TRUYỆN TRINH THÁM

Kỳ án: Thám tử đi tìm kho báu gia tộc (P2)

Kỳ 2: Mật thư thứ nhất – Đi theo cầu vồng

Những dòng chữ xuất hiện trên mặt bàn bị cháy xém khiến cho Mạc Nhiên vô cùng hoảng sợ. Thám tử Huy và thám tử Mạnh cố gắng trấn an anh rất nhiều. Mạc Nhiên cho biết: “Khi ba và các chú tôi chuẩn bị cho việc tìm kiếm kho báu cũng xảy ra hiện tượng này. Nhưng mọi người vẫn tiếp tục tìm kiếm kho báu, kết quả là cả ba đã mất sau đó”.

“Anh yên tâm, tôi và Mạnh và những thám tử đã có kinh nghiệm nhiều trong việc tìm kiếm kho báu. Chúng tôi sẽ sát cánh bên anh, để đảm bảo an toàn cho anh”.

Sau khi được trấn an, La Mạc Nhiên có vẻ yên tâm hơn, anh đem một tấm mật thư cho chúng tôi. Đó là một tấm da cũ kỹ được khắc các hình vẽ lên. Đó bao gồm các ký tự mũi tên, đám mây, mưa, số 7, dấu chấm hỏi, cột mốc.

Nhìn các ký tự, quả thật rất khó đoán ra người viết có dụng ý gì. Mạnh bỗng dưng reo lên “Tôi từng nghiên cứu một số ký tự cổ của người Mông Cổ trong một lần được đi Tây Tạng, họ thường có các mật mã dẫn dắt, nghĩa là từ sự vật, hiện tượng đó, sẽ dẫn đến kết quả. Nghĩa xem, mũi tên là dẫn dắt, theo đuổi, đám mây, mưa, số 7 không phải là cầu vồng sao. Sau cơn mưa là cầu vòng”.

“Woa, quả là thám tử các anh thật lợi hại. Nhưng còn số 7, dấu chấm hỏi và hình cột mốc thì có nghĩa gì chứ?”, La Mạc Nhiên lo lắng.

Vừa lúc đó người quản gia già Lục Mạng đi vào, mang cho chúng tôi tách trà thất mộc xuân. Đây là loại trà được làm 7 vị thảo mộc, chỉ có ở khu rừng này và chỉ mọc duy nhất vào mùa xuân, nên vị trà thanh mát, uống vào như có mùa xuân trong lòng.

Bỗng Lạc Nhiên reo lên. Tôi biết mật thư muốn nói gì rồi. Bỗng nhiên anh dừng lại, người quản gia nhẹ nhàng rời đi nhanh chóng. Có vẻ những chuyện kì bí xảy ra trong gia tộc đã khiến tinh thần cẩn tắt vô ưu của Mạc Nhiên rất cao. Anh dường như không tin bất cứ người làm nào trong căn biệt thự của mình.

Mạc Nhiên tâm sự: “Của cải khiến người ta nảy lên sự tham lam và độc ác, cũng vì của cải mà có người đã hãm hại ông nội tôi và ba tôi, các chú của tôi. Lúc đó tôi chỉ là đứa trẻ 6 tuổi, nhưng cũng đủ thông minh để hiểu, chúng tôi sống tách biệt với thế giới bên ngoài nhiều, nếu không có tay trong chỉ điểm thì những kẻ đầu trộm đuôi cướp bên ngoài không thể nào đột nhập vào gia đình tôi mà thảm sát gia đình tôi. Việc tôi nhờ các anh đến tìm kho báu cũng hoàn toàn là bí mật. Trước mặt họ, hãy thể hiện các anh là bạn của tôi, có dịp ghé chơi”.

Chúng tôi nhìn thấy nỗi đau hiện lên trên đôi mắt của Mạc Nhiên. Nắm lấy tay Mạc Nhiên tôi an ủi: “Anh yên tâm, mọi thứ tốt đẹp sẽ đến”.

Mạc Nhiên bình tâm hơn, nói rõ ràng về phát hiện của mình. Con suối chạy quanh khu biệt thự gia tộc có hình cầu vồng, đến khu rừng phía bắc thì chia ra làm 7 nhánh. Chính vì vậy, có lẽ kho báu ở đâu đó tại khu vực đó thôi.

Lập luận của Mạc Nhiên quả thật rất có lý. Nhưng còn dấu chấm hỏi và cột mốc thì nghĩa là gì. Mạnh nói “chúng ta cứ tới thực địa sẽ rõ hơn, biết đâu có thêm manh mối”.
Đợi bình minh vừa nhú, khi các loài thú đã rời khỏi bờ suối, người trong nhà vẫn còn nhiều người ngủ say. Tôi, Mạnh và La Mạc Nhiên chuẩn bị bộ đồ đi câu để đánh lạc hướng, xóa tan mọi nghi ngờ của mọi người xung quanh.

Cô Hoa đầu bếp vừa thấy chúng tôi đã cất tiếng: “Sao mọi người đi đâu sớm thế, không đợi tôi làm đồ ăn sáng rồi hãy đi”.

Mạc Nhiên nhẹ nhàng đáp: “Chúng cháu muốn đi câu cá sớm và đi đón bình minh thôi. Không cần cô chuẩn bị đồ ăn sáng sớm đâu”.

Chúng tôi đi dọc theo con suối cong như chiếc cầu vồng, tới ngã rẻ 7 nhánh thì bắt đầu phân vân. Không biết nên đi đâu về đâu, vì xung quanh là trời đất mông lung, cây cối um tùm. Bình minh cũng ló dạng, mặt trời lên. Ánh nắng chói chang. Cả tượng hiện ra thật là tươi đẹp. La Mạc Nhiên đề nghị: “Đằng nào cũng không thể tìm được thứ chúng ta muốn tìm ngay lập tức, hay lên quả đồi này đứng trên cao hóng gió xíu rồi về.

Chúng tôi rẽ theo một nhánh của 7 dòng nước chảy ra từ con suối, nhanh chóng leo lên quả đồi ngắm cảnh. La Mạc Nhiên tự hào khoe: “Các anh nhìn xem, từ đây có thể thấy được căn biệt thự của tôi phía trước kìa. Tôi hay ra đây để nhìn ngắm toàn bộ căn biệt thự ngập tràn hoa và thảo mộc của mình”. Gió xuân phơi phới, nắng sớm dịu dàng, càng tô điểm thêm nét lộng lẫy của La Mạc Nhiên. Tôi từng biết người Mông Cổ có nét đẹp xuất chúng, nhưng cũng chưa từng nghĩ có người lại đẹp đến thế.

Bỗng tôi phát hiện ra một chi tiết thú vị và reo lên: “hai người nhìn xem, có phải những cây phi lao phía dưới được trồng thành dấu chấm hỏi không?”

La Mạc Nhiên và Mạnh đồng loạt nói: “Đúng rồi”. Vậy là dấu chấm hỏi trong mật thư chính là rặng cây phi lao trồng theo dấu chấm hỏi. Còn cột mốc không nơi đâu khác, chính là căn bếp nằm tách biệt trong căn biệt thự xinh đẹp của La Mạc Nhiên.

La Mạc Nhiên reo lên: “Hèn chi mà ba tôi từng nói, căn nhà chính là nơi bắt nguồn để đi tìm kiếm kho báu, nhưng tôi đã lục tung mọi ngóc ngách trong nhà, nhưng vẫn ko thấy gì. Hóa ra bí mật nằm ở căn bếp”.

Chúng tôi nhanh chóng trở về, thì bỗng nhiên La Mạc Nhiên la lên thất thanh. Liền sau đó là một con mãng xà bò đi. Cả tôi và Mạnh đều hồn bay phách lạc. Chúng tôi ngay lập tức cắt lấy máu độc từ chân của Mạc Nhiên. Cũng may đã có kinh nghiệm đi rừng nhiều lần, lúc tối khi đi thăm quan khu điều chế độc dược của gia đình Mạc Nhiên, tôi đã xin một ít thuốc giải độc và mang theo sáng nay. Tôi lấy một ít thuốc giải cho Mạc Nhiên uống, hút hết nọc độc ra khỏi vết thương của Mạc Nhiên.

“Anh an tâm, con mãng xà này cực độc nhưng tôi đã mang theo thuốc giải, thứ mà anh vừa dùng, sẽ không sao đâu. Nhưng tôi nghĩ anh nên xuống suối lội cho ướt hết quần đi, như vậy sẽ an toàn hơn”.

(Tên nhân vật và nội dung đã được thay đổi nhằm bảo mật tuyệt đối thông tin cho khách hàng)

 Trung tâm thám tử sài gòn T&T

(Còn tiếp)

Liên hệ thám tử T&T

Trụ sở chính: Số 45 – 47 Trần Đình Xu, P. Cầu Kho, Q.1, TP. HCM

Chi nhánh HN: Số 19 Ngõ 130, Hồ Tùng Mậu, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy – HN.

TP. HCM: 0974. 007. 007 – Đà Nẵng: 0964. 007. 007 – Hà Nội: 0833. 007. 007

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment