TRUYỆN TRINH THÁM

Kỳ án: Sự trở về bất ngờ (P3)

Kỳ 3: Cái chết bí ẩn

Thông tin bà Nhung đột ngột qua đời trong một vụ tai nạn xe hơi khiến nhiều người xót thương, vậy mà mẹ con Lãm vẫn tiếp tục lên kế hoạch tổ chức rình rang buổi nhận chức chủ tịch. Điều này khiến nhiều nhân viên lâu năm của công ty vô cùng phẫn nộ.

Riêng Minh thì hoàn toàn suy sụp. Minh vừa gặp bà Nội sau 15 năm xa cách, vậy mà đó cũng là lần cuối Minh gặp bà. Minh gặp nhóm thám tử của chúng tôi yêu cầu: “Cái chết của bà tôi rất bất thường, các anh hãy làm sáng tỏ nhanh giúp tôi. Riêng tôi sẽ trì hoãn thời gian nhận chức của Lãm, để hắn không thể toại nguyện dễ dàng. Tuy nhiên, thời gian đó sẽ không lâu, các anh hãy mau làm sáng tỏ cái chết của bà tôi”.

Nhóm thám tử tư Sài Gòn T&T lập tức thu thập thông tin. Sau khi từ biệt Minh ở nghĩa trang bà Nhung lái xe về, nhưng thay vì về nhà, bà Nhung lại quay ngược xe ra khỏi Sài Gòn và chạy ra Vũng Tàu để rồi xe gặp tai nạn trong đêm và rớt xuống vực, xác cũng không tìm thấy. Chiếc xe của bà Nhung cũng bị biến dạng vì bị cháy, có thể xe đã bị mất phanh khi qua khúc cua ven biển và đã tông vào song chắn và nổ tung, còn bà Nhung chắc đã rơi xuống biển. Điểm nghi vấn là tại sao bà Nhung lại đột ngột đi Vũng Tàu, điều gì và ai đã khiến bà Nhung hành động như vậy. Hơn nữa bình thường bà Nhung đi đều có tài xế, nhưng tại sao hôm ấy bà Nhung lại lái xe 1 mình. Nhóm thám tử chúng tôi phải giải quyết nhanh các nghi vấn trên. Điều kỳ lạ là hộp đen trên chiếc ôtô của bà Nhung cũng ko tìm thấy, chắc chắn phải có ai đó ở hiện trường và đã cố giấu chiếc hộp đen để che giấu một bí mật nào đó.

Có mặt tại hiện trường vụ tai nạn, nơi đây là một cung đường gấp khúc ít người qua lại, phía dưới là biển sâu thăm thẳm. Nhưng nếu bà Nhung rơi xuống, có thể sẽ có dấu tích gì đó dưới đáy biển. Chúng tôi thuê đội thợ lặn địa phương tại khu vực được cho là nơi bà Nhung tử nạn nhưng không có bất cứ dấu vết gì, ngay cả một mảnh vỡ của chiếc oto. Không nản chí chúng tôi đến những vùng chài gần đấy nhất dò la thì ngày hôm tai nạn người dân ở này nhìn lên trên đường thấy một vụ nổ, tiếng nổ rất lớn. Mọi người chạy lên thì thấy một chiếc ôtô bị cháy. Nhưng dù bà Nhung có bị cháy trong xe thì ít nhất cũng còn dấu vết, không thể bốc hơi hoàn toàn như vậy được.
Rất có nhiều khúc mắc trong cái chết bí ẩn của bà Nhung, nếu tìm được hộp đen có thể sẽ giảm đáp được phần nào thắc mắc. Hộp đen đó chắc chắn này ở chỗ mẹ con Lãm, làm cách nào để lấy nó là cả một vấn đề.

Thêm một điều nhóm thám tử chúng tôi thảo luận với Minh là tại sao bà Nhung vừa mất, mẹ con Lãm vẫn tiếp tục làm nghi thức nhận chức chủ tịch gấp rút như vậy, họ sao không cố gắng đợi hoàn tất thủ tục tang lễ rồi hãy nhận chức, như vậy vừa được lòng người, cũng không thiệt hại gì.

Liên hệ với luật sư riêng của bà Nhung, có một điểm thú vị là bà Nhung sau khi được tại ngoại, vì biết mình có nguy cơ cao bị ám toán, bà đã thay đổi toàn bộ di chúc. Theo đó tất cả tài sản của bà sẽ được chuyển nhượng cho quỹ từ thiện. Tài sản cá nhân của bà độc lập với quỹ hoạt động của công ty. Từ đó chúng tôi suy luận, có thể bà Nhung chưa chết mà bị bắt cóc, nhóm bắt cóc có thể muốn bà Nhung ký những giấy tờ liên quan đến tờ di chúc mới lập, có thể chuyển một khối tài sản lớn vào tài sản công ty, trước khi nó bị chuyển nhượng cho quỹ từ thiện. Mẹ con Lãm muốn nhanh chóng lên nắm quyền chủ tịch để dễ bề xoay chuyển khối tài sản của bà Nhung vào khối tài sản điều hành kinh doanh của công ty, bấp chấp dư luận lên tiếng.

Theo tất cả những suy luận trên, có thể bà Nhung đã bị bắt cóc, điều còn lại là phải tìm được nơi bà Nhung bị bắt cóc và làm sáng tỏ mọi chuyện. Minh bỗng nhớ ra một chi tiết quan trọng là bà Nhung bị tiểu đường kinh niên, không có thuốc uống sẽ nguy hiểm tới tính mạng. Nếu bà Nhung vẫn còn giá trị với bọn chúng, chắc chắn chúng sẽ không thể để bà ấy chết. Minh nói:

– “Bà tôi bị tiểu đường, và hằng ngày đều phải uống thuốc do bác sĩ chỉ định. Thuốc này có bán trong bệnh viện, rất ít các nhà thuốc được phép bán bên ngoài nếu không kèm theo toa của bác sĩ”.

Tôi reo lên: “Chúng ta sẽ dựa vào danh sách các nhà thuốc có bán loại thuốc đó, chúng chỉ có thể ở gần gần khu vực đó thôi để tiện mua thuốc cho bà anh”.
Cuối cùng chúng tôi cũng có danh sách 5 nhà thuốc được phép bán loại thuốc đặc biệt mà bà Nhung hay dùng. Dựa theo đó, chúng tôi lùng sục vào tìm kiếm cuối cùng cũng phát hiện bà Nhung bị nhốt trong một nhà kho tại Bình Tân. Minh xúc động nói: “Hãy gọi cảnh sát tới giải cứu ngay cho bà tôi”.

Nhóm thám tử T&T rất hiểu tình cảm của Minh, nhưng nếu bây giờ gọi cảnh sát tới thì hoàn toàn không có bất cứ cơ sở nào để buộc tội mẹ con Lãm. Nhóm người này có thể sẽ tự nhận hết mọi tội lỗi, mẹ con Lãm sẽ chẳng có chút líu liên quan gì đến vụ tai nạn hay bắt cóc. Giống như vụ án tống bà Nhung vào tù, mẹ con Lãm rất biết cách che giấu tội ác của mình. Sau khi bàn bạc, chúng tôi sẽ đợi thời cơ thích hợp để làm sáng tỏ mọi việc và giải cứu bà Nhung.

(Tên nhân vật và nội dung đã được thay đổi nhằm bảo mật tuyệt đối thông tin cho khách hàng)

 (Còn tiếp)

THÁM TỬ SÀI GÒN T&T – DỊCH VỤ THÁM TỬ UY TÍN

Liên hệ thám tử T&T

Trụ sở chính: Số 45 – 47 Trần Đình Xu, P. Cầu Kho, Q.1, TP. HCM

Chi nhánh HN: Số 19 Ngõ 130, Hồ Tùng Mậu, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy – HN.

TP. HCM: 0974. 007. 007 – Đà Nẵng: 0964. 007. 007 – Hà Nội: 0833. 007. 007

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment