Góc nhìn thám tử

Làm sổ đỏ giả vay ngân hàng có thật không?

Làm sổ đỏ giả vay ngân hàng có thật không?

 Tình trạng làm giả sổ đỏ đang khiến nhiều người hoang mang. Vậy làm sổ đỏ giả vay ngân hàng có thật không? Nếu bạn đang băn khoăn điều này, đọc ngay bài viết dưới đây. Góc Nhìn Thám Tử của Thám Tử Sài Gòn T&T sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết. Từ đó, hiểu hơn về một thực trạng đáng lo trong xã hội đấy.

Làm giả sổ đỏ: Nỗi lo của các cơ quan tổ chức và cá nhân

 Tình trạng làm giả sổ đỏ đã có trên thị trường từ lâu. Tuy nhiên, những năm gần đây nó mới thực sự trở thành nỗi lo của nhiều người. Đặc biệt là trong thời điểm thị trường bất động sản đang phát triển mạnh mẽ như hiện nay.

Làm giả sổ đỏ đang là hành vi vi phạm pháp luật gây nhức nhối
Làm giả sổ đỏ đang là hành vi vi phạm pháp luật gây nhức nhối

 Thời gian qua, có rất nhiều thông tin về những kẻ lừa đảo tinh vi. Chúng đã sử dụng sổ đỏ giả để đi cầm cố, vay tiền ngân hàng. Điều này có thật hay không? Nếu có, đây thực sự là những vấn đề gây ảnh hưởng lớn tới an ninh cũng như thị trường. Chúng ta hãy cùng nhau đi giải đáp điều đó nhé!

 Xem thêm những bài viết liên quan:

Làm giả sổ đỏ vay ngân hàng có thật không?

 Những thông tin liên quan tới việc làm giả sổ đỏ, vay ngân hàng được đang thông báo rất nhiều trong thời gian qua. Liệu tình trạng này có thật hay không? Liệu nó có đáng lo hay không?

Sổ đỏ giả giống sổ đỏ thật đến mức ngỡ ngàng

 Theo các chuyên gia giám định, những kẻ làm sổ đỏ giả cũng thực sự là những “chuyên gia”. Chúng sẽ sử dụng sổ đỏ thật đem scan lấy bản mẫu. SAu đó, đưa lên máy tính chuyên dụng để xử lý.

Hành vi lừa đảo bằng sổ đỏ giả đang diễn biến ngày càng phức tạp
Hành vi lừa đảo bằng sổ đỏ giả đang diễn biến ngày càng phức tạp

 Khi đó, máy tính sẽ giúp họ sao chép được những hình dấu, chữ ký của sổ đỏ một cách xuất sắc. Còn máy in phun màu sẽ giúp các đối tượng hoàn tất khâu cuối cùng. Đáng sợ ở chỗ, các chuyên gia của Viện khoa học hình sự nếu đặt 2 sổ đỏ thật giả cạnh nhau thì mắt thường không thể nhận ra sự khác biệt.

Thực trạng lừa đảo bằng sổ đỏ trên địa bàn Hà Nội

 Trên địa bàn Hà Nội, phòng Kỹ thuật hình sự từ đầu năm 2018 đến nay đã tiếp nhận hơn 10 vụ lừa đảo bằng cách sử dụng sổ đỏ giả. Đặc biệt, không chỉ lừa đảo người mua nhà, chúng còn được sử dụng để lừa đảo ngân hàng bằng hình thức vay vốn.

 Tuy nhiên, việc thế chấp sổ đỏ vay vốn ngân hàng đang ngày càng được siết chặt. Tỷ lệ lừa đảo bằng cách này rất thấp và khả năng thành công không cao. Đó là do quy trình giám định của các ngân hàng rất chặt chẽ với sự liên kết mạnh mẽ với các đơn vị giám định sổ đỏ của bộ Công an.

Việc quản lý thế chấp ngân hàng bằng sổ đỏ giả đang được kiểm soát nghiêm ngặt hơn
Việc quản lý thế chấp ngân hàng bằng sổ đỏ giả đang được kiểm soát nghiêm ngặt hơn

 Thông thường, những trường hợp thế chấp ngân hàng bằng sổ đỏ giả thành công đều có sự tiếp tay của cán bộ ngân hàng. Từ đó, tạo lỗ hổng lớn trên quy trình giám định cho kẻ gian cơ hội ra tay thực hiện hành vi.

Làm sổ đỏ giả vay ngân hàng bị xử lý ra sao?

 Thời gian qua, có rất nhiều kẻ gian đã bị pháp luật xử lý về hành vi làm giả sổ đỏ để thế chấp và vay ngân hàng. Khi phát hiện ra những hành vi này, các ngân hàng thường ngay lập tức tố cáo với cơ quan Công An. Lúc này, các cơ quan sẽ thu thập tài liệu để giám định, điều tra. Từ đó, nhanh chóng khởi tố bị can cũng như khởi tố vụ án.

 Tùy vào các thức, quy mô vụ lừa đảo cũng như những hậu quả đã gây ra, vụ án sẽ bị xử lý theo cách khác nhau. Việc này được quy định rất rõ trong bộ luật. Nó được biết đến với hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của các cơ quan có thẩm quyền nhằm làm lợi cho các nhân.

 Với tội này, thường các cá nhân sẽ phải chịu trách nhiệm đền bù các thiệt hại đã gây ra. Đặc biệt, hầu hết những trường hợp này đều bị xử lý tù giam. Dù tham gia vào đường dây với vai trò nào, việc này vẫn là không thể tránh khỏi.

Lời kết

 Có thể thấy rằng, việc làm sổ đỏ vay ngân hàng là có thật. Bạn hoàn toàn có thể trả lời được câu hỏi chúng ta đã nêu ra đầu tiên. Đây là một thực trạng có thật và đang khiến rất nhiều cơ quan, tổ chức cũng như cá nhân thấy lo lắng.

 Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm là các hình thức này đã được các cơ quan nhà nước ghi nhận và giám sát chặt chẽ hơn. Từ đó, hạn chế tình trạng lừa đảo đến mức tối đa.

Hành vi làm giả sổ đỏ vay ngân hàng thường bị lừa đảo rất nghiêm
Hành vi làm giả sổ đỏ vay ngân hàng thường bị lừa đảo rất nghiêm

 Nếu bạn vẫn còn thắc mắc làm sổ đỏ vay ngân hàng có thật không, hãy liên hệ ngay với T&T. Góc Nhìn Thám Tử sẽ giúp bạn có được những thông tin tư vấn cần thiết đấy.

Thông tin liên hệ:

  • Trụ sở chính: Số 45 – 47 Trần Đình Xu, P. Cầu Kho, Q.1, TP. HCM
  • Chi nhánh HN: Số 19 Ngõ 130, Hồ Tùng Mậu, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy – HN.
  • TP. HCM: 0974. 007. 007 – Đà Nẵng: 0964. 007. 007  – Hà Nội: 0833. 007. 007

Related posts

Xài tiền giả bị tội gì? Phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Việt Nam có bao nhiêu sân bay trên địa bàn cả nước?

THÁM TỬ SÀI GÒN

Việt Nam có bao nhiêu họ?

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment