CUỘC ĐỜI DƯỚI VÀNH MŨ THÁM TỬ

Kỳ án: Người chồng ngoại tình và đứa con rơi (P1)

Kỳ 1: Bản di chúc bị thay đối

Vào một sáng tháng 7 đầy ngọt ngào, Văn phòng thám tử Sài Gòn T&T đón một vị khách vô cùng xinh đẹp. Đó là người phụ nữ có giọng nói như ru, gương mặt hài hòa và dịu dàng. Thật khó mà đoán được tuổi người phụ nữ xinh đẹp này.
Tôi mời chị dùng tách trà chiều mùi quế, khói nóng phất phơ trước gương mặt tuyệt đẹp khiến người khác không thể không trầm trồ. Thật băn khoăn người phụ nữ hoàn mỹ như vậy có điều gì ưu phiền mà lại tìm đến thám tử tư. Tôi cất lời:
– Xin hỏi chị tìm đến Thám tử Sài Gòn T&T chúng tôi là vì việc gì?
– Tôi tên Q, tôi có chút hoài nghi về người chồng của mình. Nên tôi muốn tìm đến các anh?
– Ồ, không lẽ một người phụ nữ xinh đẹp như chị lại không giữ chân được chồng mình sao?
– Không, chồng tôi rất yêu thương, cưng chiều tôi. Chỉ là gần đây có một vài việc khiến tôi lo lắng.
Chị Q trầm ngâm kể. Lúc trẻ chị vốn là một thiên kim tiểu thư, nhan sắc nức tiếng một vùng và bao người thầm thương trộm nhớ. Giữa các thiếu gia hào hoa giàu có, chị lại không chọn lấy một ai mà quyết tâm yêu một chàng trai nghèo khó. Đó chính là người chồng hiện tại của chị. Chồng chị từng hứa cả cuộc đời này chỉ dành tình yêu cho chị, yêu thương chị và không để chị chịu khổ. Không phụ tình cảm và kỳ vọng của chị. Sau bao năm phấn đấu làm ăn, anh đã trở thành một đại gia trẻ, tiếng tăm nổi lên như cồn. Anh chưa một lần khiến chị buồn lòng vì bất cứ điều gì, mọi điều chị thích anh đều cố gắng thực hiện. Anh bảo tất cả những gì có được như ngày hôm nay, tất cả đều do chị, vì chị mà nên. Vậy nên, tất cả tài sản của anh đều đứng tên chị, di chúc của anh ghi rõ ràng người thừa kế mọi tài sản của anh cũng duy nhất chị.
Chị vừa kể, gương mặt tràn đầy tự hào, bỗng nhiên chị khựng lại, nét mày thoáng u hoài. Tuy nhiên, tôi vốn là người đa nghi. Bố mẹ tôi từng ly hôn, nên giữa chuyện bất trắc trong cuộc đời này, tôi vẫn luôn trong tư thế phòng vệ nhất định. Chị vội lấy trong túi mình xấp hồ sơ và nhìn tôi nói:
– Đây là bản di chúc cũ của chồng tôi, vốn ghi lại tất cả tài sản của anh ấy dành tôi. Tuy nhiên gần đây, thông qua luật sư riêng, tôi được biết anh ấy có ý định làm lại di chúc. Một phần nhỏ tài sản của anh ấy không còn do tôi đứng tên mà để tên cho anh ấy. Tôi cũng đã băn khoăn rất nhiều. Không phải vì tôi tham lam của cải gì. Với tôi, của cải không có nghĩa lý gì cả. Tôi chỉ cảm thấy giữa tôi và anh ấy không còn có được sự chia sẻ hoàn toàn. Anh ấy giấu giếm tôi sang tên giấy tờ sở hữu. Đó là chuyện bất thường. Rất bất thường. Tôi rất mong các anh thám tử xem xem xung quanh anh ấy có người phụ nữ nào không. Linh cảm của một người phụ nữ cho tôi cảm giác đã có người thứ ba chen ngang mối quan hệ giữa chúng tôi.
Tôi ghi chép cẩn thận những gì chị Q nói. Văn phòng thám tử T&T chúng tôi tiếp nhận những vụ việc tìm kiếm chứng cứ ngoại tình của các ông chồng thích ăn vụng. Tuy nhiên họ đều có khá nhiều manh mối. Riêng chị Q ngoài sự hoài nghi cùng bản di chúc bị thay đổi thì không có chứng cứ gì thêm. Chồng chị vẫn đi làm đều đặn, tối về vẫn cùng chị ăn cơm, mọi chuyện đều không có gì bất thường. Liệu rằng việc “ngoại tình” là có thật, hay chỉ là sự hoài nghi quá đà của chị em phụ nữ.
Sau khi tóm tắt lại lịch trình làm việc của chồng chị Q, chị đưa tôi 1 tấm ảnh. Chị nói:
– Đây là chân dung chồng tôi. Chuyện tôi nhờ các anh theo dõi, tìm kiếm chứng cứ từ chồng tôi phải tuyệt đối giữ bí mật. Sẽ thật không hay nếu anh ấy biết chuyện này, nhất là nếu như anh ấy không có vấn đề gì mà biết tôi lại cho thuê thám tử tư theo dõi thì sẽ xảy ra chuyện không hay lắm đâu. Cần cẩn thận và tuyệt đối giữ an toàn cho tôi. Các anh hiểu chứ?
Tôi cười và nói với chị:
– Chị yên tâm, thông tin về chị sẽ giữ bí mật tuyệt đối và bí mật chị muốn biết sẽ được sáng tỏ ngay thôi.
Nhìn tấm ảnh chị Q đưa cho tôi, quả thật chồng chị Q là một người có khí chất, gương mặt kiên nghị, đàn ông. Chỉ nhìn ảnh thôi cũng thấy rõ đây là người rất bản lĩnh. Đàn ông vừa thành đạt, vừa khôi ngô chắc hẳn nhiều phụ nữ vây quanh. Trên đời, thứ gì càng quý giá lại càng dễ mất.
Chúng tôi tiễn chị Q ra về, mắt chị ướt ướt. Chị mong rằng nếu biết sự thật sớm, sẽ còn biết cách thay đổi tình thế. Nếu như cứ nhắm mắt cho qua, mù mịt trong âm u thì sẽ tự mình diệt mình. Cách nghĩ của chị Q khiến tôi khâm phục. Nhiều người tìm kiếm bồ nhí của chồng chỉ để đánh ghen này nọ, ít ai có được suy nghĩ chín chắn thấu đáo như người phụ nữ xinh đẹp này.
(Còn tiếp)
(Tên nhân vật và nội dung đã được thay đổi nhằm bảo mật tuyệt đối thông tin cho khách hàng)

Ngọc Lam – Trung tâm thám tử Sài Gòn T&T

Thông tin hữu ích: Trung tâm Thám tử Sài Gòn T&T, Tel:  0938 770597 – 0974 007007 – Email: thamtutu@hotmail.com

Related posts

Kỳ án: Bé sơ sinh trong chiếc hộp (phần cuối)

Kỳ án: Sự trở về bất ngờ (P2)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Thám tử T&T: Đôi mắt biết cười ( Kỳ cuối)

Leave a Comment