TRUYỆN TRINH THÁM

Kỳ án: Sự trở về bất ngờ (P4)

                                            Kỳ 4: Thủ đoạn tàn độc

Sau hơn 4 ngày quan sát nhóm bắt cóc bà Nhung, chúng tôi cũng biết được nhóm này hay gọi cơm trưa tại một cửa hàng gần đó. Nhanh chóng, nhóm thám tử chúng tôi đã xin được vài chân phụ việc, giao cơm cho cửa tiệm và mỗi ngày đến giờ cơm trưa đều đến đưa cơm. Trong cái nhà kho cũ kỹ, hơn 8 tên vai u thịt bắp trang bị “đồ chơi” từ đầu tới chân, quả thật không đơn giản chút nào để hành động, nếu sơ hở một chút là “tèn tén ten, lên đường”.

Bà Nhung chắc bị nhốt ở căn phòng cuối trong nhà kho, trước cửa luôn có hai tên canh gác cẩn mật. Chờ đợi lâu nhưng vẫn chưa thấy tên Lãm xuất đầu lộ diện như đã dự tính. Chúng tôi quyết định hành động mạnh hơn. Khi đi giao cơm cho mấy tên lính lác của Lãm, chúng tôi đã trộn một ít thuốc mê liều nhẹ, đợi cả bọn ngủ trưa say sưa, chúng tôi vô phòng tìm bà Nhung.

Bà Nhung bị trói và bị hành hạ dã man, bọn chúng bắt bà phải ký các giấy tờ chuyển nhượng tài sản, di chúc. Có lẽ lòng tham của Lãm là vô đáy, hắn không muốn một phần tài sản nào của bà Nhung thất thoát ra ngoài để làm từ thiện. Bà Nhung nhìn thấy chúng tôi reo mừng. Khi biết được kế hoạch của chúng tôi, bà Nhung rất đồng tình, vì biết được con người của Lãm làm việc rất kỹ càng, quỷ quyệt. Bà Nhung nói:
“Được rồi, tôi sẽ dụ Lãm xuất hiện ở đây, các anh hãy hành động nhanh chóng, đừng để hắn thoát tội”.

Chúng tôi mau chóng lắp đặt camera ghi hình ở những chỗ khó ai có thể phát hiện được, trước khi rời đi. Bà Nhung rất kiên cường và nói chúng tôi cứ yên tâm hành động.

Có được camera quan sát khu nhà kho, chúng tôi có thể yên tâm quan sát và ghi lại mọi chứng cứ. Một tên hầm hố quát vào mặt bà Nhung ép bà ký. Như kế hoạch, bà Nhung nói chỉ đồng ý ký khi Lãm xuất hiện trước mặt bà. Còn không, có chết bà cũng không ký.

Lãm dù làm việc cẩn trọng, nhưng do nôn nóng tiếp quản công ty nên dễ dàng nhận lời đến gặp bà Nhung. Trước đó, trong buổi nhận chức tưởng như mọi sự êm xuôi, trót lọt thì Minh đột ngột xuất hiện, nhận mình là cháu ruột của bà Nhung và là người đầy đủ quyền hạn, máu mủ huyết thống để tiếp quản công ty khiến cho các cổ đông vô cùng bối rối. Nhiều cổ đông lâu năm của công ty dễ dàng nhận ra Minh rất giống ông Ngọc, người con trai quá cố kém may mắn của bà Nhung đã qua đời. Vì vậy số phiếu bầu chọn cho Lãm đã không như mong đợi, nhiều cổ đông vốn không ưa bản tính độc tài của Lãm nhân cơ hội này đã mạnh dạng lên tiếng phản đối việc bà Nhung vừa mất mà mẹ con Lãm đã rình rang tổ chức buổi lễ nhận chức ngay cả khi chưa được sự đồng thuận của cổ đông.

Thật ngạc nhiên khi ngày hôm sau không chỉ mình Lãm tới mà mẹ Lãm, bà Hoa cũng tới cùng. Hai mẹ con vô cùng kênh kiệu, trong bộ đồ hàng hiệu đắt tiền. Đứng trước mặt bà Nhung bà Hoa cười đắc thắng:

–         Mẹ, mẹ khỏe không? Đứa con dâu yêu quý của mẹ tới thăm mẹ đây. Dù cho bao nhiêu ngày qua, mẹ luôn đối xử rất tệ với mẹ con tôi, nhưng tôi vẫn gọi mẹ là mẹ đó thôi.

–         Mẹ con cô muốn gì?

–         Mẹ hiểu mà, mẹ chỉ cần ký tờ giấy chuyển nhượng tài sản là xong.

–         Được rồi, tôi ký giấy, sau đó các người thả tôi ra.

–         Dạ, mẹ ký đi ạ.

Bà Hoa đưa giấy chuyển nhượng tài sản và tờ di chúc mới lập đưa cho bà Nhung ký, theo đó toàn bộ tài sản sẽ được trao lại cho Lãm. Theo như kế hoạch của chúng tôi, để dụ bà Hoa và Lãm, bà Nhung sẽ ký nhầm thả mồi câu.

Khi có được chữ ký của bà Nhung, mẹ con Lãm vô cùng sung sướng và nhìn bà Nhung đầy tự mãn:

–         Hóa ra bà già tưởng chừng nguy hiểm, khó chơi cuối cùng cũng khuất phục rồi. Bà tưởng chúng tôi sẽ thả bà ra sao. Đằng nào bà cũng đã chết rồi. Lễ tang của bà đã được sắp xếp xong xuôi rồi. Giờ chỉ cần biến cái chết giả thành cái chết thật mà thôi. Giá trị của bà cuối cùng cũng hết rồi.

Bà Nhung nhìn bà Hoa đầy uất hận:

–         Tôi thật sự nhìn người không lầm, từ trong trực giác tôi đã biết cô là người không ra gì. Mẹ con cô còn muốn gì? Công ty đó còn chưa đủ sao?

–         Đủ, thế nào là đủ? Bà có biết mẹ con tôi phải chịu đựng bà bao nhiêu năm rồi không, chịu đựng bao nhiêu tủi nhục rồi không? Giá như bà biết chấp nhận sự tồn tại của chúng tôi thì tôi không đến mức ra tay độc ác như vầy. Tôi đã phải lên bao nhiêu kế hoạch để dụ dỗ con trai bà, vậy mà bà thẳng thừng từ chối chúng tôi. Chính bà ép tôi phải giết cả gia đình bà.

–         Cô nói vậy, nghĩa là cả gia đình con tôi đều do cô giết?

–         Đúng, vụ nổ nhà máy cách đây 15 năm không phải chỉ đơn giản là một vụ tai nạn, đó là kế hoạch hoàn hảo của tôi. Dù gì bà cũng sắp gặp bọn họ rồi, chẳng cần phải giấu giếm làm gì. Biết chút ít sự thật, để đoàn tụ ngậm ngùi bên nhau chứ. Lẽ ra bà nên biết điều mà tự nguyện để lại toàn bộ gia tài cho con trai tôi thì mọi chuyện không đi đến mức này. Là do bà tự hại bà mà thôi.

Lãm nãy giờ đứng ngoài cuộc, giờ mới lên tiếng:

–         Nội muốn ra đi thế nào, con sẽ có nhiều phương án cho Nội, không phải Nội luôn thích có nhiều phương án cho một cuộc chơi sao? Chết cháy, chết vì thuốc độc, chết nước, chết vì một viên đạn, chết vì điện giật… Con có nhiều phương án lắm.

Vừa nói, Lãm vừa rút cây súng từ trong người ra, hướng thẳng nòng súng về phía bà Nhung:

–         Con sẽ cho Nội chết nhẹ nhàng thôi. Bùm, viên đạn xuyên qua đầu là xong. Như vậy vừa nhanh, vừa dễ chịu, đúng không Nội.

(Tên nhân vật và nội dung đã được thay đổi nhằm bảo mật tuyệt đối thông tin cho khách hàng)

(Còn tiếp)

THÁM TỬ SÀI GÒN T&T – DỊCH VỤ THÁM TỬ UY TÍN

Liên hệ thám tử T&T

Trụ sở chính: Số 45 – 47 Trần Đình Xu, P. Cầu Kho, Q.1, TP. HCM

Chi nhánh HN: Số 19 Ngõ 130, Hồ Tùng Mậu, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy – HN.

TP. HCM: 0974. 007. 007 – Đà Nẵng: 0964. 007. 007 – Hà Nội: 0833. 007. 007

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment