TRUYỆN TRINH THÁM

Mẹ yêu con ngay cả khi con yêu một người dưng hơn mẹ (kỳ 1)

tham tu o tphcm

Cách đây 2 tháng, tôi được biết Khả Nhiên có người yêu. Con bé đã 22 tuổi nhưng đây là lần tiên nó biết yêu một người dưng sâu đậm và chân thành là như thế nào?

…Tôi lo sợ…

Con bé còn quá non nớt khi yêu một người đạo mạo chững chạc và là một doanh nhân. Nhiên nói: “Anh ấy hơn con 10 tuổi, cười rất hiền và tốt bụng mẹ ạ!” Những câu nói của Khả Nhiên như cơn sóng cuộn trào trong lòng tôi. Tôi lo lắng và hoang mang. Liệu rằng con bé đã được người khác yêu hay chỉ là họ trò đùa vui của họ?

Nhìn con gái cười khúc khích khi nhắn tin, khi nói chuyện và mỗi tối sau những buổi hẹn hò nhưng tôi vẫn cảm thấy có gì đó không ổn.

Còn nhìn Tùng – người yêu của con bé, tôi cảm nhận anh ta đang giấu con bé chuyện gì. Cảm giác của một người mẹ đã bước vào tuổi 60 khiến tôi biết trong cái tướng người chững chạc, vững vàng, khiêm tốn với nụ cười hiền hòa kia là cả một trời bí mật.

Tôi yêu Khả Nhiên, tôi nhắc nhở, khuyên bảo con bé nhưng tôi không có quyền cấm đoán con bé vì nó đã lớn và đã đến lúc nếm trải cuộc đời khốc liệt này. Cách duy nhất của tôi là theo dõi con bé từ đằng sau trong im lặng để bảo vệ nó. Chính vì vậy mà tôi đã nhờ tới sự giúp đỡ của thám tử tư T&T.

Tôi biết khá ít thông tin về Tùng ngoài việc anh ta là Trưởng phòng của một công ty kinh doanh về phần mềm tin học. Và đó cũng chính là những thông tin duy nhất tôi có thể cung cấp cho các thám tử tử bởi vì người yêu của con gái tôi khá kín đáo với những thông tin cá nhân và tôi cũng không tiện hỏi.

Khả Nhiên vẫn đi làm, vẫn hồn nhiên yêu thương bạn trai của mình và tôi vẫn dõi theo con bé cho đến ngày cuối tuần, công ty thám tử T&T liên hệ với tôi để thông báo kết quả.

…Hôm ấy là một buổi sáng cuối tuần rất đẹp. Ánh nắng vàng ươm rắc đầy con đường tôi đi…

Tại văn phòng, tôi được gặp Kiến Nâu – đó là biệt danh của thám tử trong dịch vụ điều tra và theo dõi Tùng mà tôi thuê, anh ấy cho biết: Vương Đình Tùng sinh năm 1986 tại Hải Châu, Đà Nẵng, vào Sài Gòn làm việc năm 28 tuổi. Theo những người từng tiếp xúc với Tùng cho biết, anh ta khá nhanh nhẹn, khiêm tốn và kỹ lưỡng trong mọi mối quan hệ từ bạn bè đồng nghiệp cho đến những người xung quanh. Tùng thân thiện, hòa đồng, là một người phóng phoáng, thương người, không cờ bạc hay các tệ nạn khác. Nhìn chung khá “sạch sẽ”….nhưng…Tùng đã có con. Con của Tùng đã 10 tuổi và đang sống cùng mẹ tại Đà Nẵng.

“Trời ơi, con bé Khả Nhiên ngốc ngếch! Còn tôi là bà mẹ quá lơ đãng! Tại sao lại là con bé cơ chứ!”

  • Tôi muốn ký thêm một hợp đồng theo dõi dài hạn. Các anh hãy cung cấp cho tôi tất cả bằng chứng bao gồm thông tin, hình ảnh về người yêu con gái tôi, gia đình anh ta và những lần anh ta gặp vợ con. Các anh làm được chứ?”
  • Chúng tôi đồng ý.

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment