TRUYỆN TRINH THÁM

Mẹ chồng thuê thám tử theo dõi con dâu (Kỳ 1)

mơ mộng

Gia đình tôi có gốc người miền Trung, lập nghiệp ở ngoại ô thành phố Hồ Chí Minh vào cuối những năm 80. Tôi có 2 người con, 1 trai và 1 gái đã lập gia đình. Con gái (tên Thủy) học tập, làm việc và chung sống cùng gia đình nhỏ ở trong thành phố. Con trai (Nam) và con dâu (Ngọc) sống tại nhà riêng ở cạnh nhà tôi.

Tôi và chồng đều là nhân viên làm hành chính nhà nước đã về hưu, vì vậy có nhiều thời gian để quan tâm, chăm lo cho con cháu. Mỗi ngày, tôi vẫn thường xuyên ghé qua nhà Nam để đưa cháu đi học và phụ con dâu làm các công việc lặt vặt. Chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu như thời gian gần đây Nam và Ngọc có nhiều bất hòa  khi về nhà. Có lẽ, sau khi Ngọc thăng chức có quá nhiều việc phải làm việc nên về muộn hơn bình thường. Tôi thông cảm và hiểu cho con nhiều hơn, ngược lại con trai tôi lại không chịu được điều đó.

Từ đó trở đi, tôi có cảm giác mối quan hệ 2 đứa trở nên xa cách và không còn như xưa nữa. Nam ham chơi theo bạn bè thường đi thâu đêm mới về, Ngọc cũng không ngoại lệ. Bố mẹ bọn trẻ bận rộn nên đưa tôi thường đưa cháu sang nhà để việc chăm sóc dễ dàng, thuận tiện hơn. Tuy nhiên, tôi cũng không muốn để tình trạng này cứ tái diễn mãi như vậy, tình cảm gia đình sẽ mai một và tạo lối sống khác gây ảnh hưởng đến cháu trai.

Tôi quyết định gọi Nam và Ngọc qua nhà để nói chuyện. Nam nói rằng Ngọc đã ngoại tình và con dâu tôi thì phủ nhận. Cuộc nói chuyện trở nên gay gắt, con trai tôi bỏ về nhà. Tôi vẫn hoài nghi về những câu nói của con trai, bởi Ngọc vốn là cô gái hiền lành, điềm đạm, rất biết vâng lời. Khi kết hôn đến nay nó chưa một lần làm phật lòng một ai trong gia đình và tôi rất tự hào về điều đó. Có chăng thay đổi thì chỉ là về phong cách ăn mặc, cách trang điểm đậm hay ít thời gian dành riêng cho con mà thôi.

Không muốn chuyện này đi quá xa, tôi nghĩ mình nên tìm cách giải quyết vấn đề trước khi tình hình trở nên tệ hại. Dù vậy, tôi vẫn không có cách nào khác để theo dõi, tìm hiểu thông tin của Nam và Ngọc. Nhờ sự góp ý của chồng, tôi đã tìm đến thám tử Sài Gòn T&T để tìm nguyên nhân.

Đến đây, tôi được các thám tử tư vấn và hướng dẫn đưa các thông tin cần thiết. Tôi để lại số điện thoại liên lạc rồi ra về. 5 ngày sau đó, thám tử tư đã đưa ra những hình ảnh và chứng cứ về một sự thật bất ngờ đằng sau sự nứt vỡ tình cảm của vợ chồng con trai. Tất cả là câu chuyện thường gặp trong xã hội hiện đại ngày hôm nay nó đã xảy ra trong chính gia đình. Tôi sốc vô cùng nhưng vẫn cố gắng tìm cách hàn gắn tình cảm để đứa cháu không phải chịu cảnh gia đình ly tán. Bởi lẽ, trong đời ai cũng gặp những sai lầm, quan trọng nhất vẫn là người đó có biết sửa sai và quay đầu đúng lúc,….

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment