CUỘC ĐỜI DƯỚI VÀNH MŨ THÁM TỬ

Kỳ án: Thám tử đi tìm kho báu gia tộc (P4)

Kỳ 4: Mật thư thứ ba – Đi theo ánh mặt trời

Phía dưới lò bếp cũ là một cánh cửa bí mật đã giúp che giấu một cách an toàn kho báu trong nhiều năm qua. Nhóm thám tử T&T chúng tôi cùng với Mạc Nhiên đi xuống cánh cửa bí mật, phía dưới là một đường hầm dài tối đen. Cũng may lúc nãy tôi có mang sẵn đèn pin và một số dụng cụ linh tinh theo người. Rọi chiếc đèn pin, chúng tôi thấy cửa đường hầm một lúc một rộng ra. Đi gần 20 phút trong bóng tối, chúng tôi bất ngờ khi đường hầm từ căn bếp lại dẫn đến một hang động cực lớn và vô cùng kì bí. Cảnh vật như thể chốn thần tiên. Những dòng suối nhỏ róc rách chảy trong hang, cây cối, hệ thực vật vô cùng sinh động. Từng chùm hoa sim tím mọc ven theo bờ suối. Xung quanh là đá nhủ thạch anh có nhiều màu lấp lánh. Những cây mận trắng chỉ mọc ở khí hậu phía bắc cũng có mặt ở đây đua hoa trắng tinh khôi chi chít. Cảnh sắc khiến người ta không khỏi ngỡ ngàng, kinh ngạc và hạnh phúc.

Mạc Nhiên reo lên: “Woa, hóa ra dưới căn nhà của tôi lại có một hang động cực kì xinh đẹp và kỳ bí như thế. Thật khó mà tin đây là sự thật”.

Nhưng hang động rộng lớn như vầy, mênh mông như vầy, thì không biết kho báu nằm ở đâu. Tôi đang vô cùng bối rối thì Mạnh đang đứng trên chỏm đá cao nhất hang la lên “Mọi người lên trên này xem nè, hình như có mật thư tiếp theo”.

Tôi và Mạc Nhiên nhanh chóng leo lên chỏm đá cao nhất hang, đứng bên cạnh Mạnh. Dưới chân Mạnh là các ký tự được khắc sâu vào đá, với các hình vẽ: mũi tên, hình mặt trời, 12, ngôi sao.

Sau khi giải mã thành công hai mật thư trước, chúng tôi đã bắt đầu dễ dàng nắm bắt dụng ý của mật thư. “Chúng ta phải đợi đến tầm 12h trưa, khi ánh sáng đủ chiếu qua các khe nứt của hang rồi đi theo các đường ánh sáng chỉ dẫn, chúng ta sẽ thấy một nơi có hình ngôi sao, nơi đó chắc chắn chứa kho báu”, thám tử Huy khẳng định.

Để mọi người có thời gian chuẩn bị hơn, và nghỉ ngơi, chúng tôi quyết định quay về, đợi rạng sáng ngày mai quay lại hang. Mạc Nhiên sau đợt bị rắn độc cắn, sức khỏe cũng chưa hồi phục lắm.

Chúng tôi quay lại đường cũ, may là trong bếp không có ai nên dễ dàng sắp xếp lại mọi thứ như cũ, tránh sự chú ý của người khác.

Sau một ngày dài vật lộn tìm kiếm và giải mã mật thư, tôi đặt mình xuống là ngủ say như chết. Bỗng bị tiếng la thất thanh của ai đó từng phòng bên làm cho thức giấc. Tôi và Mạnh nhanh chóng vô phòng Mạc Nhiên thì thấy bà Hoa đang lay Mạc Nhiên. Bà Hoa mếu máo:

“Lúc tối cậu chủ có vẻ không khỏe nên tôi nấu ít cháo cho cậu ăn. Lúc nãy thấy cửa cậu ấy không khép tôi định vô khép lại, sẵn tiện ngó xem cậu ấy thế nào thì thấy mặt mày tím tái”.

Tôi đặt tay lên mũi Mạc Nhiên thì thấy không còn thở, nhưng cơ thể vẫn ấm. Mạnh và tôi ra sức sơ cứu, hô hấp nhân tạo. Cuối cùng Mạnh Nhiên cũng tỉnh dậy. Nếu bà Hoa không phát hiện kịp, tôi và Mạnh không cấp cứu kịp chắc Mạc Nhiên đã không qua khỏi.

“Cậu bị làm sao thế, có chuyện gì xảy ra?”

“Tôi không nhớ gì cả, lúc tối chắc mệt quá nên tôi ngủ say. Rồi tôi thấy ngộp thở”.

“Thôi được rồi, cậu nghỉ ngơi đi. Với sức khỏe hiện giờ chúng ta không khởi hành được đâu. Rồi đâu cũng vào đấy thôi. Cậu yên tâm”.

 Tôi và Mạnh vào phòng và cùng bàn bạc với nhau. Mạnh nhìn tôi nói: “Sao Mạc Nhiên lại phải giả trai chi vậy? Chắc có uẩn khúc gì chăng?”.

Trong lúc sơ cứu cho Mạc Nhiên, cả tôi và Mạnh đều phát hiện ra Mạc Nhiên là con gái giả trai. Quả thực, từ lần gặp đầu tiên, chúng tôi đã hoang mang về giới tính của Mạc Nhiên.

Mặt trời lúc này đã lên quá đỉnh đầu. Mạc Nhiên rõ ràng rất nóng lòng muốn tìm kho báu, nhưng tôi và Mạnh vẫn hi vọng sức khỏe của cô ấy tốt hơn rồi hãy đi tìm kho báu. Thuyết phục mãi, Mạc Nhiên mới đồng ý dời vào ngày mai.

Trong khi Mạc Nhiên nghỉ ngơi, tôi và Mạnh chia ra thu thập một số chứng cứ quan trọng, làm sáng tỏ những bí mật khủng khiếp của gia tộc này.

Ngày hôm sau, tôi, Mạnh và Mạc Nhiên tiếp tục vô hang. Đúng 12h, khi mặt trời lên tới đỉnh, có một hiện tượng kì bí diễn ra trong hang. Các tia nắng rọi vô hang chạy theo đường dích dắc. Chúng tôi nhanh chóng đi theo tia nắng chỉ đường. Cuối cùng cũng phát hiện được một hang động nhỏ có các tia nắng rọi vào thành hình ngôi sao bên ngoài.

“Hình như đã có người mới vào đây, dấu giày vẫn còn mới lắm”, Mạnh lên tiếng. Bên trong hang có nhiều dấu vết đào bới. Kho báu đã bị lấy cắp.

Mạc Nhiên vô cùng tuyệt vọng khi thấy cảnh đó. Nước mắt lăn dài trên gương mặt xinh đẹp. Mạnh không kiềm được lòng, liền ôm lấy Mạc Nhiên vào lòng vỗ về.

(Tên nhân vật và nội dung đã được thay đổi nhằm bảo mật tuyệt đối thông tin cho khách hàng)

 Trung tâm thám tử sài gòn T&T

 (Còn tiếp)

Thông tin hữu ích: Trung tâm Thám tử Sài Gòn T&T, Tel:  0938 770597 – 0974 007007 – Email: thamtutu@hotmail.com

Related posts

Kỳ án: Căn biệt thự ma (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Thám tử khám phá vụ trộm ở Trà Vinh

THÁM TỬ SÀI GÒN

Thám tử Sài Gòn T&T phá án dựng hiện trường giả minh oan cho bố (kỳ 4)

Leave a Comment