TRUYỆN TRINH THÁM

Một giọt máu đào hơn ao nước lã? – Kỳ 3

Sau khi giám định chữ ký của bản di chúc là chữ ký giả, Văn phòng Thám tử Sài Gòn T&T nhanh chóng hội báo tình hình với vợ chồng anh M. – thân chủ trong vụ án lần này của T&T. Chúng tôi đã có cuộc gặp gỡ để tiến hành những bước đi kế tiếp trong sự vụ lần này.

Nhận được thông báo tình hình điều tra, hai vợ chồng anh M. đã có mặt tại Văn phòng Thám tử Sài Gòn T&T ngay sau đó.

Thám tử T&T đưa ra 2 phương án tiếp theo để vợ chồng anh M. lựa chọn. Một là các thám tử sẽ bằng nghiệp vụ của mình, thuyết phục vợ chồng chị K. để lại căn nhà thờ họ cho vợ chồng anh M. thông qua các chứng cứ mà T&T đã điều tra ra được.

Phương án hai là, anh M. sẽ sử dụng bằng chứng mà các thám tử đã điều tra ra được để làm đơn khởi kiện ra tòa án, yêu cầu chia lại số di sản thừa kế theo pháp luật và xử lý hình sự đối với hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của vợ chồng chị K.

Trước khi để vợ chồng anh M. lựa chọn, chúng tôi cũng thông báo thêm với hai người một thông tin là trong vài ngày tiếp cận với chồng chị K. các thám tử được biết rằng, chị K. hoàn toàn không biết về khoản nợ gần 2 tỷ mà chồng chị vay nóng bên ngoài để đánh bạc. Đồng thời, chị K. cũng tin rằng việc bán nhà lần này là để chồng chị đầu tư làm ăn. Anh ta đã vô tình để lộ sự gian dối của mình trong một lần trò chuyện với các thám tử. Do vậy, các thám tử đã tiến hành điều tra thêm nguồn thông tin này và được biết chị K. hoàn toàn không biết về sự lừa dối của chồng mình.

Đến đây, vợ chồng anh M. quyết định đi theo phương án 1. Nếu thỏa thuận không được sẽ tiến hành khởi kiện ra tòa án.

Các thám tử lại một lần nữa tìm cách tạo cuộc đối thoại giữa hai vợ chồng anh M. và vợ chồng chị K. để tiến hành thỏa thuận giải quyết tranh chấp.

Ban đầu, chồng chị K. ra sức chối cãi nhưng qua các bằng chứng mà thám tử đã điều tra, xác minh thì anh ta không cách nào lấp liếm cho những tội lỗi của mình. Chị K. khi biết được về khoản nợ bên ngoài của chồng mình và hành vi lừa gạt chị bán nhà để trả nợ thì vô cùng căm phẫn.

Chúng tôi cung cấp thêm thông tin cho hai vợ chồng chị K. rằng, với những bằng chứng này, thân chủ của chúng tôi có thể dùng để kiện dân sự và hình sự đối với hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của hai người. Do đó, anh chị nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định.

Chị K. rốt cuộc đã thừa nhận rằng bản di chúc là do chị và chồng đã lên kế hoạch làm giả. Chị hy vọng với số tài sản này, hai vợ chồng sẽ có một số vốn khá để đầu tư làm ăn, thay đổi cuộc sống hiện tại. Chị K. có biết chồng mình chơi bạc, nhưng không nghĩ con số nợ lại lên đến cả tỷ đồng như vậy.

Cuối cùng, hai vợ chồng chị K. đã chấp nhận thỏa thuận sang tên nhà thờ họ cho vợ chồng anh M. Hai bên đã có giấy cam kết, ký tên và điểm chỉ ngay tại hiện trường.

Rốt cuộc, sự vụ đã được làm sáng tỏ, thân chủ đã đạt được nguyện vọng mà mình mong muốn. Hai bên gia đình vẫn an hòa, tình thân vẫn được giữ trọn. Nhiệm vụ của các thám tử tư T&T đến đây kết thúc.

Hết!

 

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment