TRUYỆN TRINH THÁM

Một giọt máu đào hơn ao nước lã? – Kỳ 1

Văn phòng Thám tử Sài Gòn T&T vừa tiếp nhận một vụ việc liên quan đến tranh chấp di sản thừa kế từ một khách hàng tại Hà Nội. Đây là một trong những sự vụ mang tính chất nhạy cảm vì không chỉ liên quan đến vấn đề quyền, lợi ích của thân chủ mà còn có yếu tố tình thân. Hành trình đòi lại sự công bằng, minh bạch cho thân chủ của T&T không hề dễ dàng. Liệu đối với sự vụ lần này, các thám tử tư của T&T có hoàn thành nhiệm vụ? Hãy cùng theo chân quá trình điều tra, xác minh, làm rõ của chúng tôi.

Vào tháng 4/2018, Văn phòng Thám tử Sài Gòn T&T tiếp đón hai vị khách, chị H. và anh M. Mối quan hệ của hai vị khách này chính là vợ chồng. Theo thông tin cung cấp của vợ chồng anh M. thì vào năm 2015, mẹ anh M. mất sau một cơn bạo bệnh. Đến năm 2016, bố anh cũng mất do một căn bệnh hiểm nghèo khác. Gia đình anh M. có 2 người con là anh và một người em gái tên K. hiện đã có gia đình riêng.

Anh M. và chị H. lập gia đình vào năm 2014. Kể từ thời điểm lập gia đình riêng, anh chị đã ra ở riêng và có với nhau 2 người con. Bố mẹ anh M. sống cùng chị K. Đến cuối năm 2014 thì chị K. cũng lập gia đình riêng. Hai vợ chồng chị K. sống cùng nhà với bố mẹ anh M.

Sau khi bố mẹ anh mất được 1 năm, thì chị K. có đưa cho anh M. một bản di chúc, nói rằng đó chính là di chúc do bố anh lập và để lại. Nội dung di chúc nói sẽ để lại toàn bộ số tài sản bao gồm một căn nhà thờ họ rộng 100m2, một căn nhà đang ở rộng 150m2 và toàn bộ số tiền tiết kiệm do bố mẹ anh đứng tên đều chuyển quyền thừa kế cho chị K.

Khi nhìn thấy bản di chúc, anh M. cảm thấy nghi ngờ khi chữ ký mà bố anh đã ký vào tờ di chúc được lập sẵn là chữ ký giả. Trên bản di chúc lại không có dấu vân tay điểm chỉ đỏ. Vì vậy, anh M. đã yêu cầu chị K. cho anh xem lại các giấy tờ nhà đất, chứng từ mà trước đây bố anh đã ký để đối chiếu thì bị chị K. ra sức khước từ. Chị K. cho rằng, bản di chúc mà chị K. đang giữ chính là di chúc mà bố anh lúc còn sống đã lập ra, có chữ ký tươi của bố anh thì không thể nào là giả được. Vì thế, chị K. nhất quyết không để anh M. đối chiếu chữ ký.

Anh M. nghĩ rằng, cuộc sống hiện tại của vợ chồng anh hiện nay cũng đã khá ổn định, trong khi gia đình của chị K. thì vất vả hơn anh. Hai người lại là anh em ruột thịt, cho nên anh M. không yêu cầu xác minh di chúc nữa.

Khoảng 6 tháng sau, anh M. hay tin vợ chồng chị K. đang chuẩn bị bán căn nhà đang ở và căn nhà thờ họ của gia đình. Do lúc còn sống, bố mẹ anh M. nhiều lần căn dặn anh và chị K. phải có trách nhiệm duy trì hương hỏa và gìn giữ nhà thờ họ. Dù thế nào cũng không được phép bán.

Lúc hay tin, anh M. lập tức sang gặp vợ chồng K. để hỏi tình hình thì nhận được thông tin xác nhận là họ đang chuẩn bị bán căn nhà đang ở và nhà thờ họ để lấy vốn làm ăn.

Anh M. biết rằng, chồng chị K. là người có máu cờ bạc và đang nợ bên ngoài một khoản lớn. Vì vậy, khả năng cao là hai người này bán nhà để chạy nợ.  Do đó, anh M. kịch liệt phản đối việc vì di nguyện của bố mẹ lúc còn sống là phải giữ lại nhà thờ họ. Anh M. nói rằng, căn nhà đang ở hai vợ chồng chị K. có thể tùy ý bán, anh không ý kiến gì. Nhưng nhà thờ họ thì nhất định phải giữ lại. Đề nghị của anh không được vợ chồng chị K. chấp thuận.

Vợ chồng anh M. theo giới thiệu của một người bạn nên mới biết đến Dịch vụ thám tử tư T&T. Hai vợ chồng anh hi vọng thám tử có thể giúp vợ chồng anh điều tra, làm rõ bản di chúc năm xưa do bố anh để lại có phải là di chúc thật hay không. Nếu đây là bản di chúc giả thì vợ chồng anh mới có cơ hội khởi kiện ra Tòa án để giữ lại căn nhà thờ họ của bố mẹ anh lúc sinh thời.

Thám tử T&T đồng ý tiếp nhận điều tra sự vụ lần này!

Hết kỳ 1!

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment