TRUYỆN TRINH THÁM

Ly kỳ chuyện điều tra và bắt trộm trong làng (kỳ 2)

Từ những thông tin mà tôi cung cấp, trung tâm điều tra T&T hứa là sẽ giúp bắt được kẻ trộm. Tôi về nhà và ngồi đợi tin tức, không nói cho ai biết mình đã nhờ công ty điều tra tìm kẻ trộm vì sợ lộ tin tức ra ngoài.

Hai ngày sau đó, làng tôi vẫn mất trộm. Tôi nóng ruột chờ xem kết quả điều tra của các thám tử nhưng vẫn chưa thấy có thông tin gì. Tôi biết điều tra những tên trộm là điều không dễ dàng nên vẫn kiên trì đợi.

Sang ngày thứ ba, tôi đã biết được thông tin đầu tiên về bọn trộm. Chúng không phải là một hai tên mà có cả băng đảng, chuyên đi trộm cướp ở những ngôi làng xung quanh rồi lấy tiền chia nhau tiêu xài. Chúng không phải là người ở quê tôi mà là ở nơi khác đến. Nhưng tôi làm sao có thể bắt được chúng đây?

Đang băn khoăn không biết phải làm như thế nào thì tôi nhận được tin báo của các thám tử, bọn trộm đang lên kế hoạch để thực hiện phi vụ tiếp theo. Tôi nhờ công ty điều tra T&T tiếp tục theo dõi chúng và đến gần tối đã xác định được địa điểm mà chúng sẽ hành động , đó là nhà của ông Năm – người giàu có nhất trong làng.

Tôi liên hệ với những người thân thiết nhất, bí mật đến nhà ông Năm nói những gì mình biết và cùng mọi người lên kế hoạch để bắt bọn trộm lưu manh này. Vậy là chúng tôi lập nên một kế hoạch sẽ đánh “up sọt” bọn trộm cho chúng không kịp trở tay.

Hơn 12h đêm, nhận được tin tức từ phía trung tâm điều tra T&T, chúng tôi bắt đầu kế hoạch của mình. Đúng như những gì các thám tử đã thông báo, bọn trộm có tất cả 4 tên, hai tên ở ngoài canh chừng, còn 2 tên vào bên trong lục lọi. Trong bóng tối, tôi chỉ thấy những cái bóng chập chờn, không rõ hình dạng của những tên ăn trộm, nhưng mặc kệ, đêm nay tôi và mọi người nhất định phải bắt được chúng.

Biết chúng có mang theo hung khí, mọi người đã tiến hành mang theo các dụng cụ phòng thân và chia nhau ẩn nấp nhiều chỗ trong nhà, chỉ cần có hiệu lệnh là tất cả sẽ xông lên và tóm gọn bọn trộm. Nhưng mọi chuyện lại không suôn sẻ như những gì tôi nghĩ. Một người trong chúng tôi đã bị phát hiện và tên trộm đã chém vào tay người đó rồi tất cả bọn chúng tháo chạy. Tôi và mọi người trong làng đuổi theo, quyết tóm chúng cho bằng được.

Rượt đuổi nhau đến hơn 1 tiếng đồng hồ, cuối cùng chúng tôi cũng đã bắt được một tên, những tên còn lại thì đã biến mất. Nhưng không sao, chúng tôi mang nộp tên trộm bắt được cho công an và không lâu sau, băng đảng trộm cướp của chúng cũng bị tóm gọn.

Bây giờ làng tôi lại trở nên yên bình như lúc trước. Từ sau vụ bắt trộm đó, mọi người trong làng ai cũng trở nên cẩn thận hơn với cửa ngõ của nhà mình. Và qua đây tôi cũng xin cảm ơn công ty điều tra T&T đã hết mình giúp đỡ tôi và góp phần mang lại cho làng tôi sự thanh bình như trước kia.

Tên nhân vật và nội dung đã được thay đổi nhằm bảo mật tuyệt đối thông tin của khách hàng.

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment