TRUYỆN TRINH THÁM

Ly kỳ chuyện điều tra và bắt trộm trong làng (kỳ 1)

Tôi sinh ra và lớn lên ở một vùng quê hẻo lánh. Ngày đó cuộc sống tuy khó khăn nhưng rất thanh bình và yên tĩnh. Ngôi làng mà gia đình tôi đang sinh sống nổi tiếng là êm ấm yên vui, nhà nhà quan tâm, yêu thương nhau, hiếm khi thấy có chuyện xích mích cãi vã hoặc những chuyện không hay. Thế rồi thời gian qua, bây giờ mọi thứ dần thay đổi. Tôi sau khi học xong thì về làng mở một cửa hàng buôn bán nhỏ,và lấy vợ, sinh con. Mặc dù mọi người trong làng bây giờ không còn thân thiết nhiều như ngày xưa nữa, nhưng cũng chưa bao giờ có chuyện không hay xảy ra.

Nhưng dạo gần đây, tự nhiên trong làng lại thường xuyên xảy ra mất trộm vặt. Đầu tiên là nhà chú Tư mất con gà, sao đó là nhà ngoại tôi bị trộm đồ đạc… Những thứ bị mất không có gì đáng kể nhưng khiến mọi người bắt đầu khó chịu và lo lắng. Nhưng vì không tìm được manh mối gì nên mọi chuyện cứ thế trôi qua, thỉnh thoảng vẫn có nhà này mất cái này, nhà kia mất cái kia, nhưng ai làm thì không biết. Tôi nghe người trong làng bảo nhau rằng có một đám thanh niên choai choai không biết từ đâu đến cứ hay lảng vảng trong làng và nghi rằng nguyên nhân từ vụ mất trộm này là từ chúng.

Nhưng “nói có sách, mách có chứng”, không thể đổ cho ai đó ăn trộm nếu không có bằng chứng hoặc bắt quả tang tại trận được. Thế là vẫn tiếp tục với những lời đồn thổi, làng tôi vẫn xảy ra các vụ trộm. Nhưng mọi chuyện sẽ không gì nếu như chỉ có vậy. Bọn trộm ngày càng trở nên táo tợn, những thứ chúng ăn trộm không chỉ là con gà, con chó hay đồ đạc linh tinh nữa mà đã có gia đình trong làng bị mất tiền, mất vàng. Mặc dù đã báo lên chính quyền địa phương song vẫn chưa điều tra ra được người trộm là ai.

Kể từ khi xảy ra tình trạng mất tiền, mọi người trong làng tôi trở nên hoang mang cực độ. Ai ai cũng lo lắng sửa lại cổng cửa nhưng tình hình vẫn không mấy khả quan mà còn tệ hơn. Có gia đình trong làng phát hiện kẻ trộm, đánh nhau với chúng nhưng vẫn không thể bắt được. Và điều này cho thấy bọn trộm đang ngày càng táo tợn, hung dữ và không thể nào không đề phòng trước chúng được nữa. Nhưng dù tôi đã phòng bị rất kỹ lưỡng, tôi vẫn trở thành nạn nhân tiếp theo của chúng.

Hôm ấy, vợ con tôi đi về quê hết, có mình tôi ở lại để trông cửa hàng. Nửa đêm khi đang ngủ thì tôi nghe tiếng sục sạo cực nhỏ. Vì tôi bị chứng mất ngủ nên nghe được và phát hiện ra nhà mình có trộm. Tôi bật dậy và tri hô nhưng mọi thứ đã quá trễ, chúng đã lấy mất tiền vàng tôi để trong tủ và biến mất. Tôi tức giận run người, lần này nhất định phải tìm ra những tên trộm trong làng là ai mới được chứ nếu không chúng cứ hoành hành như thế này thì cuộc sống của người làng tôi bị đảo lộn mất. Vậy là tôi tìm đến văn phòng điều tra T&T. Tôi nghe về dịch vụ điều tra đã lâu nhưng chưa có dịp tìm hiểu, lần này sẵn dịp muốn bắt bọn trộm, tôi đến nhờ công ty điều ta T&T giúp mình tìm ra ai là kẻ đã trộm cắp trong làng….

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment