TRUYỆN TRINH THÁM

Kỳ án: Sự trở về bất ngờ (P5)

                                         Kỳ 5: Cái ác được trừng trị

Trước khi Lãm kịp bóp cò súng, nhóm thám tử sài gòn T&T đã trà trộn vô được nhà kho và kịp thời ra tay. Bằng cú đá hiểm hóc, thám tử nhanh chóng khống chế Lãm. Cảnh sát cũng đã bủa vây sẵn bên ngoài. Những tên lâu la thì bị ngộ độc thực phẩm vì chúng tôi cho thuốc xổ vào cơm nên chúng cũng không còn sức lực để kháng cự.

Mẹ con Lãm bị công an nhanh chóng áp chế và đưa vào đồn vì tội bắt cóc, giết người. Bà Nhung được giải thoát và đoàn tụ với Minh. Theo lời khai của Lãm, Lãm luôn theo sát bà Nhung, khi biết sự việc bà Nhung gặp được Minh, liền nhanh chóng tạo ra tình huống bà Nhung lái xe ra Vũng Tàu và bị tai nạn.

Thực chất, Lãm bắt cóc bà Nhung để mong muốn lấy được chữ ký của bà Nhung chuyển toàn bộ gia tài cho mình. Lãm cho người lái xe bà Nhung ra Vũng Tàu rồi đập xe, cho xe nổ tung, tạo ra một vụ tai nạn thảm khốc, mất xác, để không bị bại lộ, Lãm cho người phá hủy hệ thống phanh và lấy mất hộp đen. Các chứng cứ đều cho thấy xe bị mất phanh mà gây ra tai nạn nghiêm trọng.

Bà Hoa khi biết kế hoạch của con trai cũng đã ủng hộ và hợp tác triệt để. Nhất là khi có sự xuất hiện của Minh, mối đe dọa bị cướp mất tài sản càng khiến mẹ con họ ra tay một cách tàn độc.

Và vụ án 15 năm trước, bà Hoa là thư ký riêng của ông Ngọc vì muốn chen chân vào gia đình giàu có sẵn sàng dàn xếp gài bẫy để ông Ngọc rơi vào lưới. Sau một lần rượu chè, bà Hoa đã dụ ông Ngọc lên giường, sau đó lại thông báo có thai. Gia đình ông Ngọc vốn dĩ đang rất hạnh phúc, đầm ấm, giờ bỗng chốc bị xáo trộn vì sự có mặt của bà Hoa và đứa con trai mới sinh. Để dàn xếp ổn thỏa mọi thứ, ông Ngọc và gia đình chấp nhận đón mẹ con bà Hoa về nhà làm vợ lẽ. Tuy nhiên, ông Ngọc đã lén lút làm xét nghiệm AND và phát hiện Lãm không phải là con trai của mình. Tất cả chỉ là kế hoạch đã được bà Hoa dàn xếp. Bà Hoa vì sợ sự thật bị bại lộ, ông Ngọc đuổi mình ra khỏi nhà, nên tiếp tục lên kế hoạch để cả gia đình ông Ngọc có mặt tại nhà máy và cho người cho nổ tung nhà máy. Có lẽ vì biết được bộ mặt thật của bà Hoa quá kinh khủng, sợ ảnh hưởng đến tính mạng con trai mình, nên ông Ngọc đã trăn trối khuyên Minh nên quên hết mọi thứ và gửi Minh cho một người bạn của mình.

Dù đã tiếp xúc nhiều vụ án ly kỳ, tiếp xúc với nhiều loại tội phạm, nhưng tội phạm như bà Hoa thật đáng sợ. Cái ác được lên kế hoạch rất chi tiết, kín kẽ và đã qua mặt nhiều người trong suốt 15 năm. Nhưng lưới trời lồng lộng, tuy thưa nhưng khó thoát. Bà Hoa và con trai của mình cuối cùng cũng phải chịu tội.

Minh gặp nhóm thám tử sài gòn T&T vô cùng xúc động, chia sẻ: “Thật không biết nếu không có các anh, chúng tôi không thể nào trừng trị được những con người độc ác, gian manh đó. Bà của tôi cũng không thể an toàn mà trở về được. Tôi cũng không đủ dũng cảm để thoát khỏi nỗi sợ hãi ngày xưa mà nhận lại bà mình”.

–         Nghề của chúng tôi là phải vậy thôi. Khám phá những bí mật được che giấu khôn ngoan. Anh đừng suy nghĩ nhiều quá. Mr. Huy trưởng văn phòng thám tử sài gòn nói.

Chúng tôi vỗ vai Minh và ra về. Phần Minh sau đó đã thay bà mình lên nắm quyền chủ tịch công ty và tạo ra nhiều đột phá trong kinh doanh. Doanh nghiệp thực phẩm của anh ấy tạo ra nhiều sản phẩm mới có tiếng vang thị trường. Tuy nhiên, Minh luôn là người không thấy lợi lộc mà tham lam, anh cùng bà Nhung tạo ra những quỹ từ thiện lớn, giúp đỡ cho nhiều người. Chúng tôi và Minh cũng trở thành những người bạn tâm giao, công ty của Minh và bà Minh cũng chọn Văn phòng thám tử Sài Gòn T&T bảo trợ cho thương hiệu của mình, hằng năm ngày giỗ của ba mẹ mình, Minh không quên mời chúng tôi đến cùng nhau chia sẻ tâm sự vui buồn. Kết thúc những ngày buồn, sẽ là khởi đầu cho những gì tốt đẹp, cuộc sống này màu sáng vẫn nhiều hơn màu tối.

(Tên nhân vật và nội dung đã được thay đổi nhằm bảo mật tuyệt đối thông tin cho khách hàng)

(Hết)

THÁM TỬ SÀI GÒN T&T – DỊCH VỤ THÁM TỬ UY TÍN

Liên hệ thám tử T&T

Trụ sở chính: Số 45 – 47 Trần Đình Xu, P. Cầu Kho, Q.1, TP. HCM

Chi nhánh HN: Số 19 Ngõ 130, Hồ Tùng Mậu, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy – HN.

TP. HCM: 0974. 007. 007 – Đà Nẵng: 0964. 007. 007 – Hà Nội: 0833. 007. 007

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment