TRUYỆN TRINH THÁM

Kỳ án: Sự trở về bất ngờ (P1)

Kỳ 1: Giải cứu bà nội

Trong một ngày mưa tầm tã, Văn phòng thám tử Sài Gòn T&T chúng tôi tiếp đón một người đàn ông khôi ngô tuấn tú. Anh giới thiệu mình là Minh, chủ một nhà hàng mới nổi gần đây mang phong cách Pháp. Minh sống ở Pháp hơn 15 năm và anh mới trở về Sài Gòn hơn nửa năm nay. Không lòng vòng, Minh đi thẳng vào vấn đề.

–         Tôi muốn các anh giúp tôi tìm ra chứng cứ để chứng minh Bà Nội tôi trong sạch. Bà tôi vốn là chủ tịch của một tập đoàn thực phẩm lớn, 4 tháng trước bà tôi thôi chức vụ chủ tịch và tham gia mở quỹ từ thiện. Gần đây thông qua báo chí, tôi được biết bà tôi bị tạm giam vì có người tố cáo bà tôi chiếm đoạt tiền quỹ từ thiện. Tôi xa bà tôi hơn 15 năm, nhưng tính cách của bà thế nào tôi hiểu rõ. Tôi tin chắc đây là một vụ ám toán, nhằm hãm hại bà tôi. Có điều, tôi không muốn xuất hiện đường đường chính chính. 15 năm trước, trong vụ nổ nhà máy công ty, bố mẹ tôi qua đời. Tôi may mắn sống sót nhưng bố tôi ko cho tôi trở về nhà mà nói tôi hãy quên tất cả. Ông đã đưa cho tôi số điện thoại của bạn thân, và bắt tôi đến người bạn thân của ông để sống. Khi ấy tôi chỉ là đứa trẻ 10 tuổi. Ai cũng nghĩ tôi đã chết cùng bố mẹ trong vụ nổ năm đó. Rồi tôi theo sống với người bạn thân của bố, họ đưa tôi ra Pháp định cư. Đến bây giờ tôi muốn trở về và tìm kiếm sự thật. Nói tóm lại, trước tiên, các anh hãy giúp tôi minh oan cho bà của tôi.

Nhận được nhiệm vụ của anh Minh, tôi cùng các cộng sự bắt tay vào việc tìm kiếm các chứng cứ liên quan đến vụ việc tham nhũng quỹ từ thiện của bà nội anh Minh. Trong đó cho thấy việc các giấy tờ giao dịch có chữ ký của bà Nhung (bà nội anh Minh) chuyển nhượng số tiền của quỹ vào tài khoản riêng của bà. Thông qua quen biết, chúng tôi tiếp cận được luật sư của bà Nhung và xác nhận chữ ký trên các giấy tờ trên đều là thật, không phải chữ ký giả. Tôi cố gắng tiếp cận bà Nhung trong trại giam. Bà Nhung luôn khẳng định với tôi là bà không hề ký giấy tờ nào liên quan đến việc chuyển nhượng.

Chúng tôi mượn một số giấy tờ được cho là chứng cứ tham nhũng của bà Nhung đi sao chụp phân tích màu mực và phát hiện một sự việc thú vị. Chữ ký của bà Nhung rõ ràng là chữ ký thật, nhưng là nằm trên một văn bản giấy tờ khác. Đã có ai đó đánh tráo và soạn thảo một văn bản khác để ghép tờ hợp đồng mới chuyển nhượng tài sản với tờ có chữ ký của bà Nhung, và bằng cách dáp line tinh vi dấu mộc, đã dễ dàng thuyết phục cơ quan tố tụng là bà Nhung tham nhũng. Tuy nhiên, sau khi đem phân tích các văn bản thì cho thấy độ phai màu của hai văn bản này không như nhau. Tờ có chữ ký bà Nhung màu mực cũ hơn, độ phai màu nhiều hơn chứng tỏ nó có trước. Tờ văn bản đầu có nội dung chuyển nhượng tài sản có màu mực mới, được thực hiện gần đây.

Chúng tôi đã trao những chứng cứ thuyết phục này cho luật sư bà Nhung và bà ấy ngay lập tức được thả ra, sau khi chứng minh mình vô tội. Nhưng điều anh Minh thật sự muốn biết là ai đã hãm hại bà nội anh?

Sau khi chúng tôi tìm kiếm các giấy tờ tố cáo tham nhũng của bà Nhung thì người làm giấy tố cáo là cô thư ký của quỹ từ thiện. Trao đổi với chúng tôi, bà Nhung cho biết:

–         Tôi tin chắc, việc này không phải chỉ mình cô thư ký Tiên làm. Cô ấy không đủ thông minh để nghĩ ra những trò mai quái, xảo huyệt như vậy. Chắc chắn có ai đó giật dây.

Chúng tôi tiếp tục bám sát cô thư ký Tiên để muốn biết rõ ai là người giật dây đằng sau, người thật sự muốn hãm hại bà Nhung là ai. Sau bao ngày bám đuổi, theo dõi cô Tiên, chúng tôi cuối cùng cũng phát hiện chút manh mối. Người hay trao đổi với Tiên, đưa các giấy tờ để cô đưa bà Nhung ký, chính là một người đàn ông lạ mặt. Thật kỳ lạ, sao người đàn ông này lại muốn hãm hại bà Nhung. Đó là người đàn ông cao to, trên mặt có vết sẹo lớn chạy dài trên má trái. Ánh mắt của anh ta thì vô cùng hung tợn.

Tiếp tục đeo bám người đàn ông có vết sẹo lớn nhiều ngày, cuối cùng chúng tôi cũng phát hiện một điều thú vị như trong dự tính. Người đàn ông đó đã đi vào toà nhà văn phòng của công ty bà Nhung từng làm chủ tịch. Vậy là chắc chắn người muốn hãm hại bà Nhung là những người kế cận, được hưởng nhiều quyền lợi nếu chẳng may bà Nhung có gì không hay.

Dựa trên các thông tin chúng tôi thu thập, thì người đang điều hành công ty bà Nhung là con trai của vợ hai con trai bà Nhung. Bà Nhung sau khi mất đi đứa con dâu, con trai và cháu trai thì không còn ai thân thiết. Cô vợ thứ hai đã dắt đứa con trai, vốn là con riêng của cô với con trai bà Nhung về nhà. Và giờ đây đứa bé ấy đã lớn lên, trở thành người kế thừa của tập đoàn thực phẩm.

Vậy nên, khả năng rất cao là họ đã nhờ kẻ giấu mặt liên lạc với cô thư ký quỹ từ thiện để hợp tác hãm hại bà Nhung, cho bà ấy vào tù để dễ bề chiếm lấy toàn bộ gia sản.

(Tên nhân vật và nội dung đã được thay đổi nhằm bảo mật tuyệt đối thông tin cho khách hàng)

(còn tiếp)

THÁM TỬ SÀI GÒN T&T

Liên hệ thám tử T&T

Trụ sở chính: Số 45 – 47 Trần Đình Xu, P. Cầu Kho, Q.1, TP. HCM

Chi nhánh HN: Số 19 Ngõ 130, Hồ Tùng Mậu, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy – HN.

TP. HCM: 0974. 007. 007 – Đà Nẵng: 0964. 007. 007 – Hà Nội: 0833. 007. 007

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment