TRUYỆN TRINH THÁM

Lời thú tội năm xưa kỳ 2

Một lời thú tội muộn màng vẫn hơn không bao giờ xảy ra. Tôi cần thanh thản còn hai người cần biết sự thật

Người cũ

Đội ngũ thám tử của Công ty điều tra T&T đã nhanh chóng giúp tôi bắt tay vào công cuộc tìm Ngọc Mai. Thực sự thông tin tôi cung cấp không nhiều, tôi chỉ biết cô ấy quê ở Quảng Nam, trước kia từng là sinh viên khoa thiết kế thời trang của Đại học Mỹ Thuật. Sau khi cuộc hẹn của tôi ngày hôm đó, cô ấy như bốc hơi khỏi mặt đất, không để lại bất kì một thông tin liên lạc nào. Chồng tôi lúc đó như một kẻ điên tìm cô ấy khắp nơi nhưng dường như bất lực. Mong lần này, đội ngũ thám tử sẽ giúp tôi có cơ hội thú nhận tất cả với Ngọc Mai, để trước khi chết, tôi được sống với sự thanh thản.

Tôi có giao cho các thám tử một bức ảnh chụp Ngọc Mai ngày còn trẻ. Nhưng trong thâm tâm tôi nghĩ có lẽ 1 người sau 20 năm cũng đã thay đổi quá nhiều. Liệu cô ấy bây giờ như thế nào? Cuộc sống có tốt không? Đã kết hôn chưa. Nếu năm xưa tôi không nói dối trắng trợn như vậy thì giờ này chắc Ngọc Mai và chồng tôi đã thành một đôi và hạnh phúc bên nhau. Càng nghĩ tôi càng cảm thấy hối hận và mong muốn nhanh chóng tìm được người.

Các thám tử luôn cập nhật tình hình mỗi ngày cho tôi. Tôi có linh cảm mình đã không chọn nhầm địa chỉ. Quả nhiên chỉ sau 3 ngày, một cuộc điện thoại của bên văn phòng thám tử T&T được chuyển đến. Đầu dây bên kia, giọng nói ôn tồn nhã nhặn vang lên: “Thưa bà, chúng tôi đã tìm thấy người bà cần. Chúng tôi đã đến quê nhà Quảng Nam của cô Ngọc Mai năm xưa và tiến hành điều tra. Qua khai thác thông tin hộ tịch tại địa phương, chúng tôi tìm ra chỗ ở của Ngọc Mai. Bây giờ người phụ nữ ấy đang sống một mình và mở cửa hàng may nhỏ. Tôi nghĩ hai người có nhiều chuyện để nói với nhau. Tôi sẽ đưa máy cho bà Ngọc Mai…”

Lời thú tội năm xưa

“Xin chào. Tôi là Ngọc Mai. Cô là…?” – Đầu dây bên kia cất tiếng hỏi trước

“Tôi…Tôi là Bình đây. Cô còn nhớ tôi chứ” – Chờ đợi giây phút này bao nhiêu năm, khi trở thành hiện thực, tôi bỗng trở nên lúng túng không nói nên lời

“Bình đấy ư. Cô vẫn khỏe chứ? Có chuyện gì mà cô phải vất vả thuê cả thám tử tìm tôi?”

“Tôi… Tôi có chuyện muốn nói với cô. Tôi xin lỗi cô. Tôi có lỗi với cô. Năm xưa mọi điều tôi nói với cô chỉ là nói dối. Chính tôi đã bịa ra tất cả để cô phải rời xa anh Tiến. Tôi… Tôi…” – Nói đến đây, mọi cảm xúc chôn giấu trong suốt 20 năm của tôi như vỡ òa. Tôi bật khóc thành tiếng.

“Chuyện cũ đã qua. Chúng ta đã đi hết nửa đời người. Cô còn nhắc đến những chuyện đó làm gì” – Giọng của Ngọc Mai vẫn bình thản như nghe về một điều bình thường xưa cũ

“Tôi đã bị trừng phạt vì chính những điều tôi gây ra. Tôi rất hối hận vì điều đó. Nhưng tôi có thể cầu xin ở cô một sự tha thứ không”

“Bình à, 20 năm đã trôi qua. Tôi giờ đã là một người phụ nữ hơn 40 tuổi. Chuyện của tuổi trẻ, hãy để nó như một cơn mưa rào. Chị đừng tự trách mình. Tất cả, dù là gì, tôi cũng tha thứ cho chị.”

Có lẽ chỉ một câu “Tôi tha thứ cho chị”của Ngọc Mai cũng đủ để tôi cảm thấy bản thân như  sống lại. Nhưng tới đây, tôi sẽ phải làm nhiều hơn nữa để chồng tôi và cô ấy có thể gặp lại nhau…Cảm ơn thám tử T&T đã  giúp tôi tìm người, để tôi có một cơ hội để sửa chữa những nỗi lầm của mình.

Hết

Chuyện được biến tấu và có sự thay đổi tên nhân vật để bảo mật thông tin cho khách hàng. Nếu khách hàng có nhu cầu cần tới dịch vụ thám tử, vui lòng liên hệ với Thám tử tư Sài Gòn T&T qua hotline 0833 007 007 – 0974 007 007 – 0964 007 007 để được hỗ trợ tốt nhất!

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment