TRUYỆN TRINH THÁM

Kỳ án: Sự trở về bất ngờ (P2)

Kỳ 2: Cuộc hội ngộ bất ngờ

Bà Nhung vừa được tại ngoại thì thông tin buổi họp báo trao quyền người chính thức tiếp nhận tập đoàn thực phẩm của bà lan truyền nhanh chóng. Đến cả bản thân của bà Nhung cũng hoàn toàn bị động, không biết chuyện gì thật sự đang diễn ra.

Buổi họp báo sẽ diễn ra vào cuối tuần này và người thừa kế chính là đứa con trai riêng của người con dâu thứ hai của bà Nhung, chính là Ngọc Lãm. Người này được bà Nhung nâng đỡ rất nhiều để phụ trợ mình trong việc kinh doanh, nhưng bản thân bà Nhung chưa bao giờ nghĩ sẽ giao tập đoàn thực phẩm cả một đời gầy dựng cho Lãm. Việc trong thời gian bà Nhung bị tạm giam, Lãm tiền trảm hậu tấu khiến bà rất tức giận. Mặc dù bà đã thôi giữ chức vụ chủ tịch gần 4 tháng nay vì tình hình sức khỏe, Lãm tạm thời giữ chức vụ Tổng giám đốc để duy trì việc kinh doanh, vị trí chủ tịch vẫn bỏ trống đợi đến kỳ họp cổ đông sẽ bầu lại. Tuy nhiên Lãm đã tự cho mình cái quyền quyết định và còn mở cuộc họp báo rình rang như không có mặt của bà Nhung đã khiến cơn thịnh nộ của bà bùng nổ.

Ngay lập tức, bà cho đăng những trang thông tin lớn tìm người cháu mất tích của bà về gấp. Người cháu ấy không ai khác chính là Minh. Không chỉ đăng tải thông tin tìm người cháu thất lạc trên các báo lớn, bà Nhung còn đăng băng rôn, tờ rơi dán khắp công ty mình như một lời tuyên chiến với Lãm.

Minh gặp chúng tôi không giấu được xúc động: “Bao năm qua, tôi luôn nghe lời căn dặn của ba lúc lâm chung là không quay trở về, vì ba tôi không muốn tôi bị tổn thất trong cuộc đấu đá tranh giành quyền lực. Nhưng giờ thấy bà tôi đơn thương độc mã chiến đấu như vậy, tôi không thể đứng ngoài cuộc được. Tôi muốn gặp bà tôi. Các thám tử hãy giúp chúng tôi gặp nhau đi”.

Nhóm thám tử sài gòn T&T đã có được thông tin về lịch trình sinh hoạt của bà Nhung, từ khi được tại ngoại bà vẫn hay ghé mộ hai vợ chồng đứa con trai bất hạnh của mình. Một mình bà lặng lẽ lau vội những giọt nước mắt cô đơn và thương xót.
Chiều thứ 5, Minh cùng chúng tôi quan sát bà Nhung tại nghĩa trang. Không kiềm được, cuối cùng Minh cũng chạy đến ôm bà Nhung vào lòng. Đúng là máu mủ ruột thịt, có xa cách bao lâu chỉ cần nhìn thấy nhau, họ đã dễ dàng nhận ra nhau.
– “Minh là Minh cháu của bà nội phải không, đây có phải là mơ không? Bà có bị ảo giác không?”

–         “Không đâu Nội, là con Minh đây. Nội khỏe không?”

Nghe tới đây, bà Nhung òa khóc, ôm chặt lấy Minh một lúc lâu. Nhóm thám tử Sài Gòn chứng kiến cảnh đó cũng vô cùng xúc động. Khi lấy lại được bình tĩnh, bà Nhung cầm lấy tay Minh giận hờn.

–         “Tại sao 15 năm qua, con không quay về với Nội. Có biết Nội đau lòng nhiều đến mức nào không?”

–         “Con xin lỗi Nội. Giờ con quay về rồi. Con sẽ ở cạnh Nội để bảo vệ Nội”.

–         “Đúng rồi, con không được rời xa Nội nữa. Con mau quay về với Nội, Nội nhất định không để cho mẹ con nhà đó lấy hết công sức bao nhiêu năm Nội gầy dựng. Chính họ đã hãm hại Nội vô tù để đoạt lấy công ty. Nhưng Nội chưa tìm đủ chứng cứ”.

–         “Nội yên tâm, con đã tìm đầy đủ chứng cứ buộc tội họ. Họ đã thuê người khác hãm hại Nội, nhưng các anh thám tử Sài Gòn T&T này đã thu thập đủ chứng cứ rồi”.

–         “Tốt quá rồi, vậy mau về với Nội”

–         “Chưa được đâu Nội, có nhiều điều con cần tìm hiểu, đây chưa phải là lúc con xuất hiện đâu. Nội ráng đợi con thêm một thời gian nha”.

Cuộc hội ngộ đầy bất ngờ và xúc động của Minh và bà Nhung đã giúp bà Nhung có thêm động lực để chiến đấu tiếp với mẹ con Lãm. Trao đổi với bà Nhung, Minh cho biết đã giúp bà được tại ngoại, và cũng cho biết Lãm đã thuê một tên lưu manh làm tay sai cho hắn, ép cô thư ký Tiên bằng mọi cách lấy được chữ ký của bà trên một số giấy tờ. Phương thức của Tiên rất đơn giản là đánh tráo giấy tờ để bà Nhung ký, trong lúc bà Nhung sơ ý sẽ thay các hợp đồng bình thường bằng các giấy tờ theo ý của mẹ con Lãm. Sau khi dò hỏi và ép tên du côn Lãm thuê, giấy tờ mà bà Nhung bị lừa ký không chỉ là mớ giấy tờ chuyển nhượng tài sản từ quỹ công vô quỹ tư khiến bà bị truy vấn trách nhiệm hình sự, mà còn có cả di chúc, trong đó để lại toàn bộ di sản của mình cho Lãm sau khi bà qua đời.

–         “Bà nghe con, hiện tại họ đã có được chữ ký của bà trong di chúc, điều còn lại là họ sẽ sát hại bà như một vụ tai nạn, vì vậy bà phải đặc biệt cẩn thận. Con sợ rằng vì lòng tham, chúng không từ thủ đoạn nào”.

Bà Nhung rất sốc trước câu chuyện Minh. Dù biết mẹ con Lãm không tốt lành gì, nhưng đến cả tưởng tượng mà không thể nghĩ họ lại có thủ đoạn ghê rợn như vậy. Bà nhìn Minh mỉm cười.

–         “Thật tốt khi cháu đã xuất hiện. Nhưng giờ khi ta đã biết được sự thật về lũ người tham lam ấy, ta sẽ không để chúng yên. Con nghe câu “kẻ cắp gặp bà già” chưa? Bà không phải là một bà già tầm thường đâu. Chúng ta cứ để xem chúng định làm trò gì”.

Chia tay Minh, bà Nhung chào từ biệt trong lưu luyến. Nụ cười đó chứa đựng một ẩn ý mà Minh không thể nào đón ra.

Ngày hôm sau, tất cả các tờ báo đều đưa tin cựu chủ tịch của tập đoàn thực phẩm lớn nhất nước đột ngột qua đời trong một vụ tai nạn xe hơi. Xe hơi của bà Nhung bị mất phanh và lao xuống vực. Minh đọc tin này như sét đánh ngang tai. Hai bà cháu mới vừa hội ngộ đây mà…

(Tên nhân vật và nội dung đã được thay đổi nhằm bảo mật tuyệt đối thông tin cho khách hàng)

(Còn tiếp)

THÁM TỬ SÀI GÒN T&T – DỊCH VỤ THÁM TỬ UY TÍN

Liên hệ thám tử T&T

Trụ sở chính: Số 45 – 47 Trần Đình Xu, P. Cầu Kho, Q.1, TP. HCM

Chi nhánh HN: Số 19 Ngõ 130, Hồ Tùng Mậu, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy – HN.

TP. HCM: 0974. 007. 007 – Đà Nẵng: 0964. 007. 007 – Hà Nội: 0833. 007. 007

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment