đó là một hồn mà và quên đi mọi chuyện.

Nhưng chính lần gặp thứ hai giữa Tuấn và ông Phương ngay tại cửa nhà, đã làm Tuấn hoang mang và quyết tìm ra sự thật. Đâm lao thì phải theo lao, hết cách bà Khuê và ông Phương mới nghĩ đến chuyện đào mộ ông Tư lên đem hài cốt chôn ở nơi khác. Bà tin rằng khi Tuấn không thấy cha mình nằm dưới quan tài anh sẽ tin chuyện hồn ma tìm về và không truy tìm tung tích của ông Phương nữa.

Nhưng người tính không bằng trời tính, hành động của bà Khuê và ông Khương không qua được con mắt tinh tường của các Thám tử Sài Gòn. Còn về phần căn nhà nhỏ trong hẻm, thức chất đó là căn nhà mà ông Phương đã mua cách đây nhiều năm, đúng ngày 15 tháng giêng của 5 năm trước, cũng là ngày mất của ông Tư , ông Phương đến đám ma tìm bà Khuê và chiều ngày hôm ấy ông nằm mơ thấy ông Tư đến trách cứ mình. Qúa sợ hãi, ông quyết định dùng căn nhà đó làm nơi thờ cúng linh hồn ông Tư, lâu lâu ông lại đến đó thắp nhang, cúng kiếng, đây là cách để ông không cảm thấy lương tâm bị cắn rứt. Điều này cũng giải thích lí do vì sao, ông ít khi ghé đến ngôi nhà đó và cũng không ai ở xung quanh đó biết ông là ai.

Chưa tới một tuần toàn bộ sự việc đã được làm sáng tỏ, Tuấn cảm thấy thõa mản với những kết quả mà các Thám tử Sài Gòn cung cấp. Mặc dù rất buồn trước hành vi của mẹ, nhưng Tuấn cũng hiểu và cảm thông cho bà. Riêng về sự chung tình và bất chấp tất cả vì yêu của ông Phương làm Tuấn sững sốt và khâm phục. Dù sao khi mọi chuyện rõ ràng, Tuấn thấy lòng mình nhẹ nhõm. Anh tính sẽ nói với mẹ mang hài cốt cha về lại mộ phần để ông an nghỉ, đồng thời cũng tạo điều kiện để mẹ và ông Phương đường đường chính chính qua lại. Dù sao cha Tuấn cũng đã chết và mẹ anh cũng cần có cuộc sống cho riêng mình././

* Tên nhân vật đã được thay đổi để đảm bảo tính bảo mật cho khách hàng.

Liên hệ thám tử T&T

Trụ sở chính: Số 45 – 47 Trần Đình Xu, P. Cầu Kho, Q.1, TP. HCM

Chi nhánh HN: Số 19 Ngõ 130, Hồ Tùng Mậu, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy – HN.

TP. HCM: 0974. 007. 007 – Đà Nẵng: 0964. 007. 007 – Hà Nội: 0833. 007. 007

 

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment