Góc nhìn thám tử

Mã bảo mật thẻ Visa là gì?

Không phải ai cũng biết mã bảo mật thẻ Visa là gì?

 Thẻ Visa đang ngày càng trở nên quan trọng, quen thuộc với đời sống. Mã bảo mật thẻ Visa là gì? Rất nhiều người đang thắc mắc vấn đề này. Bởi nó ảnh hưởng mạnh mẽ tới thông tin cũng như tính an toàn của thẻ Visa. Nếu bạn cũng thắc mắc điều đó, đọc ngay bài viết dưới đây của Thám tử Sài Gòn T&T nhé!

Thẻ visa là gì?

 Thẻ visa còn được biết đến với một tên gọi khác, phổ biến hơn là Visa Card. Nó là một loại thẻ ngân hàng quen thuộc trong cuộc sống được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1976. Tổ chức phát hành loại thẻ này chính là Visa International Service Association. Đây là một trong những công ty thanh toán nổi tiếng bậc nhất thế giới với trụ sở đặt tại Mỹ.

Thẻ Visa có tính ứng dụng rất cao
Thẻ Visa có tính ứng dụng rất cao

 Hiện tại, loại thẻ này đã được chấp nhận thanh toán tại rất nhiều điểm trên thế giới. Con số điểm thanh toán hiện tại lên tới hàng trúc triệu. Người sử dụng thẻ Visa có thể dễ dàng thực hiện thanh toán, giao dịch hay chuyển khoản online đều rất dễ dàng. Tuy nhiên, điều kiện chính là tiền phải có sẵn trong thẻ của chủ tài khoản.

 Xem thêm những thông tin liên quan:

Mã bảo mật thẻ Visa là gì?

 Mã bảo mật của thẻ Visa chính là một dãy số đặc biệt do ngân hàng cung cấp. Nó được trao cho người sử dụng khi phát hành thẻ. Thông thường, dãy số này được in trực tiếp trên bề mặt của Visa Card do ngân hàng cung cấp.

 Khi nhắc đến mã bảo mật của thẻ Visa, hầu hết mọi người đều nghĩ ngay đến CVV/ CVC. Trong đó, hai cụm chữ cái này là viết tắt của những cụm sau đây:

 • CVV” Đây là viết tắt của cụm Card Verification Value. Nó chính là mã được sử dụng để xác minh thẻ Visa. Điều này được áp dụng cả với thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng.
 • CVC: Đây là viết tắt của cụm từ: Card Verification code. Nó chuyên được dùng trong việc xác minh thẻ Mastercard.
Mã bảo mật thẻ Visa do ngân hàng phát hành cung cấp cho người dùng
Mã bảo mật thẻ Visa do ngân hàng phát hành cung cấp cho người dùng

 CVV/CVC là một chuỗi. Nó bao gồm 3 ký tự số được in ở mặt sau của thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. Nó chính là mã số vô cùng quan trọng, có chức năng bảo mật trong những giao dịch thanh toán của chủ thẻ. Điều này đặc biệt quan trọng với hình thức thanh toán online.

 Khi có ý định mua bán, thanh toán online qua thẻ Visa, bạn chỉ cần nhập mã số bảo mật thay vì mã pin. Chính vì vậy, chức năng của mã số này rất quan trọng. Nếu để lộ, khách hàng có thể bị mất tiền trong tài khoản ngân hàng của mình. Người có mã số thẻ không cần tới mã Pin của bạn cũng có thể rút tiền có bên trong thẻ Visa đấy.

Mã bảo mật thẻ Visa có khác gì so với số thẻ tín dụng?

 Hiện nay, thẻ visa đã trở nên quen thuộc và được rất nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng phân biệt được thông tin số thẻ tín dụng và mã bảo mật của nó.

 Cả hai loại mã số này đều có vai trò đặc biệt quan trọng. Nó ảnh hưởng rất nhiều tới quá trình giám sát, kiểm tra thông tin, giao dịch và các hoạt động khác của chủ thẻ. Điều này sẽ giúp quá trình thực hiện các giao dịch được an toàn, đảm bảo hơn.

 Tuy đều có vai trò quan trọng nhưng mã số bảo mật và số thẻ tín dụng có nhiều điểm khác biệt với nhau. Dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau phân biệt hai loại số này theo cách đơn giản nhất.

Số thẻ tín dụng được in ở mặt trước thay vì mặt sau như mã bảo mật
Số thẻ tín dụng được in ở mặt trước thay vì mặt sau như mã bảo mật
 • Số chữ: Số thẻ tín dụng thường có 16 hoặc 19 chữ số. Còn mã bảo mật thẻ visa chỉ có 3 hoặc 4 số mà thôi.
 • Vị trí: Vị trí của số thẻ là được in ở mặt trước của thẻ. Còn mã bảo mật thì được in tại mặt sau.
 • Ý nghĩa: Số thẻ tín dụng được mã hóa với thông tin của đơn vị cấp, số tài khoản của khách hàng và thông số kiểm tra độ chính xác của thẻ. Còn mã bảo mật có chức năng đảm bảo an toàn cho người sử dụng khi thanh toán, giao dịch online hay offline.

Cách bảo vệ mã bảo mật thẻ visa là gì?

 Với thông tin trên đây có thể thấy bảo vệ tính riêng tư của mã bảo mật là điều vô cùng quan trọng. Những lời khuyên dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn làm được điều đó.

 • Không cho người khác mượn thẻ Visa của mình với bất kỳ mục đích gì.
 • Ghi nhớ mã bảo mật ở trên thẻ tín dụng. Sau đó hãy sử dụng thủ thuật để cào mờ hay che đi những chữ số đó.
 • Khi mua sắm trực tuyến hãy lựa chọn nguồn thanh toán cẩn thận. Từ đó, tránh bị các Website xấu ăn cắp thông tin thẻ tín dụng.
 • Đăng ký hỗ trợ thanh toán thông qua dịch vụ OTP của ngân hàng, Từ đó, tăng thêm một bước bảo mật và tránh được nguy hiểm khi thanh toán.
Người dùng cần bảo vệ mã bảo mật trên thẻ Visa của mình
Người dùng cần bảo vệ mã bảo mật trên thẻ Visa của mình

Lời kết

 Trên đây chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về mã bảo mật thẻ Visa là gì? Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngại liên hệ với Góc Thám Tử để được tư vấn nhé.

Thông tin liên hệ:

 • Trụ sở chính: Số 45 – 47 Trần Đình Xu, P. Cầu Kho, Q.1, TP. HCM
 • Chi nhánh HN: Số 19 Ngõ 130, Hồ Tùng Mậu, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy – HN.
 • TP. HCM: 0974. 007. 007 – Đà Nẵng: 0964. 007. 007  – Hà Nội: 0833. 007. 007

Related posts

Xài tiền giả bị tội gì? Phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Việt Nam có bao nhiêu sân bay trên địa bàn cả nước?

THÁM TỬ SÀI GÒN

Việt Nam có bao nhiêu họ?

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment