TRUYỆN TRINH THÁM

Cô gái mất tích

Tên sát nhân điên cuồng!

 Có những vụ án mạng tạo nên một cơn địa chấn mạnh. Nhưng chúng nhanh kết thúc. Ngược lại, có vụ án để lại nỗi đau đớn dai dẳng, kéo dài suốt nhiều năm cho người nhà nạn nhân. Nổi bật trong số đó chính là vụ án mạng của Nemo.

 Một sáng mùa thu, người dân đi kiếm thảo quả phát hiện một vài mẩu xương bất thường. Những tưởng là xương chó, nhưng nó lại mở ra một trong những án mạng khủng khiếp, dai dẳng và gây ám ảnh nhất mọi thời đại.

Kỳ I: Cô gái mất tích

 Gần 10 năm trôi qua, vụ án của cô gái tên L vẫn là một trong những kỳ án của lịch sử tư pháp. Điều đáng sợ không chỉ vì cái chết của nạn nhân, nó còn ở sự biến mất của cô cũng như cách hung thủ trêu ngươi cảnh sát.

 Tất cả đều bắt đầu trong một ngày trời đẹp những tưởng không có gì bất thường.

Cuộc họp vào một ngày không may mắn

L là một kế toán cho công ty nhỏ chuyên về xuất nhập khẩu tại thành phố. Vào năm 2091, L mới 24 tuổi và đang vô cùng hăng say làm việc. Thời điểm này, những ước vọng về sự nghiệp, tình yêu và cuộc sống của L mới chỉ bắt đầu.

Đáng tiếc, đó cũng là năm định mệnh, đánh dấu chấm kết thúc cho cuộc đời của cô.

Tối ngày hôm đó, L đến công ty vào lúc 7 giờ để chuẩn bị cho một cuộc họp đột xuất và quan trọng của ban giám đốc. Đến và phụ giúp công việc với cô còn có 2 người đồng nghiệp nữ khác. 3 người cùng nhau xếp đặt mọi việc vô cùng chu đáo do đã quen với những cuộc họp đột xuất như thế.

Không may, khi cuộc họp đang diễn ra thì trưởng phòng kinh doanh bỗng có dấu hiệu bất thường. L và một vài người nhận thấy anh ta có một vài vết mẩn đỏ nổi bật trên cổ. Cùng với đó là triệu chứng khó thở, thở gấp và gương mặt thì tái nhợt đi. Khiến anh ta đang trở nên khó chịu và yếu ớt hơn bao giờ hết.

Trưởng phòng kinh doanh cho biết anh cảm giác không được khỏe. Do đó, không thể tiếp tục cuộc họp quan trọng ở thời điểm này này. Lo lắng, L và một người đồng nghiệp khác liền lấy ô tô đưa anh đến một phòng khám tư nhân gần công ty để khám.

2 người đi cùng cho biết, suốt quãng đường đi L vẫn tỏ ra hoàn toàn bình thường. Cô lo lắng cho anh bạn nhưng không hề có dấu hiệu hoảng hốt. Chính cô là người lái xe vô cùng cẩn thận, bình tĩnh. Cũng L là người xử lý giấy tờ, thủ tục tại phòng khám để đồng nghiệp của mình nhanh chóng được xác định bệnh lý.

Các Y tá, bác sĩ, bảo vệ tiếp xúc với L cũng nói cô không hề có dấu hiệu bất thường. Do đó, không ai ngờ được sự việc sau đó lại diễn ra theo một cách vô cùng khủng khiếp.

Sự biến mất bí ẩn trước mắt hai người đồng nghiệp

Việc khám bệnh và chẩn đoán cho anh bạn đồng nghiệp của L diễn ra nhanh chóng. Các bác sĩ cho biết, anh ta chỉ bị một loại côn trùng hiếm gặp đôi khi xuất hiện vào mùa này đốt. Do phản ứng của cơ thể nên anh thấy khó chịu và thở gấp. Nhưng triệu chứng này sẽ thuyên giảm nhanh chóng và không gây nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng nếu được uống thuốc kịp thời.

Các bác sĩ đã đưa cho anh ta một đơn thuốc với những loại dược phẩm đặc hiệu. Yêu cầu anh mua về uống đều đặn là mọi việc sẽ nhanh chóng trở lại bình thường. Nghe lời bác sĩ, anh cùng người đồng nghiệp còn lại của L ra nhà thuốc ngay trước cổng bệnh viện mua. Đây cũng là lúc họ phát hiện ra sự vắng mặt của L.

Hai người liền cắt cử nhau một người đứng đợi ở cổng viện, một người mua thuốc. Vì họ tin rằng L đang đi lấy xe ô tô của công ty được đỗ ở con đường cạnh bệnh viện. Tuy nhiên, việc lấy thuốc đã hoàn tất nhưng họ không hề thấy L đi ra.

Vì đi chung xe và L là người cầm chìa khóa, 2 người đành cùng nhau đi bộ ra nơi đỗ xe. Hy vọng L đang ở đó chờ họ. Tuy nhiên, ngay khi vừa đi gần đến nơi, họ nhìn thấy chiếc xe phóng vọt đi theo chiều ngược lại. Và nó lập tức biến mất vào màn đêm tối đen như hũ nút của con đường vắng vẻ này.

Hai người đồng nghiệp cho rằng L có việc bận gia đình cần giải quyết gấp nên không thể thông báo. Họ đành tiếp tục đứng chờ và gọi điện về gia đình của L hỏi tình hình của cô sau hơn 1 tiếng. Người nhấc máy là anh trai của L, anh cho biết cô chưa hề về nhà và cũng không liên hệ với ai.

Nhận ra những điều bất thường, gia đình và đồng nghiệp của L đã phối hợp cùng nhau đi trình báo cảnh sát. Hy vọng sớm tìm ra chân tướng vụ việc và đưa L trở về với gia đình. Tuy nhiên, tình hình có vẻ không khả quan như mọi người mong đợi. Mọi hy vọng gần như chìm khuất hoàn toàn giữa sự chờ đợi và dòng chảy của thời gian.

 Điều gì đã xảy ra với L? Tại sao cô lại vội vã phóng đi trong màn đêm tối đen như mực mà không báo với ai? Cô đã gặp phải chuyện kinh hoàng gì?

 Hãy cùng xác nhận điều đó với hành trình phá án trong hồi ký của các thám tử lừng danh nhất nhé.

Lắng nghe các đồng nghiệp, nhân chứng kể về sự biến mất của L, cảnh sát không khỏi hoảng hốt. Tuy nhiên, những gì cha mẹ và người thân của cô gặp phải sau đó còn gây kinh hoảng gấp nhiều lần như thế.

Cuộc gọi báo án thứ 2

Ngay khi nhận được cuộc gọi báo án, cảnh sát địa phương đã có mặt tại địa điểm cuối cùng L được nhìn thấy. Cảnh sát nhanh chóng tiếp cận, xác nhận tình hình thực tế của vụ án. Đồng thời, tìm kiếm người chứng kiến tận mắt vụ việc. Từ đó lấy lời khai chính xác để làm hồ sơ và bắt đầu điều tra vụ án này.

Trong lúc đang phỏng vấn những người có liên quan, họ nhận được cuộc gọi thứ 2, đó chính là có một chiếc ô tô doanh nghiệp đang bốc cháy ở ngoại ô thành phố. Điều này khiến mọi người bất ngờ. Điều gì dẫn đến một chiếc ô tô thuộc quyền sở hữu của doanh nghiệp bị đốt cháy ở nơi vắng vẻ đó?

Nghi ngờ có liên quan, 2 người đồng nghiệp của L liền xin được theo đến hiện trường để xác định chiếc xe. Ngay lập tức, họ nhận ra đó là tài sản thuộc quyền sở hữu của công ty. Và đó chính là chiếc ô tô L đã lái lao vào màn đêm cách đó chỉ vài tiếng đồng hồ.

Khi cảnh sát cứu hỏa dập tắt được vụ cháy, chiếc xe gần như chỉ còn trơ lại bộ khung. Việc tìm kiếm manh mối từ đây gần như là không thể. Mọi dấu vết đã theo “bà Hỏa” tan thành tro bụi. Không còn bất kỳ hy vọng nào về việc tìm được dấu vân tay hay AND trong chiếc xe vật chứng này.

Cảnh sát bước đầu đưa ra nhận định, đây là một vụ bắt cóc giết người với nhiều tình tiết bất ngờ. Nhưng điều gì khiến một tên sát nhân lao vào bắt người ngay gần một bệnh viện lớn. Tại sao nạn nhân đi theo hắn? Liệu có ai nghe thấy tiếng kêu la, chống cự của cô ở thời điểm đó không?

Dấu vết còn lại quá ít trong khi câu hỏi lại quá nhiều. Tất cả khiến đội điều tra cảm giác như mình đang nằm trong một mớ bòng bong. Họ nhận thấy, mình cần đến sự hỗ trợ từ bên ngoài. Ngay lập tức, các thám tử lành nghề, tài năng và có tinh thần trách nhiệm của văn phòng thám tử tư Sài Gòn T&T đã được mời đến.

Mọi người đã nhanh chóng tập hợp mọi thông tin có được. Từ đó xâu chuỗi các tình tiết lại với nhau. Tất cả đều hy vọng sớm tìm được L – còn sống và khỏe mạnh. Giúp cô đoàn tụ với những người thân đang ngày đêm trông ngóng và đau đớn.

Tình tiết rợn người ẩn sau cuộc điện thoại kỳ bí

Khi gia đình L đang vô cùng đau đớn, các thám tử và cảnh sát chỉ còn cách nỗ lực hết mình. Tất cả đều dốc toàn tâm toàn lực vào vụ án nghiêm trọng này. Đồng nghiệp làm cùng công ty với L cũng được lọc loại bỏ nghi vấn và mời lên lấy lời khai.

Tuy nhiên, không có bất kỳ manh mối nào được phát hiện. Những người có bất hòa với L, có động cơ bắt cóc cô đều có chứng cứ ngoại phạm đã được xác thực. Do đó, họ nhanh chóng được loại bỏ khỏi danh sách điều tra của cảnh sát và các thám tử.

Cuộc sống của L cũng khá quảng giao. Cô gái trẻ này tham gia khá nhiều hội nhóm khác nhau với số lượng thành viên hoạt động cùng lớn. Tuy nhiên, không nhiều người trong đó thân thiết với cô. Hầu hết đều chỉ biết mặt, biết tên qua những lần gặp gỡ chung.

Do đó, gần như có thể loại bỏ những người này ra khỏi danh sách tình nghi cần phỏng vấn. Bởi đó thực sự là một con số khổng lồ không hứa hẹn kết quả gì. Nó có thể khiến cảnh sát và các thám tử mất nhiều thời gian trong khi không có nhiều hy vọng.

Đúng lúc này, một cuộc gọi đến nhà nạn nhân đã khiến tất cả lạnh gáy. Không những không giúp gì cho vụ án, nó còn làm cha mẹ của L thêm sợ hãi và hoảng hốt. Cuộc gọi đó được thực hiện bởi một người đàn ông lạ mặt với nội dung thông báo đã giết L. Anh ta đưa ra nguyên nhân là bị cô lợi dụng và lừa dối tình cảm suốt nhiều năm liền.

Nhận thấy tình hình đang ngày càng trở nên nghiêm trọng, cảnh sát yêu cầu gia đình L giữ kín thông tin về cuộc gọi. Họ lo sợ nếu được công bố, tình tiết này sẽ khiến cuộc điều tra bị rối lọan với các vấn đề nghiêm trọng và những nguồn tin ảo.

Gia đình nạn nhân nghe lời cảnh sát với hy vọng vụ án nhanh chóng được điều tra hoàn tất. Tuy nhiên, mọi việc không hề dễ dàng như thế. Suốt 2 tuần trôi qua vụ án vẫn không có tình tiết gì mới. Mọi người trong nhóm cảnh sát và thám tử vẫn dậm chân tại chỗ với những thông tin đã cũ.

Không chỉ người thân của L, cộng động cư dân sống trong khu vực cũng rất bất bình với vụ án. Điều đáng lo là nhiều người trong số họ đổ hết trách nhiệm, tội lỗi lên đầu cảnh sát và cơ quan công quyền. Họ cho rằng vụ án nên được giải quyết nhanh hơn thế. Đặc biệt, một số người còn đưa ra ý kiến nếu cảnh sát làm việc hiệu quả thì L đã không mất tích ngay giữa khu vực sầm uất bậc nhất thành phố.

 Kẻ lạ mặt gọi điện cho người thân của L là ai? HẮn có thực sự là hung thủ hay không? Nếu phải, tại sao hắn lại liều lĩnh đến như thế?

 

Khi vụ án tưởng chừng đã đi vào ngõ cụt, đội điều tra vẫn không khỏi khó chịu bởi sự trêu ngươi của hung thủ. Dường như, hắn đang muốn xáo trộn mọi thứ lên theo một cách điên cuồng nhất có thể.

Những cuộc gọi khiêu khích

Theo xác nhận của mẹ L, cuộc gọi đến sau khi L mất tích chính là của người đàn ông bí ẩn đã gọi cho cô trước đó. Tuy nhiên, không ai có thể xác minh được hắn nói thật hay chỉ giả mạo để làm nhiễu loạn việc điều tra.

Dù vậy, các thám tử của T&T đã đưa ra nhận xét hắn có thể là thủ phạm thực sự. Những bất ổn về tâm lý khiến có hành động khác người. Do vậy, hắn nhìn nhận L là người đã phản bội khiến mình trở nên khổ sở hơn. Từ đó nảy sinh hành vi cực đoan trong việc bắt cóc L.

Tuy nhiên, không ai trong đội điều tra tìm ra cách hung thủ bắt cóc L mà không để lại dấu vết nào như thế. Đó thực sự là một bí ẩn không dễ gì lý giải.

Để chứng minh, hắn liền gọi điện một lần nữa để nói về những đặc điểm nhận dạng trên cơ thể L. Cha mẹ cô đau đớn khi nghe về những điểm trùng khớp hoàn toàn đó. Tuy vậy, do đã được dặn dò và chuẩn bị tâm lý từ trước, họ vẫn cố gắng kéo thời gian gọi để cảnh sát tìm thêm manh mối.

Có vẻ là một con cáo già, tên sát nhân luôn kết thúc cuộc gọi kịp lúc. Vừa đủ để cảnh sát không thể lần theo dấu vết của mình. Nhưng lại đủ để làm người nghe hoảng hốt, ám ảnh và sợ hãi nhiều ngày liền.

Đặc biệt đáng chú ý, những cuộc gọi này đều có nội dung na ná nhau, đầy tính khiêu khích. Thậm chí pha lẫn trong đó là sự kinh dị dễ khiến người khác điên dại khi nghe trong tình huống đó.

Ví dụ như:

  • L đã về chưa?
  • L có khỏe không?
  • Cảnh sát đã tìm thấy L ở đâu vậy?
  • Nếu không có tôi, các người sẽ không bao giờ tìm được con gái đâu!
  • Tôi đã tìm thấy M rồi.

Mỗi lần nhận cuộc gọi từ kẻ kỳ quặc này, mẹ nạn nhân luôn hoảng sợ đến cực độ. Thậm chí, chúng còn khiến bà phải điều tra tâm lý trong suốt nhiều năm sau sự biến mất đầy đau đớn của con gái mình.

Trong một cuộc phỏng vấn với báo giới, bà cho biết những cơn ác mộng vẫn thường xuyên đến. Khi đó, bà có thể cảm nhận rõ ràng được nỗi đau ngày con gái mình biến mất. Cùng với đó là nỗi hoảng sợ mỗi lần bà nghe thấy giọng nói gây ám ảnh của tên sát nhân.

Đó chính là một vết thương lở loét không bao giờ lành miệng. Tất cả những điều đó sẽ đồng hành cùng với bà cho đến ngày xuống mồ. Để bà mãi mãi nhớ về những tháng ngày đằng đằng tìm kiếm tung tích và chờ mong con gái của gia đình mình.

Bế tắc trong quá trình điều tra

Đứng trước áp lực dư luận khổng lồ, cảnh sát và các thám tử của T&T nhanh chóng tuyển thêm người vào đội điều tra của mình. Tất cả những người tình nguyện tham gia tìm kiếm nạn nhân cũng được huy động vào việc truy tìm mọi dấu vết quanh khu vực L mất tích và nơi chiếc xe bị cháy đến mức chỉ còn trơ khung thép.

Mọi người tham gia giải quyết vụ án hầu hết đều tự nguyện. Họ không nhận được khoản hỗ trợ nào về mặt vật chất cũng như tài chính. Vậy nhưng tổng số người tìm kiếm lúc đỉnh điểm lên tới gần 700 người. Điều này phần nào chứng tỏ tầm ảnh hưởng mạnh mẽ của vụ án này đối với người dân ở thời điểm nó diễn ra.

Hầu hết mọi người đều không khỏi lo sợ cho sự an nguy của mình và gia đình. Nếu một cô gái mất tích không dấu vết ngay chỗ đông người như thế, có thể sẽ còn nhiều người nữa. Và ai có thể chắc chắn đó không phải mình hay người thân.

2 tháng tìm kiếm trôi qua trong vô vọng. Không có ai đến báo án hay sự việc nào bất thường. Cũng không có một manh mối nào đáng giá được tìm thấy trong cuộc tìm kiếm với quy mô khổng lồ đó. Cảnh sát cũng không thể xác định được liệu L còn sống không hay đã bị kẻ bắt cóc giết chết rồi. Vì chẳng có gì lý giải hay cho thấy về điều đó.

Việc điều tra thực sự đã đi vào ngõ cụt. Hầu hết những tình nguyện viên tham gia đã chán nản, bỏ cuộc và rời đi không kèn không trống. Không ít cảnh sát và thám tử cũng thấy như mình đang đuổi theo một hình bóng mơ hồ, không có thực.

Nhưng tội ác luôn là tội ác. Nó được gây ra bởi những kẻ sát nhân, những kẻ thủ ác vẫn lẩn khuất giữa đám đông. Trách nhiệm của đội điều tra chính là tìm ra hắn từ đó giúp L đoàn tụ với gia đình.

Trong số những người tham gia điều tra, có một nhóm nhỏ rất quyết tâm. Hầu hết trong số đó là cảnh sát và thám tử già đời, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Điều khiến họ kiên trì tìm hiểu vụ việc này chính là niềm tin vào sức mạnh của công lý. Bên cạnh đó là khao khát mãnh liệt trong việc giải cứu nạn nhân và đưa hung thủ ra trước ánh sáng để chịu sự trừng phạt đích đáng.

Nhóm người này vẫn không ngừng xem lại các dấu vết mỗi ngày. Hy vọng sẽ sớm đưa cô gái trẻ trở về đoàn tụ với người thân. Hay chí ít là bắt được thủ phạm để giúp người dân yên tâm hơn trong cuộc sống hàng ngày.

 Trong tình trạng đó các thám tử thuộc trung tâm T&T phải làm gì? Liệu họ có phá nổi vụ án này cùng các cảnh sát lành nghề hay không? Hãy đón đọc kỳ tiếp theo trên trang chính thức của chúng tôi để giải đáp thắc mắc của mình nhé.

Không phải sau khi L mất tích, những cuộc gọi quấy rối đã xuất hiện trước đó rất lâu. Nó là nguyên nhân khiến cô trở nên lo lắng cho sự an toàn của gia đình mình. Những cuộc gọi đó liên quan thế nào tới sự mất tích của cô?

Khi thấy hy vọng ở phía cảnh sát và các thám tử quá mong manh, gia đình của L đã tiếp xúc với báo chí. Nhanh chóng, những tình tiết từ nhỏ nhất tới lớn nhất của vụ án được công bố rộng rãi. Họ cũng chính thức loan báo về sự mất tích của con gái mình.

Từ đây, nhiều vấn đề khác được hé lộ khiến cho những người đọc được cũng cảm thấy hoảng hốt, sợ hãi.

Người đàn ông si tình bí ẩn

Mẹ của L cho biết, những cuộc gọi bí ẩn đến gia đình L đã xuất hiện trước khi cô mất tích khoảng nửa năm. Những cuộc gọi này đến khá thường xuyên và hầu hết người nhận là 2 vợ chồng bà.

Lúc đầu, hai người cho rằng nó chỉ là những cuộc gọi phá rối thông thường. Đó là vấn đề mà rất nhiều gia đình sở hữu điện thoại bàn thường xuyên gặp phải. Nhưng một ngày, L nghe máy và cô đã bác bỏ hoàn toàn điều đó.

Mẹ L nói cô khá hoảng loạn khi nghe máy lần đầu tiên. Không phải vì nội dung cuộc gọi mà bởi giọng nói của người đàn ông trong máy. Cô cảm nhận nó rất quen thuộc, cô đã từng nghe ở đâu đó. Tuy nhiên, cô không thể nhớ đó là ai, mình đã gặp ở đâu.

Thời gian đầu, người đàn ông gọi đến với chất giọng khá ấm áp. Những gì anh ta nói là bất thường, nhưng không quá đáng sợ. Theo như mô tả của L với mẹ mình, tất cả giống như anh ta đang yêu thực sự. Có lúc anh ta ấm áp, tình cảm. Nhưng có lúc anh ta lại thể hiện sự giận dữ, thù hằn vô cùng sâu đậm trong lời nói.

Tất cả khiến L vô cùng hoảng sợ. Cô thấy hoảng hốt khi biết có người luôn ở trong bóng tối theo dõi mình. Từ đó, cô rất ít khi dám nghe điện thoại gọi đến nhà dù là vào thời điểm nào trong ngày đi chăng nữa.

Tuy vậy, người đàn ông vẫn không hề ngừng những cuộc gọi của mình. Mỗi khi bắt được L nghe máy, anh ta lại thể hiện cùng lúc nhiều cảm xúc khác nhau. Trong đó có nỗi nhớ nhung khi lâu lắm không được nghe giọng của L. Ngoài ra, có thể cảm nhận rõ rệt sự tức giận, căm hận của hắn khi L không nghe máy.

Sợ hãi, gia đình L đã mời công an đến điều tra. Tuy nhiên, công nghệ lần theo dấu vết sóng điện thoại ở thời điểm đó còn khá sơ sài. Mọi thứ khiến kẻ thủ ác có thể dễ dàng che dấu hành tung của mình nếu muốn. Trong vụ án này, hắn đã làm điều đó một cách vô cùng hoàn hảo. Không ai có thể xác định được vị trí gọi điện cũng như nhân thân của hắn.

Nhắc đến người đàn ông này, báo chí thời điểm đó dùng danh xưng người đàn ông si tình bí ẩn. Ám chỉ tình cảm với L mà anh ta luôn nhắc đến trong những cuộc điện thoại của mình.

Cuộc gọi đáng sợ nhất

Việc trình báo cảnh sát khi bị quấy rối không mang lại kết quả tốt đẹp. Thậm chí, cha mẹ của L còn tin rằng đó là một phần nguyên nhân dẫn đến vụ mất tích của con gái mình.

Bởi sự tham gia của cảnh sát làm gã đàn ông bí ẩn đó gần như phát điên lên. Hắn cho rằng mình đang bị cọi thường, chọc giận. Và từ thời điểm đó, thái độ của hắn khi nói chuyện vẫn thay đổi hoàn toàn. Theo một chiều hướng xấu hơn rất nhiều so với ban đầu.

Sau khi gia đình L báo cảnh sát về việc bị quấy rồi, những cuộc điện thoại trở nên ít hơn. Thi thoảng, hắn sẽ gọi cho L vào lúc nửa đêm hoặc ngày nghỉ của cô. Bất cứ khi nào máy được nối, hắn sẽ bày tỏ sự bực tức và căm hận của mình đối với cô.

Không còn những lời ve vuốt tình cảm hay ngọt ngào. Tất cả chỉ có sự căm thù, uất hận của một gã đàn ông bất bình thường. L bắt đầu thấy hoảng hốt hơn bao giờ hết trước người đàn ông này.

Nhiều lần, mẹ L đứng bên cạnh và nghe được một phần cuộc gọi. Bà cho biết trong đó có rất nhiều lời chửi bới tục tĩu khiến bất kỳ ai nghe cũng thấy kinh tởm. Đặc biệt, đôi khi bà còn nghe thấy hắn dọa sẽ tìm đến và đánh đập, hành hạ con gái mình cho hả giận.

Đến một ngày trước khi L mất tích 1 tháng, hắn gọi đến cho cô vào buổi sáng trước khi đi làm. HẮn cho biết mình sẽ giết L sau đó phân xác cô thành làm nhiều mảnh khác nhau. Sau đó đem giấu ở nhiều nơi để không ai tìm thấy, khi đó L sẽ trở thành của riêng hắn đến hết cuộc đời này.

Đó cũng chính là cuộc gọi cuối cùng của hắn cho tới ngày L mất tích. Đây cũng là nguyên nhân thúc đẩy L đăng ký một lớp học võ tự vệ dành riêng cho phụ nữ. Cô hy vọng có thể tự bảo vệ mình trong những trường hợp bất khả kháng. Tuy nhiên, cô chưa học được bất kỳ buổi nào thì đã mất tích một cách bí ẩn. Để lại nỗi đau đớn và hoang mang cực độ trong lòng người thân cũng như bạn bè, đồng nghiệp của mình.

Lúc này, báo chí đã thi nhau đưa ra các giả thiết vô cùng rùng rợn. Trong đó cũng không quên khai thác những mối quan hệ tình ái, đời tư của L làm điểm nhấn. Điều này càng khiến việc điều tra trở nên khổ sở, mệt mỏi hơn bao giờ hết. Gia đình nạn nhân cũng không khá hơn khi phải hứng chịu quá nhiều sự việc đau lòng.

 Người đàn ông bí ẩn đó thực sự là ai? Đối với hắn L là gì? Tại sao hắn lại có hành động cuồng điên đến thế?

 Những câu hỏi này đã khiến những người sống ở thời đó gần như phát điên lên. Nhưng bằng kinh nghiệm cũng như lòng tận tâm, các thám tử của trung tâm T&T đã đồng hành cùng cảnh sát để làm sáng tỏ vụ án này.

3 năm trôi qua, vụ án gần như chìm hoàn toàn vào quên lãng. Chỉ còn duy nhất 1 người thám tử già vẫn còn lật dở những trang hồ sơ của vụ mất tích của L. Bất ngờ, manh mối mới xuất hiện đã khiến hy vọng thực sự hồi sinh.

Bộ xương vô danh

Một ngày đầu năm 2005, một nhóm người đi hái thảo quả trên đồi H đã phát hiện ra nhiều mẩu xương người. Anh ta cho biết đó là những phần cơ thể không đầy đủ. Điều này khiến anh nhầm tưởng đó chỉ là những phần xương của một con chó nào đó.

Tuy nhiên, càng đào sâu anh càng thấy nhiều phần xương khác nhau. Những chi tiết của một bộ xương người xuất hiện khiến anh ta kinh hoàng. Ngay lập tức, anh gọi điện báo cho cơ quan công an chịu trách nhiệm trị an tại địa phương.

Khi công an xuống hiện trường, người dân trong khu vực xác nhận đó thực sự là bộ xương vô danh. Đây không phải là điểm mai táng hay đặt mộ nên rất có thể đó là một vụ án mạng. Nạn nhân đã bị chôn xuống nền đất sau khi chết. Những cơn mưa lớn thời gian gần đây đã bào mòn đất, làm những mẩu xương lộ ra.

Tiến hành tìm kiếm cẩn thận, cảnh sát và các thám tử đã tìm kiếm được bộ xương hoàn chỉnh. Chúng nằm ở 3 địa điểm khác nhau. Địa điểm đầu tiên gồm có xương sườn, xương sọ. Địa điểm thứ 2 có xương sống, đốt cổ. Ở địa điểm cuối cùng, mọi người đã tìm thấy các xương chi của nạn nhân.

Khi khớp lại, cảnh sát đưa ra nhận dạng đầu tiên về người chết như sau: “Là phụ nữ trong khoảng từ 19 đến 25 tuổi. Đã chết từ 8 tháng đến 10 năm trước khi được phát hiện và khai quật. Cơ thể cao khoảng 1,5 m với vóc người nhỏ bé. Tóc đen, dài ngang vai”.

Ngay lập tức, thông báo tìm kiếm người nhà cho người chết đã được phát trên tivi. Trong đó tập trung vào tầm vóc, thời gian tử vong của cô gái xấu xố. Cảnh sát hy vọng có thể khoanh vùng những người mất tích, bỏ nhà đi trong khoảng thời gian này. Từ đó thu hẹp vùng tìm kiếm nạn nhân.

Những đồ vật của người chết

Khi tìm thấy những phần xương đầu tiên, người thợ xây đã tìm thấy một vài đồ vật khác. Tuy nhiên, vị trí phát hiện cách nơi có xương người hơn 2 m. Điều này khiến cảnh sát nghi ngại khi nhìn nhận chúng như đồ vật chôn theo nạn nhân. Rất có thể chúng không hề liên quan đến thi thể vô danh kia.

Tuy nhiên, việc nhận biết nạn nhân thông qua vài đặc điểm sơ sài có vẻ không được hiệu quả. Lúc này, đội điều tra và thám tử đã nhất trí với ý kiến công bố cả những đồ vật được tìm thấy. Bao gồm 1 chiếc áo phông mỏng loại mặc bên trong, một chiếc đồng hồ kiểu cổ điển loại lên dây cót mỗi ngày 1 lần.

Điểm đáng chú ý của chiếc đồng hồ là nó dừng lại ở năm 2001, điều này liệu có liên quan gì tới thời điểm tử vong của nạn nhân hay không?

Nhận dạng người thân trong đớn đau

Nhanh hơn đội điều tra mong đợi. Chỉ hai ngày sau khi thông tin về những hiện vật được công bố đã có người đến nhận dạng nạn nhân. Bất ngờ thay đó chính là cha mẹ và anh trai của cô gái trẻ L đã mất tích trước đó hơn 3 năm.

Anh trai của L cho biết, chiếc đồng hồ tìm thấy gần xác chết giống hệt với món quà cô tặng em gái mình trong ngày sinh nhật 4 năm trước. Còn chiếc áo mỏng đó anh đã nhìn thấy em mình mặc một vài lần. Những đặc điểm được mô tả của bộ xương tìm thấy cũng trùng khớp hoàn toàn với L.

Lúc này, mọi người mới nhận ra một đặc điểm đáng chú ý. Ngày dừng lại của chiếc đồng hồ chỉ sau ngày L mất tích có một ngày. Điều này đã khiến mọi người thêm tin tưởng vào manh mối bất ngờ này.

Sự xuất hiện của cha mẹ L khiến cơ quan cảnh sát bất ngờ. Họ nhanh chóng liên hệ với đội điều tra chịu trách nhiệm vụ án năm nào. Từ đó giao cho họ trọng trách làm việc cùng và tiếp tục hỗ trợ công tác điều tra. Đảm bảo việc hỗ trợ gia đình nạn nhân được hoàn hảo nhất có thể.

Ngay khi nhận được tin, các thám tử của trung tâm T&T đã ngay lập tức có mặt tại khu vực nhận dạng và bảo quản xác. Tất cả nhanh chóng tập hợp các phần khác nhau của thi thể và lấy mẫu, tiến hành xác nhận xem ADN của xác chết vô danh có khớp với người thân của L không.

Danh tính được xác thực

Việc điều tra được đốc thúc vô cùng nghiêm túc. Kết quả xét nghiệm nhanh chóng được công bố. Không ngoài suy nghĩ của mọi người, bộ xương với những phần hài cốt vung vãi đó thực sự là của L. Đặc biệt, đúng như người đàn ông bí ẩn đã mô tả, cơ thể L đã được phân ra thành nhiều mảnh khác nhau, đem chôn ở nhiều nơi.

Như vậy, rất có thể người đàn ông đó liên quan trực tiếp đến cái chết cũng như sự mất tích của L. Tuy nhiên không dễ để xác định nhân thân cũng như nơi trú ẩn của hắn. Nhất là trong trường hợp vụ án đã trôi qua nhiều năm và gần như không còn dấu vết này.

Tuy nhiên, các thám tử chuyên nghiệp đến từ T&T và cảnh sát vẫn không ngừng hy vọng. Tất cả ngày đêm dốc sức điều tra, tìm kiếm những manh mối mới nhất của vụ án.

 Sự thực của vụ án là gì? Điều gì đã xảy ra với L? Hãy cùng dõi theo để biết kết thúc của vụ án này ra sao nhé. Cuộc đồng hành của cảnh sát và văn phòng Thám tử Tư Sài Gòn T&T thực sự rất gian lao. Nó sẽ giúp mọi người biết thêm về hành trình vất vả và khó nhọc này đấy.

Sau nhiều ngày dừng lại, những cuộc gọi quấy rối lại tiếp tục. Điều này là nỗi bất hạnh của nạn nhân. Nhưng nó cũng gợi mở, giúp việc điều tra thu được những hiệu quả bất ngờ.

Cuộc gọi điên cuồng

Vào ngày gia đình L nhận được kết quả giám định ADN, họ cũng nhận thêm một cuộc gọi bí ẩn. Đó vẫn là của người đàn ông năm nào. Theo đó, hắn hỏi bố nạn nhân rằng: “Nó có nhà không”.

Đến ngày hôm sau, cuộc gọi lại đến với nội dung: “Nó đã về nhà chưa?”.

Điều này khiến gia đình L vô cùng hoảng sợ. Như vậy có thể khẳng định gã vẫn luôn theo dõi gia đình nạn nhân trong nhiều năm qua. Điều này ẩn chứa vô vàn những rủi ro cho cả gia đình. Đặc biệt là khi kẻ theo dõi sở hữu tính cách điên rồ và có phần bất thường như vậy.

Hai cuộc gọi ấy, hắn liên lạc đến nhưng chỉ nói rất ngắn. Không cuộc gọi nào kéo dài quá 3 giây. Điều này khiến cảnh sát không thể lần theo đó dò ra dấu vết của hắn. Đó cũng là cơ hội cho truyền thông nhảy vào xâu xé và đưa ra những giả thuyết vô cùng kinh hoàng về vụ án này. Hều hết trong số đó đều lo ngại cho sự an toàn của gia đình L.

Các thám tử T&T cũng vô cùng lo lắng vì điều này. Một thám tử lành nghề nhanh chóng được cắt cử theo dõi, bám sát cuộc sống của gia đình L. Văn phòng thám tử tư Sài Gòn T&T hy vọng điều này có thể góp phần bảo đảm cuộc sống gia đình nạn nhân. Đồng thời, phát hiện ra những manh mối mới một cách nhanh chóng nhất.

Trong thời gian đó, gia đình L vẫn xúc tiến thủ tục mai táng cho cô gái. Vụ án chưa khép lại, nhưng do tính chất liên quan nên hài cốt của cô đã được trả về gia đình.

Hy vọng cô sớm an nghỉ, gia đình L đã quyết định tổ chức lễ tang ngay lập tức. Theo đó, hài cốt sẽ được an táng ngay tại nghĩa trang chung của dòng họ. Tất cả đều hy vọng sau nhiều năm đau đớn, lạnh lẽo, cô sẽ được an nghỉ ngay giữa những người thân thiết trong cuộc đời mình.

Dường như nhận biết được điều đó, người đàn ông và những cuộc gọi bí ẩn lại xuất hiện. Càng về sau, những cuộc gọi đó càng dài hơn với những lời nói đấy tính mạt sát, đe dọa.

Cuộc gọi cuối rơi vào ngày trước khi tang lễ của L diễn ra. Người nghe máy là anh trai của L. Nội dung như sau: “Tao sẽ độc chiếm nó, chúng mày đừng hòng làm gì được tao”.

Mang cuộc gọi khó hiểu này nói với đội điều tra, cảnh sát và các thám tử của T&T đã nhận ra một tình tiết mới. Rất có thể, người đàn ông đó thực sự là hung thủ. Hắn đang có ý định đánh cắp hài cốt của L với hy vọng độc chiếm cơ thể cô.

Cái bẫy của cảnh sát

Liên kết với sự điên rồ trước đó, cảnh sát nhận định người đàn ông bí ẩn đó thực sự có vấn đề về tâm lý. Những trường hợp tương tự nếu không xử lý kịp thời sẽ dẫn đến những bất ổn nghiêm trọng. Từ đó, hình thành nên những hành vi cực đoan có thể gây hại cho cá nhân và người khác.

Cùng với cuộc gọi cuối cùng, cảnh sát đã tiến hành giăng một cái bẫy. Ngay trong đám ma của L, mọi người sẽ phối hợp với các cảnh sát đến từ T&T với hy vọng tóm gọn hung thủ. Từ đó khép lại một trong những vụ án dai dẳng và đáng sợ nhất thời điểm đó.

Lễ tang thấm đẫm nước mắt của hàng nghìn người tham dự

Lễ tang của L diễn ra với sự tham gia đông đảo của người dân địa phương. Không có thống kê chính thức nhưng báo chí nhận định, ngày hôm đó có khoảng 10.000 người tham dự đám tang.

Tất cả dù quen biết hay không đều đến với một mục đích duy nhất: Bày tỏ lòng xót thương với cô gái đáng thương bậc nhất thời đại.

Khi đám tang đang diễn ra, cảnh sát bỗng ập vào bắt giữ một nam nhân viên của phòng tang lễ. Đó là một nam giới khoảng 30 tuổi với vóc dáng cao lớn. Ở thời điểm bị bắt, hắn đang cố gắng lấy trộm hài cốt của L ra khỏi quan tài. Tuy khéo léo, nhưng hắn đã không thể qua mắt được các thám tử lành nghề đến từ T&T.

Khi bị bắt, hắn cười lên sằng sặc. Nụ cười khiến bất kỳ ai cũng lạnh gáy khi nghĩ đến. Tuy nhiên, người dân và gia đình nạn nhân đã phần nào yên tâm về sự an toàn của mình khi thấy hắn bị cảnh sát dẫn ra khỏi phòng tang lễ.

Người đàn ông bị bắt trong tang lễ của L là Đ. Hắn là một trong những nam công nhân từng làm việc chung với L tại công ty cũ. Tuy nhiên, hai người làm việc tại hai phòng ban khác nhau và chưa từng trò chuyện thực tế. Vậy lý do gì khiến Đ quấy rối trong một thời gian dài và ra tay sát hại L như thế?

Lời thú tội của tên sát nhân điên cuồng nhất thời đại

Những ngày lấy lời khai đầu tiên, Đ không hề hé nửa lời. Đáp lại sự vận động kiên nhẫn của cảnh sát và các thám tử T&T, Đ chỉ ngồi cười khanh khách. Nụ cười 10 phần thì có tới 9 phần điên cuồng và hoang dại.

Sau 1 tháng, Đ bỗng nhiên bật khóc. Nhận thấy những vấn đề bất ổn về tâm lý, đội điều tra đã cho hắn gặp và trò chuyện cùng một chuyên gia tâm lý cao cấp. Khi đó, hắn bắt đầu suy nghĩ mạch lạc hơn. Nhờ đó, mọi người đã biết được chân tướng của một trong những kỳ án gây ám ảnh nhất của thời đại.

Theo đó, Đ thực sự chưa từng tiếp xúc với L. Việc L nhận thấy giọng nói của hắn qua điện thoại quen thuộc là do cô thường nghe thấy giọng của Đ trong thông báo hàng ngày của công ty.

Trái ngược với L, Đ thực sự yêu và bị ám ảnh bởi cô. Sẵn tâm lý có phần bất ổn, hắn tự vẽ ra một chuyện tình không có thật giữa hai người. Ngay khi L nghỉ việc sang công ty mới, Đ cũng bỏ theo nhưng đơn xin việc của hắn không được chấp nhận.

Lúc đó, trạng thái tâm lý của Đ càng trở nên phức tạp hơn bao giờ hết. Đấy cũng là thời điểm hắn bắt đầu những cuộc gọi quấy rối L. Đồng thời, dành rất nhiều thời gian theo dõi cuộc sống cũng như công việc của L.

Đến khi L báo cảnh sát về những cuộc gọi, Đ thực sự nổi điên. Hắn đã bắt đầu lên kế hoạch bắt cóc L. Đỉnh điểm của việc này là khi Đ bắt gặp L thân mật với một đồng nghiệp nam cùng công ty.

Vào ngày L mất tích, Đ đã đi theo cô rất lâu. Sau đó, lợi dụng lúc L đang mở cửa ô tô, Đ đã khống chế cô ngay trên đoạn đường vắng. Hắn đẩy nạn nhân vào xe sau đó phóng đi mất hút trong bóng đêm.

Để tránh sự truy tìm của cảnh sát, Đ đã giấu L vào một địa điểm kín đáo. Sau đó, hắn lái chiếc xe của công ty cô đến một khu đất vắng vẻ và đốt cháy.

Bị giam giữ, L hoảng hốt cực độ. Cô chống cự, khóc lóc và la hét liên tục. Điều này khiến Đ ảo tưởng là sự phản bội trong tình yêu. Hắn đã quyết định sẽ giết L để cô mãi mãi thuộc về riêng mình.

Và việc về sau diễn ra như đúng hắn mô tả trong những cuộc gọi tới gia đình L. Hắn phân xác cô thành nhiều mảnh khác nhau và chôn ở một ngọn đồi hoang vắng. Nếu không có những cơn mưa dài và người dân đi hái thảo quả, có lẽ vụ án sẽ nằm trong bí mật một thời gian rất dài nữa.

Khi đã thu thập đủ lời khai, cảnh sát đã nhanh chóng hoàn thành hồ sơ. Từ đó nhanh chóng khởi tố và xử lý hung thủ. Đ đã phải chịu trách nhiệm về tội ác của mình trước pháp luật. Nhưng nỗi đau của gia đình nạn nhân sẽ mãi mãi là một câu chuyện kinh hoàng.

Vụ án của L được xếp vào một trong những kỳ án thời hiện đại. Bằng sự tận tâm, trung tâm Thám tử Tư Sài Gòn T&T đã góp không ít sức lực trọng việc giải quyết vụ án này.

 Lưu ý: Câu chuyện đã được thay đổi một số chi tiết, tên gọi để bảo mật thông tin cá nhân của khách hàng.

 Nếu quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ thám tử, hãy liên hệ ngay với Thám tử tư Sài Gòn T&T. Hotline của chúng tôi là 0833 007 007 – 0974 007 007 – 0964 007 007. Chúng tôi luôn túc trực để phục vụ khách hàng một cách hoàn hảo nhất.

 

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment