TRUYỆN TRINH THÁM

Một giọt máu đào hơn ao nước lã? – Kỳ 2

Vợ chồng anh M. đã tìm đến Văn phòng Thám tử Sài Gòn T&T với mong muốn điều tra, xác minh, làm rõ tính xác thực của bản di chúc do bố anh để lại mà chị K. (em gái anh M.) lấy đó làm căn cứ để giành quyền thừa kế toàn bộ tài sản. Hai vợ chồng anh M. mong muốn có thể thông qua sự xác minh lần này, vợ chồng anh có thể được hưởng quyền thừa kế đối với căn nhà thờ họ trong khối tài sản của bố mẹ để thực hiện di nguyện của hai ông bà lúc sinh thời. Ngoài ra, không còn nguyện vọng hưởng thêm bất kỳ tài sản nào khác.

Sau khi bàn bạc kế hoạch và thông báo với hai thân chủ là vợ chồng anh M. Thám tử tư T&T đã tiến hành thỏa thuận ký kết hợp đồng. Tất cả các thông tin về thân chủ cũng như các cuộc điều tra, theo dõi, xác minh thông tin liên quan đến sự vụ đều sẽ được bảo mật tuyệt đối.

Anh M. theo sự chỉ dẫn của thám tử đã cung cấp các thông tin cần thiết về người cần điều tra là chị K. và chồng của chị ta để chúng tôi tiến hành định vị tuyến nhân vật và tiến hành theo dõi, điều tra.

Trong 24h xác minh bước đầu, các thám tử đã điều tra ra được một số thông tin quan trọng về vợ chồng chị K.

Theo đó, chồng chị K. là một người không có nghề nghiệp ổn định, phần lớn thời gian đều dành ở sòng bạc tự tổ chức. Hiện tại, anh ta đang có khoản vay nóng bên ngoài lên đến khoảng 2 tỷ đồng. Chị K. hiện đang là nhân viên văn phòng cho một công ty bảo hiểm.

Bằng nghiệp vụ trinh thám của mình, các thám tử đã nhanh chóng nắm bắt được lộ trình sinh hoạt của chồng chị K. để thực hiện các kế hoạch tiếp cận. Sau 2 ngày theo dõi, thám tử đã tiếp cận được với sòng bạc mà chồng chị K. thường xuyên lui tới, đóng giả làm một con bạc và tiến hành tiếp cận với chồng chị K.

Không hề nghi ngờ gì, thám tử của T&T đã dễ dàng “kết thân” với người đàn ông này, anh ta hoàn toàn không có sự nghi ngờ hay đề phòng nào.

Trong lúc nói chuyện, các thám tử cố tình dẫn dắt đến chuyện mua bán bất động sản để thu hút sự chú ý của anh ta. Sau đó, tạo tình huống như đang thực sự có nhu cầu tìm mua nhà, có thể chi trả với mức giá cao nhưng chưa tìm được vị trí ưng ý.

Rất nhanh sau đó, anh ta liền sập bẫy, liền đề nghị các thám tử tư đến xem nhà của anh ta. Anh ta nói rằng đang cần vốn liếng để mở công ty nên định bán hai căn nhà mà bố mẹ vợ để lại. Các thám tử liền “tát nước theo mưa”, lập tức đồng ý đến xem nhà.

Thám tử sau khi tham quan hiện trường, giả vờ cảm thấy ưng ý với ngôi nhà mà chồng chị K. đang có ý định bán và yêu cầu anh ta cho xem giấy tờ nhà đất. Không mảy may nghi ngờ, anh ta liền đưa cho các thám tử xem.

Toàn bộ giấy tờ nhà đất vẫn chưa được sang tên cho hai vợ chồng chị K. mà vẫn đứng tên của hai ông bà. Thám tử vờ hỏi tại sao giấy tờ vẫn chưa sang tên thì anh ta nói rằng, vì ông bà mới chết cũng chưa lâu, anh ta gần đây mới cần đến số vốn lớn vậy để làm ăn nên vẫn chưa đi làm giấy tờ chuyển nhượng, sang tên kịp. Nhưng nếu có người đồng ý cọc tiền thì anh ta lập tức đi làm giấy tờ ngay. Thám tử giả vờ nghi ngờ độ xác thực nên vờ hỏi thêm các giấy tờ khác chứng minh là anh ta được quyền sở hữu những tài sản này mà không có tranh chấp pháp lý nào khác. Đồng thời cũng không quên tỏ ra vô cùng muốn mua căn nhà này với giá cao.

Sau một hồi thuyết phục thám tử với đủ các lý do rằng bố mẹ anh ta đã chết, nhà chỉ có mỗi mình chị K. là con, … thì sao có thể không thật được. Nhưng các thám tử quyết đòi anh ta phải cung cấp giấy tờ xác minh thì mới yên tâm đặt cọc.

Anh ta sau khi gọi điện thoại cho vợ (chúng tôi đoán qua cách anh ta xưng hô) cuối cùng cũng đã đưa ra cho chúng tôi bản di chúc mà anh ta nói rằng đó là di chúc bố mẹ vợ anh ta đã để lại trước lúc lâm chung. Các thám tử đã nhanh chóng sao lưu bản di chúc lại để làm bằng chứng. Tất nhiên, hành động này của thám tử anh ta không hề hay biết.

Sau đó, thám tử trở về và bằng nghiệp vụ của mình, đã xác minh được một số giấy tờ hành chính mà bố của thân chủ chúng tôi đã từng ký tên lúc sinh thời. Chúng tôi sử dụng những giấy tờ này kèm bản di chúc đã sao lưu được đem đi giám định.

2 ngày sau, kết quả giám định đã có. Quả thực, chữ ký trên bản di chúc là chữ ký giả. Chúng tôi lập tức thông báo tình hình điều tra cho vợ chồng anh M.

Cuộc gặp gỡ, thảo thuận tình hình và bước đi tiếp theo giữa dịch vụ thám tử tư T&T và hai thân chủ – vợ chồng anh M. sắp được bắt đầu!

Hết kỳ 2!

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment